Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 10/06: Chúng Ta Sắp Đến Rồi

  Mỗi chúng ta đều là hành khách trên chuyến đi hướng tới điểm đến cuối cùng – Thiên Đàng. Tuy nhiên, trong cuộc sống đầy bộn bề và hối hả này, chúng ta thường quên mất điều đó, để rồi bị cuốn vào vòng xoáy của những điều thuộc về thế gian, và chạy theo những thứ hay hư mất. Trên hành trình cuộc sống, chúng ta cần phải luôn giữ mình tỉnh thức và sẵn sàng cho ngày Chúa trở lại, vì ngày ấy không còn xa.

  Hôm nay, ngày 10/06/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Kathy Schultz qua chủ đề CHÚNG TA SẮP ĐẾN RỒI.

  “Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, cả các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng vậy, chỉ một mình Cha mà thôi. Hãy cảnh giác và tỉnh thức vì các con không biết giờ đó đến khi nào.” (Mác 13:32-33)

  Tôi lớn lên trong một gia đình mê di chuyển. Bạn sẽ nhận ra ngay một gia đình như thế. Bố mẹ sẽ cho tất cả chúng tôi vào xe, chuẩn bị bánh mì cho bữa trưa trên đường, và chơi những trò chơi hoạt náo trên xe. Kỳ nghỉ hè của chúng tôi luôn gắn liền với những chuyến đi dài, đôi khi là vi vu khắp cả nước. Mặc dù những ngày ấy thật dài, nhưng tôi luôn có những kỷ niệm đẹp sau mỗi chuyến đi và hàng giờ đồng hồ ngồi trên xe cùng gia đình.

  Bất kỳ ai đã từng đi du lịch cùng con cái đều quen thuộc với câu hỏi muôn thuở này: “Chúng ta đã đến chưa?” Chúng tôi cũng thường xuyên hỏi câu hỏi đó trong mỗi chuyến đi, hầu như cứ một tiếng lại hỏi một lần. Và bố mẹ tôi sẽ trả lời: “Chưa đâu con. Chúng ta sắp đến rồi.”

  Khi nghĩ về “thời kỳ sau rốt” hay sự trở lại lần thứ hai của Cứu Chúa Jêsus, tôi thường tự hỏi cùng một câu như thời còn bé: “Chúng ta đã đến chưa?” Nhìn quanh thế giới ngày nay, không có gì lạ khi một số người cho rằng đây là dấu hiệu của thời kỳ cuối cùng. Chúng ta sống trong một thế giới đầy rạn nứt và tuyệt vọng, tràn ngập chiến tranh, đói kém và thảm họa. Chúng ta thực sự cần một Đấng Cứu Thế, và đôi khi, sự trở lại của Đức Chúa Jêsus dường như đang rất gần rồi. Kinh Thánh khẳng định rằng tuy chúng ta không biết ngày giờ cụ thể, nhưng chúng ta có thể chuẩn bị sẵn sàng.

  Chúng ta đọc Lời Chúa trong sách Mác 13:32-33:

  “Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, cả các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng vậy, chỉ một mình Cha mà thôi. Hãy cảnh giác và tỉnh thức vì các con không biết giờ đó đến khi nào.”

  Kinh Thánh khẳng định rằng chúng ta không biết chính xác khi nào Chúa sẽ trở lại. Tuy nhiên, chúng ta có thể chuẩn bị trong lúc chờ đợi Ngài. Cuộc sống bộn bề dễ lắm khiến chúng ta chìm đắm trong thế gian mà quên hướng về sự sống đời đời. Chúng ta cần tự nhắc nhở mình phải luôn tỉnh thức, sẵn sàng đón Chúa trở lại, giống như Lời Ngài nhắc nhở chúng ta trong sách Mác.

  Vậy, chúng ta cần phải làm gì để luôn tỉnh thức, chuẩn bị cho sự trở lại của Chúa? Chúng ta có thể thường xuyên sinh hoạt cùng nhóm nhỏ trong Hội Thánh, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, hay chia sẻ niềm tin với người thân và bạn bè chưa biết đến Chúa. Chúng ta cũng hãy dành thời gian mỗi ngày để cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, và nuôi dưỡng mối liên hệ sâu sắc với Đức Chúa Jêsus, Đấng Cứu Thế của chúng ta. Không bao giờ là quá muộn để quay về với Chúa, và Kinh Thánh khẳng định rằng hôm nay chính là ngày cứu rỗi. Đó là niềm hy vọng tuyệt vời cho mỗi chúng ta! Như sách II Cô-rinh-tô 6:2 có chép:

  “… Kìa, hiện nay là thì thuận tiện; kìa, hiện nay là ngày cứu rỗi!”

  Cứu Chúa Jêsus đang chờ đợi chúng ta với vòng tay rộng mở. Ngài chào đón chúng ta và gọi chúng ta là con cái của Vua (II Cô-rinh-tô 6:18). Hôm nay, nếu chúng ta nhận ra rằng mình đang “ngủ quên” trước những lời cảnh báo của Chúa, thì liệu chúng ta có quyết định tỉnh thức và cảnh giác trở lại không? Liệu chúng ta có mời Chúa vào cuộc sống của mình để biến đổi tấm lòng, và cầu xin Ngài sử dụng chúng ta để làm chứng cho những người xung quanh không?

  Hãy luôn nhớ rằng Thiên Đàng là điểm đến cuối cùng sau chuyến đi trên đời này. Để rồi khi đang bước trên hành trình, chúng ta sẽ luôn chuẩn bị và tỉnh thức, sẵn sàng cho ngày Chúa trở lại.

  Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, trên hành trình cuộc sống đầy biến cố, xin Chúa giúp con luôn ghi nhớ đích đến thật sự của mình, để con không bao giờ lạc lối hay ngủ quên. Xin Chúa nhắc nhở để con luôn tỉnh thức và sống trong ánh sáng Thiên Đàng, dọn lòng mình sẵn sàng đón chờ ngày Chúa trở lại. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

  Quý thính giả thân mến, liệu chúng ta có đang chạy theo những điều thuộc về đời này, mà quên mất đích đến thật sự của mình? Khi mỗi chúng ta tiếp tục cuộc hành trình trên đất, hãy nhớ rõ điểm đến cuối cùng của mình là nơi đâu. Mỗi ngày, mỗi giờ đều là một cơ hội để chúng ta lan tỏa sự cứu rỗi đến với mọi người. Hãy luôn tỉnh thức và sống hướng về Thiên Đàng – đích đến thật sự của chúng ta.

  Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *