TNHN | 07.01.2014 | Trút Đổ Tội Lỗi Của Bạn Trên Đấng Christ

  Kinh Thánh: “Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta.” (2 Cô-rinh-tô 5:21)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ————————————————————————————————————————————————————————
  Khi bạn nhận biết tội lỗi của bạn và nó làm cho bạn sợ, thì bạn đừng để cho tội lỗi ở lại trong lương tâm bạn. Điều này sẽ dẫn đến sự thất vọng. Đúng hơn, cũng như sự nhận biết tội lỗi của bạn chảy từ Đấng Christ, thì bạn cũng phải trút đổ tội lỗi của bạn trở lại trên Ngài để giải thoát lương tâm của bạn.
  Vì vậy, hãy cẩn thận để bạn không trở nên giống như người lạc đường, người cho phép tội lỗi cắn rứt họ và ăn mòn tấm lòng của họ. Họ cố gắng để xua đuổi tội lỗi bằng cách chạy vòng quanh làm việc lành.Nhưng bạn có một cách để xua đuổi tội lỗi của mình. Bạn ném tội lỗi của bạn trên Đấng Christ khi bạn tin chắc rằng những lằn đòn và sự chịu khổ của Đấng Christ đã mang lấy và trả giá cho tội lỗi của bạn. Như Ê-sai nói: “Đức Giê-hô-va đã chất tất cả tội lỗi của chúng ta trên Ngài” (Ê-sai 53:6). Phi-e-rơ nói chính Đấng Christ “gánh lấy tội lỗi của chúng ta trên cây gỗ (1 Phi-e-rơ 2:24). Và Phao-lô nói: “Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta” (2 Cô-rinh-tô 5:21).
  Bạn phải dựa trên những câu Kinh Thánh này và những câu tương tự với cả tấm lòng bạn. Lương tâm bạn càng làm bạn đau khổ, thì bạn càng dựa trên các câu Kinh Thánh này. Vì nếu bạn không làm điều này và cố gắng làm dịu lương tâm bạn qua sự đau buồn và sám hối của bạn, thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự bình an của tâm trí và cuối cùng sẽ thất vọng. Nếu bạn cố gắng xử lý tội trong lương tâm bạn, để nó ở yên đó, và tiếp tục nhìn thấy nó trong lòng bạn, thì tội lỗi của bạn sẽ trở nên quá mạnh đối với bạn. Chúng sẽ dường như sống mãi mãi. Nhưng khi bạn nghĩ về tội lỗi bạn đang ở trên Đấng Christ và dạn dĩ tin rằng Ngài chinh phục tội lỗi bởi sự sống lại của Ngài, thì tội lỗi chết đi và không còn. Tội lỗi không thể còn lại trên Đấng Christ. Sự sống lại của Ngài đã nuốt chửng tội lỗi.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *