TNHN | 27.01.2014 | Chống Cự Ma Quỉ

  Kinh Thánh: “Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thết, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cần nuốt. Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó.” (1 Phi-e-rơ 5:8–9)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ——————————————————————————————————————————————————
  Bạn nên giữ tấm trí trong sạch và cảnh giác, chuẩn bị thân thể của mình. Nhưng ma quỉ không bị đánh bại chỉ qua điều này. Bằng cách giữ tâm trí trong sạch và cảnh giác, bạn chỉ làm cho thân thể mình ít lý luận với tội lỗi. Gươm thật của bạn vẫn duy trì mạnh mẽ trong đức tin.
  Nếu bạn nắm giữ Lời của Đức Chúa Trời trong lòng và bám lấy lời Chúa bằng đức tin, thì ma quỉ không thể thắng được bạn. Nó phải chạy trốn. Nếu bạn có thể nói: “Đức Chúa Trời tôi đã phán điều này, và tôi đứng vững trên điều đó” thì bạn sẽ thấy rằng ma quỉ sẽ nhanh chóng rời xa bạn. Sau đó sự vô cảm, mong muốn gian ác, giận dữ, tham lam, thất vọng và nghi ngờ sẽ nhanh chóng đi mất. Nhưng ma quỉ là mưu mẹo và không muốn để cho bạn đạt đến điểm đó. Nó cố gắng tướt đoạt gươm khỏi tay bạn.
  Nếu nó làm cho bạn lười biếng hầu cho thân thể bạn không khỏe và không kiểm soát được, thì nó có thể đoạt gươm khỏi tay bạn. Đây là điều nó đã làm với bà Ê-va. Bà có lời của Đức Chúa Trời. Nếu bà bám lấy lời Chúa, thì bà đã không sa ngã rồi. Nhưng khi ma quỉ thấy rằng bà giữ lời Chúa một cách lỏng lẻo, nó đã đoạt lấy lời Chúa khỏi lòng bà. Bà để lời Chúa đi, và ma quỉ đã thắng hơn (Sáng 3:4,13 ; IICô-rinh-tô 11:3).
  Phi-e-rơ đã hướng dẫn chúng ta về cách làm thế nào để chúng ta có thể chiến đấu chống lại ma quỉ. Cách này không đỏi hỏi chúng ta chạy vòng quanh hay làm công việc đặc biệt gì cả. Mà đúng hơn, cách này kêu gọi chúng ta không có gì hơn là bám lấy Lời của Chúa bởi đức tin. Nếu ma quỉ muốn lèo lái bạn đến sự thất vọng vì cớ tội lỗi của bạn, thì hãy nắm chặt Lời của Đức Chúa Trời, thì ma quỉ sẽ nhanh chóng rời xa bạn.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *