TNHN | 25.01.2014 | Thầy Thuốc Vĩ Đại

  Kinh Thánh: “Nhưng bây giờ Đức Chúa Trời đã hòa giải qua sự chết thân xác của Con Ngài, để trình diện anh em một cách thánh sạch, không tì vết, không chỗ chê trách được trước mặt Ngài.” (Cô-lô-se 1:22)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ——————————————————————————————————————————————————
  Một Cơ Đốc nhân cùng một lúc vừa là công chính vừa là tội nhân, vừa là người bạn vừa là kẻ thù của Đức Chúa Trời. Các nhà triết học sẽ không thừa nhận điều nghịch lý này bởi vì họ không chấp nhận con đường đúng đắn để được xưng công chính. Đó là lý do vì sao họ đòi hỏi người ta tiếp tục làm việc lành cho đến khi họ không còn cảm thấy tội lỗi nữa.
  Sự dạy dỗ này đã khiến nhiều người rất thất vọng bởi vì họ nỗ lực hết sức mình để trở nên hoàn toàn công chính nhưng không thể đạt được điều đó. Ngay cả những người truyền bá sự dạy dỗ vô thần này, vô số người trong số họ đã rơi vào tình trạng thất vọng trong giờ chết của mình. Điều này đã xảy ra với tôi nếu Đấng Christ không thương xót đoái hoài đến tôi và giải thoát tôi ra khỏi sai lầm này.
  Chúng ta nên dạy dỗ và an ủi những tội nhân đang bối rối như thế này: “Anh chị em yêu dấu, anh chị em có  những vết lỗi nhưng anh chị em là thánh sạch. Thân thể của anh chị em không thể trở nên sáng láng và không tì vết như là mặt trời được. Bởi vì anh chị em có những vết lỗi, nhưng mà anh chị em là thánh sạch.
  Khi tôi nói như vậy, anh chị em có thể thắc mắc: “Làm sao tôi có thể thánh sạch vì tôi phạm tội và cảm thấy mình tội lỗi? Nhận biết và cảm thấy tội lỗi của anh chị em là tốt. Cảm tạ Đức Chúa Trời, và đừng thất vọng. Đó là một bước hướng đến sự lành mạnh khi nào một người bịnh nhận biết mình bệnh tình như thế nào. Anh chị em sẽ thắc mắc: “Nhưng tôi được giải thoát khỏi tội lỗi bằng cách nào?” Tôi khuyên rằng: hãy chạy đến với Đấng Christ, thầy thuốc chữa lành tấm lòng tan vỡ của chúng ta (Thi 147:3). Ngài làm cho tội nhân trở nên thánh sạch. Đó là điều chắc chắn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *