TNHN | 24.02.2014 | Những Chỗ Danh Dự

  Kinh Thánh: “Khi thấy những người được mời đến đều chọn chỗ danh dự, Ngài kể cho họ một ẩn dụ: “Khi người ta mời ngươi dự tiệc cưới, đừng ngồi chỗ cao nhất, e rằng trong những khách mời có ai tôn trọng hơn ngươi.”” (Lu-ca 14:7–8)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

  ——————————————————————————————————————————————————

  Việc ngồi tại một chỗ danh dự là đúng hay không đúng? Việc ngồi trong một chỗ danh dự không bị cấm. Thật ra, chính Đấng Christ phán: “Nhưng khi ngươi được mời, hãy ngồi chỗ cuối, để người chủ tiệc đến nói với ngươi: ‘Bạn ơi, xin mời ngồi lên chỗ cao hơn’ thì ngươi sẽ được tôn trọng trước mặt những người ngồi cùng bàn với mình” (Lu-ca 14:10). Tại sao Ngài bảo chúng ta đừng ngồi chỗ danh dự nhưng cũng nói rằng ngồi chỗ danh dự là thích hợp? Câu trả lời được tìm thấy bằng cách lưu ý từ chọn trong câu: “Khi thấy những người được mời đến đều chọn chỗ danh dự…”
  Một số người phải ngồi những chỗ cao hơn và một số người phải ngồi chỗ thấp hơn. Vì chúng ta không thể sắp đặt một chỗ, thời gian hoặc nhà nguyện đặc biệt cho mọi người trong hội chúng. Do đó, tất cả chúng ta không thể là hoàng tử, bá tước, truyền đạo, quý tộc, dân thành phố, người nam, người nữ, ông chủ, hoặc đầy tớ. Mỗi người trong chúng ta phải ở trong địa vị của mình. Vì vậy, tất cả chúng ta không nên và không thể ngồi một chỗ cao hơn và một chỗ thấp hơn cùng một lúc được. Nhưng Đức Chúa Trời đã sắp đặt các vấn đề hầu cho người ở trong địa vị cao nên có quyền ngồi cao hơn những người khác. Một bá tước không nên đặt chính mình cao hơn hoàng tử hoặc đầy tớ đặt chính mình cao hơn ông chủ. Vì vậy, phải có sự khác biệt giữa những địa vị khác nhau trong đời sống.
  Thật quan trọng để bạn hiểu những gì Đấng Christ dạy ở đây. Nếu bạn bằng cách nào đó ở trong địa vị cao hơn những người khác, hãy nhận biết rằng Đức Chúa Trời đã ban địa vị đó cho bạn. Đừng phạm sai lầm bằng cách khoe khoang về nó và lên mặt với những người khác như thể bạn là tốt hơn họ trước mặt Đức Chúa Trời. Đúng hơn, Đức Chúa Trời đã truyền rằng bạn nên hạ mình và sử dụng địa vị của mình để phục vụ người lân cận của bạn.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

  Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới  nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *