TNHN | 10.02.2014 | Đức Tin Là Quan Trọng Hơn Việc Làm

  Kinh  Thánh: “Vì chúng ta tin rằng một người được xưng công chính bởi đức tin chứ không phải bởi việc làm theo luật pháp.

  (Rô-ma 3:28)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ——————————————————————————————————————————————————
  Những người đối lập của chúng ta nhấn mạnh rằng việc lành là cần thiết cho sự cứu rỗi, và trên thế giới nhiệt tình đồng ý với họ. Chắc chắn, những gì các thánh đồ đã làm là đáng ngưỡng mộ, và họ đã làm rất nhiều việc lành. Nhưng thậm chí nếu bạn chỉ cho tôi những vị thánh linh thiêng nhất trong tất cả, cho dù có người đã làm đủ những việc lành nhưng có chắc là họ kiếm được sự chấp thuận của Đức Chúa Trời không?
  Chúng tôi cũng nhận ra rằng tình yêu là một khía cạnh thiết yếu của đời sống Cơ Đốc giáo và tất cả các tín hữu cần phải kiềm chế ham muốn hư hỏng của họ và thực hành tự từ chối. Những người đối lập của chúng ta phản đối: “Nhưng bạn không làm điều đó.” Chúng ta trả lời: “Ngay cả khi chúng ta có thể làm bất cứ mọi điều thì liệu chúng ta có làm đủ để được Đức Chúa Trời chấp thuận không? ” Khi chúng ta nghĩ đánh giá cao về những gì chúng ta đã làm có nghĩa là chúng ta không muốn Đức Chúa Trời nhận được bất kỳ sự tin tưởng nào.
  Chúng ta sẵn sàng thừa nhận rằng việc lành là cần thiết. Nhưng chúng không quan trọng nhiều hơn những gì chúng ta đã có: sự chấp thuận của Đức Chúa Trời đến bởi đức tin. Chúng ta phải hiểu sự khác biệt giữa những gì là vô giá và những gì là giá rẻ, những gì là quan trọng và những gì là tầm thường. Sự phân biệt này rất quan trọng trong tất cả mọi sự của cuộc sống, nhưng đặc biệt là trong tín lý này. Ngay cả động vật cũng hiểu sự khác biệt giữa thức ăn tốt và xấu. Một con chó biết rằng thịt là tốt hơn bánh mì.
  Vì vậy, chúng ta nên quý trọng những việc lành và nhớ rằng làm việc lành vẫn còn cần thiết. Nhưng chúng ta nên quý trọng Lời Chúa và lời hứa của Ngài thậm chí còn phải cao hơn tất cả mọi điều. Chúng ta sẽ sống trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời bởi vì chúng ta tin vào những gì Ngài phán, không phải vì chúng ta làm việc lành mà làm cho chúng ta nên thánh được đâu. Chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa việc lành của chúng ta và đức tin vào Lời Chúa. Sự tin cậy Lời của Đức Chúa Trời đánh bại ma quỷ và làm cho chúng ta trở nên con cái thánh thiện của Đức Chúa Trời.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

  Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới  nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *