TNHN | 28.01.2014 | Khi Mọi Sự Là Vô Nghĩa

  Kinh Thánh: “Họ bàn với nhau: “Kìa thằng nằm mộng đến kìa! Nào! Chúng ta hãy giết nó đi, ném xuống một cái hố nước nào đó, và nói rằng nó đã bị thú dữ xé xác.” (Sáng Thế Ký 37:19–20)

  Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!
  Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.
  ——————————————————————————————————————————————————
  Đức Chúa Trời hứa chăm sóc dân Ngài. Nhưng khi các anh Giô-sép nói một con thú dữ đã giết Giô-sép, thì Gia-cốp và Giô-sép đang trải qua một sự thử nghiệm gắt gao. Điều này dường như hoàn toàn đi ngược lại lời hứa của Đức Chúa Trời. Bạn sẽ nghĩ rằng Đức Chúa Trời chú ý và quan tâm đến họ một ít mà thôi. Nhưng Đức Chúa Trời đã không gởi đến một thiên sứ để ngăn chặn ma quỉ hoặc buộc nó ra đi. Nhưng Ngài mở tất cả các cửa chính và cửa sổ để cho ma quỉ quát mắng, tấn công cả hai cha con một cách kinh khủng.
  Đức Chúa Trời đã ban cho Gia-cốp một lời hứa quan trọng. Trong mười hai con trai, Gia-cốp có chứng cứ sống động rằng lời hứa sẽ được ứng nghiệm. Có nhiều vấn đề xảy ra với ông, như thể ông không có Đức Chúa Trời và không có lời hứa. Mặc dù mọi vấn đề này xảy ra, Đức Chúa Trời không lìa bỏ ông. Chúng ta có thể chắc chắn rằng lời hứa của Đức Chúa Trời sẽ luôn tồn tại: “‘Người mẹ’ có thể nào quên cho con mình bú, hoặc không thương đến con ruột của mình chăng? Dù người mẹ quên con mình, Ta vẫn không bao giờ quên con. Nầy, Ta đã chạm con trong lòng bàn tay Ta; các tường thành của con luôn ở trước mặt Ta.” (Ê-sai 49:15-16).
  Vì vậy tại sao thịt và huyết của chúng ta – con cái và thành viên gia đình chúng ta – khiến cho chúng ta nhiều nan đề như vậy? Đây là một phần trong kế hoạch của Đức Chúa Trời. Đó là cách Đức Chúa Trời hành động trong đời sống của dân Ngài trong thế gian này. Vì vậy chúng ta rất cần sự khôn ngoan ở trên lý luận tự nhiên của loài người. Trên căn bản của sự khôn ngoan đó, chúng ta có thể nói: “Đức Chúa Trời sẽ không nói dối tôi hoặc lừa dối tôi, cho dù chỉ là một vài lần, mọi sự trong đời sống dường như là vô nghĩa.”

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *