TNHN | 13.02.2014 | Trông Đợi Chúa

  Kinh Thánh: “Quan hầu rượu không nhớ gì đến Giô-sép, ông quên bẵng chàng đi.” (Sáng Thế Ký 40:23)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

  ——————————————————————————————————————————————————

  Chúng ta không thể nghĩ về mô hình nào khác để so sánh với Giô-sép. Ông đã gánh chịu nhiều điều đau khổ và ông đã tuyệt vọng không tìm được sự giúp đỡ nào cả. Ngược lại, những người tử đạo vì đức tin thường chịu khổ trong một thời gian ngắn. Nhưng Giô-sép chịu khổ trong một thời gian dài. Bạn sẽ không thấy nhiều người, bị bỏ quên như Giô-sép,  mà lại có cách hành xử giống Giô-sép có nghĩa là không than phiền,không trở nên giận dữ, và không mất kiên nhẫn. Vâng, Giô-sép cũng có những giây phút yếu đuối. Đôi khi ông cảm thấy xuống tinh thần, và muốn phàn nàn, kêu khóc và đầu hàng.
  Gương của Giô-sép minh họa tầm quan trọng về sự trông đợi Chúa. Chúng ta đọc trong Thi Thiên: “Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; hãy mạnh mẽ và can đảm! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va!” (Thi 27:14). Ha-ba-ba-cúc thì nói: “Vì khải tượng còn phải chờ đến đúng thời điểm ứng nghiệm; nó nhanh chóng tiến đến chỗ kết thúc, không lừa dối đâu. Nếu nó chậm trễ, hãy chờ đợi; vì nó chắc chắn sẽ đến, không trì hoãn” (Ha-ba-cúc 2:3). Ê-sai khích lệ chúng ta: “Rồi con sẽ biết rằng ta là Đức Giê-hô-va; và những người trông đợi ta sẽ chẳng hổ thẹn” (Ê-sai 49:23).
  Nhưng sự yếu đuối của chúng ta bảo chúng ta: “Lâu quá! Tôi đã chờ sự giúp đỡ năm, mười, hoặc hai mươi năm rồi mà không thấy gì cả.” Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đã hứa với bạn. Ngài là người bạn thân thiết của bạn và là Cha của bạn. Bởi vì ân sủng và nhân từ của Ngài, Đức Chúa Trời đã hứa chăm sóc bạn giống như người cha chăm sóc con nhỏ yêu dấu của mình.
  Bản chất tội lỗi của bạn vẫn bảo bạn rằng trông cậy nơi Đức Chúa Trời là ngu dại phải không? Đừng lo lắng vể điều đó. Hãy tiếp tục chờ đợi với tất cả lòng tin chắc. Những gì Đấng Christ hứa trong Ma-thi-ơ 24:13 sẽ trở thành sự thật vì Ngài nói : “Ai bền chí cho đến cuối cùng thì sẽ được cứu.”

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

  Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới  nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *