TNHN | 11.01.2014 | Chăm Sóc Vườn Nho

  Kinh Thánh: “Ta là gốc nho thật, và Cha ta là người trồng nho.” (Giăng 15:1)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ————————————————————————————————————————————————————————
  Phân đoạn này trình bày một bức tranh đầy sự an ủi. Đấng Christ hiểu tất cả sự chịu khổ mà Ngài và những người theo Ngài sẽ kinh nghiệm không có gì khác hơn là công việc của một người trồng nho chăm chỉ. Những cây nho chỉ có thể mọc lên và sinh ra nhiều trái khi được người trồng nho chăm sóc cẩn thận. Đấng Christ muốn dạy chúng ta rằng chúng ta nên nhìn vào những hoạn nạn và sự chịu khổ rất khác với cách chúng xuất hiện và cảm nhận đối với chúng trong thế gian này. Sự chịu khổ không xảy ra ngoài ý muốn của Đức Chúa Trời. Nó không phải là một dấu hiệu về sự giận dữ của Ngài; đúng hơn, nó là một dấu hiệu về sự nhân từ và tình yêu của Cha thiên thượng. Nó sẽ phục vụ điều tốt nhất.
  Đó là một nghệ thuật để tin rằng những điều làm tổn thương và làm buồn chúng ta không xảy ra để hãm hại chúng ta nhưng để làm cho chúng ta phát triển. Điều gì xảy ra nếu cây nho không nhận biết điều này, có thể nói, và có thể thấy người trồng nho đang dùng cuốc đào xunh quanh gốc của nó? Điều gì xảy ra nếu nó có thể thấy người trồng nho đang dùng dao cắt tỉa các nhánh của nó? Sau khi thấy và cảm nhận mọi điều này, nó có thể nói: “Ồ! Ngài đang làm gì vậy? Bây giờ tôi sẽ khô héo và hư hỏng bởi vì Ngài đang làm việc trên tôi, lấy đất đi khỏi tôi, và dùng những răng bằng sắt đó cạp tôi. Ngài đang cắt xé và cào cấu tôi mọi nơi, để cho tôi đứng gần như trần trụi ở đây. Ngài là người độc ác đối với tôi hơn là với các cây cối khác.”
  Nhưng người trồng nho sẽ trả lời: “Ngươi không hiểu gì cả. Nếu ta chặt đi một nhánh, vì nó là một nhánh vô dụng, nó lấy sức mạnh và nhựa đi khỏi ngươi. Những nhánh khác sẽ không thể sinh ra trái và cũng sẽ bắt đầu thất bại. Vì vậy, phải chặt nó đi. Đó là điều tốt cho ngươi. Ta đang làm điều đó hầu cho ngươi sẽ sinh ra trái nhiều hơn và có thể sản xuất ra rượu nho ngon.”

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *