TNHN | 13.01.2014 | An Ủi Trong Thời Gian Hoạn Nạn

  Kinh Thánh: “Lòng các con chớ hề bối rối. Hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin ta nữa.” (Giăng 14:1)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ————————————————————————————————————————————————————————
  Khi nào chúng ta cảm thấy đau buồn và lo lắng, chúng ta hãy tin cậy Đấng Christ và làm cho chúng ta mạnh mẽ bằng lời của Ngài. Chúng ta nên nhận sự an ủi Đấng Christ ban cho trong phân đoạn này. Đấng Christ đang phán với chúng ta: “Con đang làm gì? Tại sao con quỵ lụy? Con đang sợ chết phải không? Hãy can đảm và yên lòng. Tất cả không mất đi, cho dù ma quỉ, thế gian, hoặc lương tâm con gây tai họa và làm cho con sợ. Con không bị hủy hoại nếu con không cảm thấy sự hiện diện của ta. Con không nhớ rằng ta đã bảo con điều này từ lâu và để lại những lời an ủi này để làm cho con vững mạnh và bảo vệ con hay sao?”
  Từ những lời này và những lời khác của Đấng Christ, chúng ta nên bắt đầu biết Đấng Christ một cách đúng đắn. Chúng ta nên chú ý nhiều hơn đến lời Ngài hơn bất cứ điều gì có thể đến trước mắt, tai và các giác quan của chúng ta. Vì nếu chúng ta là Cơ Đốc nhân và gần gũi với Ngài, thì chúng ta biết rằng Ngài phán với chúng ta. Chúng ta học trong phân đoạn này và nơi khác rằng Ngài muốn dùng lời Ngài an ủi chúng ta. Mọi điều Ngài phán hoặc làm là những lời và hành động thân thiện an ủi. Chúng ta có thể chắc chắn về điều này: một tấm lòng đau buồn, nhút nhát và sợ hãi không đến từ Đấng Christ. Đấng Christ không làm cho lòng sợ hãi hoặc đau buồn. Ngài đến trái đất này, hoàn thành sứ mạng của Ngài, thăng thiên để cất đi sự đau buồn và sợ hãi khỏi tấm lòng, lương tâm và tâm trí chúng ta. Đó là lý do vì sao Ngài hứa sai Đức Thánh Linh đến với những người theo Ngài. Qua Đức Thánh Linh, Ngài muốn làm vững mạnh và bảo vệ những người theo Ngài sau khi Ngài rời đi. Người nào có thể tin cậy những lời Đấng Christ phán trong phân đoạn này sẽ được sung sức và sẽ đắc thắng hơn nửa trận chiến.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *