TNHN | 31.01.2014 | Khi Chúng Ta Cảm Thấy Bị Bỏ Quên

  Kinh Thánh: “Quan hầu rượu không nhớ gì đến Giô-sép, ông quên bẵng chàng đi.” (Sáng Thế Ký 40:23)

  Sau khi bị quan hầu rượu bỏ quên, Giô-sép tranh đấu với sự cám dỗ để trở nên không nhịn nhục và không phàn nàn.Khi ma quỉ thấy điều này, nó bắn những mũi tên lửa tấn công Giô-sép. Chính Đấng Christ cảm thấy những mũi tên này khi ma quỉ cám dỗ Ngài: “Nếu ngươi là Con của Đức Chúa Trời, thì hãy biến những đá trở nên bánh đi” (Ma-thi-ơ 4:3).
  Cùng một cách như vậy, ma quỉ có thể đã nói với Giô-sép: “Cứ tiến tới tiếp tục tranh đấu đau khổ của ngươi. Ngươi biết rằng lời cầu nguyện của ngươi là vô ích. Ngươi kêu la với Đức Chúa Trời và tin cậy Ngài – nhưng mà tất cả không có ích lợi gì cả. Ngươi đã hy vọng rằng Đức Chúa Trời sẽ giải thoát ngươi và khôi phục sự tôn trọng của ngươi vì ngươi đã giải nghĩa chiêm bao cho quan hầu rượu sao. Ồ, hãy để Đức Chúa Trời cứu ngươi nếu Ngài cảm thấy thích điều đó!” Ma quỉ tiếp tục dùng những mũi tên lửa làm cho Giô-sép đau khổ, cho dù Giô-sép đã yếu và bị thương!
  Khi người trung tín vui vẻ và khi họ hát: “CHÚA là sức mạnh và bài ca của con” (Thi Thiên 118:14), thì ma quỉ ở cách xa họ. Tất cả sự phàn nàn và không nhịn nhục sẽ nhanh chóng kết thúc. Chừng nào tín hữu ngợi khen và cảm tạ Đức Chúa Trời, thì sự cám dỗ, buồn rầu, và sự vô tín biến mất.
  Thiên đàng mở rộng ra và địa ngục đóng lại với những lời như thế này: “Con sẽ luôn tôn cao Chúa; lời ngợi khen Ngài luôn ở trên môi con” (Thi Thiên 34:1). Nhưng ngay sau khi chúng ta ngưng ngợi khen Đức Chúa Trời, các ý tưởng đau khổ, cô đơn, buồn bả sẽ quay trở lại. Đó là những gì xảy ra với Giô-sép khi ông nhớ lại các anh ông đã bán ông như thế nào. Họ đã ở nhà có thời gian vui vẻ trong khi ông đang nằm trong tù, bị nhốt và đau khổ. Đây là cách ma quỉ hành động. Nó thừa nước đục thả câu. Nó dùng những cơ hội này để cám dỗ người ta từ bỏ đức tin và đầu hàng trong sự thất vọng.
  ——————————————————————————————————————————————————
  Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN
  Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *