TNHN | 21.02.2014 | Đức Tin Tự Bày Tỏ Trong Tình Yêu

  Kinh Thánh: “Ta truyền dạy điều nầy cho các con để các con yêu thương nhau” (Giăng 15:17)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

  ——————————————————————————————————————————————————

  Trong phân đoạn này, Đấng Christ lập lại mạng lệnh yêu thương nhau. Bởi tình yêu, các tín hữu được giữ gìn với nhau, và tình yêu là dấu hiệu của các tín hữu thật. Chúa Giê-xu nhấn mạnh mạng lệnh này bởi vì Ngài biết có nhiều Cơ Đốc nhân giả dối sẽ nổi lên – nhiều người sẽ ca ngợi đức tin với những lời tao nhã và một sự trình diễn lớn nhưng sẽ không hỗ trợ những lời của họ. Cũng như danh thánh của Đức Chúa Trời bị làm nhục và được sử dụng cho điều ác, và cũng như Cơ Đốc giáo, hội thánh và mọi điều thánh bị lạm dụng, vì vậy các danh nghĩa của đức tin, tình yêu, và việc lành cũng sẽ được sử dụng vì mục đích trình diễn giả dối và mặt nạ.
  Vì ma quỉ không muốn bị đen tối như hắn được tô vẽ, nhưng hắn muốn chiếu sáng trong trang phục tốt đẹp của Lời Đức Chúa Trời, hội thánh Cơ Đốc, đức tin và tình yêu. Đấng Christ dạy chúng ta rằng thật không đủ để ca ngợi đức tin và Đấng Christ, nhưng chúng ta cũng cần phải sinh ra trái của Cơ Đốc nhân. Vì nơi mà những trái này không rõ ràng, hoặc nơi điều ngược lại xuất hiện, thì Đấng Christ chắc chắn sẽ không được bày tỏ.
  Trong trường hợp chỉ có một danh giả dối hiện hữu thì đó là lý do vì sao chúng ta phải nói với những loại người đó: “Tôi nghe danh tốt đẹp và vinh quang đó là quý giá đáng tôn trọng. Nhưng bạn thì thế nào?” Tương tự, tà linh nói với các con trai của Sê-va: “Ta biết Đức Chúa Giê-su, và cũng biết rõ Phao-lô nữa, nhưng các ngươi là ai?” (Công Vụ 19:15).
  Nhưng một số người có thể phản đối: “Không phải đức tin xưng công bình và cứu chúng ta mà không cần việc lành sao?” Vâng, điều đó là thật. Nhưng đức tin của bạn ở đâu? Tự nó bày tỏ như thế nào? Đức tin không được vô dụng, không bị điếc hoặc chết, hoặc ở trong tình trạng mục nát được. Đức tin phải là một cây sống trổ hoa và kết quả. Đó là sự khác nhau giữa đức tin thật và đức tin giả dối. Nơi nào có đức tin thật, thì ở nơi đó đức tin sẽ tự bày tỏ trong đời sống của một người.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

  Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới  nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *