Câu Chuyện Phúc Âm 1401 – Hạt Mầm

  Mỗi ngày trôi qua, bạn cảm nhận thêm được những gì cho riêng mình. Có thể những xúc cảm của mỗi người là khác nhau, nhưng có lẽ nó đều đến từ những người thân, từ công việc, từ những đổi thay của đất trời xung quanh bạn. Có thể bạn sẽ thêm yêu cuộc sống khi nhìn thấy những nụ cười, những niềm vui, những sắc màu rực rỡ của muôn hoa đang khoe sắc trong nắng hồng ban mai. Có thể bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa khi mình được góp một phần tạo nên nó, cuộc sống vẫn đang từng ngày trôi qua, và bạn, cũng như bao người khác đang cảm nhận nó, yêu thích, và gắn bó với nó nhiều hơn qua những trải nghiệm của chính mình.
  Các bạn thân mến,
  Bạn có tin, nếu muốn thay đổi một điều gì, thì cần phải có một sự hy sinh. Hay nói cách khác,một cái mới sẽ bắt đầu từ một cái cũ chết đi. Đó cũng là một quy luật khắc nghiệt của cuộc sống, nhưng nó rất phù hợp với sự vận động của tự nhiên.
  Bạn đã từng thả mình trong một buổi bình minh đẹp đẽ, nhẹ nhàng. Nhưng chắc chắn rằng, trước đó bạn đã phải lặng mình trước một hoàng hôn rực cháy, hoang hoải. Bạn thích thú khi ngắm nhìn một cánh bướm vàng rực rỡ, nhưng bạn có biết rằng, nó đã phải đánh đổi bằng những tháng ngày chật chội trong chiếc kén. Cũng như một hạt giống ươm mầm, nó phải chết đi để có thể trở thành cây, ra hoa, kết quả… sản sinh ra một thế hệ mới cho muôn đời sau.
  Đôi khi, mọi thứ tưởng chừng như bi thảm nhưng lại mở ra một cuộc sống mới tươi đẹp hơn, hoàn hảo hơnmà chúng ta không ngờ tới phải không.
  Con người của chúng ta cũng vậy, muốn trở thành một người giỏi dang, bạn phải nỗ lực, cố gắng. Và bạn phải “chết” đi những-thói-quen-xấu, lười biếng, cẩu thả, nóng nảy… để con người bạn ngày càng tốt hơn và có thể đạt được mục tiêu mà mình hướng tới. Cũng như để có một cuộc sống hạnh phúc với người mình yêu, tất nhiên bạn cũng phải hy sinh nhiều thứ để bắt đầu cuộc sống mới tốt hơn.
  Và, một người tin nhận Chúa Giê-xu cũng vậy, cũng phải hy sinh, phải “chết” đi những cái cũ xấu xa của mình để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, trọn vẹn hơn. Kinh Thánh có chép:
  Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới. (II Cổ 5:17)
  “Ở trong Đấng Christ”, có nghĩa bạn là người tin nhận Chúa Giê-xu là chủ cuộc sống mình. Bạn sẽ được “dựng nên mới”, cuộc sống cũ của bạn sẽ phải “qua đi”, và thay vào đó là là một cuộc đời mới đầy phước hạnh.
  Có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn chính là điều mà tất cả mọi người đều khát khao, mong muốn. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là để rời bỏ những cái cũ không còn phù hợp nữa thì vẫn còn đó nhiều người còn phân vân, lưỡng lự. Và điều đó đã không thể giúp họ thay đổi cuộc sống theo hướng tốt hơn theo như mong ước của họ. Ví như một hạt lúa, để lên cây, tất nhiên không thể giữ mãi hình hài hạt lúa mãi được. Nó phải được chết đi, mọc rễ, lên mầm, ra hoa, ra hạt… Và sự hy sinh của cái hạt lúa nhỏ bé ấy không hề vô ích, kết quả của nó là hàng trăm hạt lúa vàng ươm trong một vụ mùa bội thu.
  Nếu bạn muốn trở thành một con người tươi mới hơn, sinh động hơn, hãy đến với Chúa Giê-xu, Ngài sẽ ban cho bạn quyền phép trở thành con cái của Đức Chúa Trời, lúc đó, đời sống của bạn sẽ được đổi thay, tốt đẹp hơn. Hãy đến một ngôi nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở nhất để nói lên nguyện vọng của mình, nếu bạn còn ngần ngại, hãy nêu những thắc mắc của mình cho một người tín hữu mà bạn quen biết. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: [email protected].
  Chúc bạn có những tháng ngày vui vẻ với cuộc sống của mình.
  BTV Vũ Hướng Dương – PTV Kim Tiến  

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *