10 câu Kinh Thánh được yêu thích nhất của Oneway.vn năm 2023

Năm 2023, một năm mà khi nhìn lại, chắc chắn mỗi chúng ta đều sẽ có những cảm nhận riêng, những trải nghiệm riêng trong hành trình bước đi cách cá nhân với Chúa. Đội ngũ Oneway vô cùng biết ơn vì được đồng hành một phần nhỏ cùng quý tín hữu trong hành trình đó – chặng đường tiến gần đến với Chúa qua Lời của Ngài, linh nương nuôi dưỡng tâm linh cần thiết cho đời sống Cơ Đốc nhân.

Và bây giờ, chúng ta cùng điểm lại 10 câu Kinh Thánh được yêu thích nhất (có lượt xem và tương tác nhiều nhất) trên Page Oneway.vn 2023.

  1. I Tê-sa-lô-ni-ca 4:4-5  “Mỗi người phải biết gìn giữ thân thể mình cho thánh sạch và tôn trọng, đừng sa vào tình dục phóng đãng như người ngoại, là những kẻ không nhận biết Đức Chúa Trời”.

Đức Chúa Trời ban cho chúng ta tình yêu và giao ước giữa người nam và người nữ như một món quà. Và món quà đó chỉ đẹp, chỉ được phước khi nằm trong giới hạn của hôn nhân. Điều này không có, và sẽ mãi mãi không có ngoại lệ. 

Trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống phóng khoáng và tự do dần trở thành hệ thống, thì việc nhìn nhận sự gắn bó tình dục đang trở nên bị xói mòn. 

Tuy nhiên, Đức Chúa Trời cảnh báo chúng ta, rằng chớ sa vào tình dục phóng đãng. Chúng ta được chọn để trở thành những người “nên thánh” trước mặt Ngài, chính vì vậy, việc vâng giữ mệnh lệnh của Chúa là điều phải làm. Và khi chúng ta hoàn thành mạng lệnh đó cách đẹp lòng Chúa, thì phước hạnh và ân điển hôn nhân sẽ ngập tràn trong cuộc sống chúng ta đến nỗi càng hơn. 

  1. Thi Thiên 142:3 “Khi tâm linh con mòn mỏi, thì Chúa biết rõ đường lối con”.

Trong cuộc sống với nhiều bộn bề, chúng ta không thể tránh khỏi những phút giây tâm linh khủng hoảng, kiệt quệ. Nhưng vào những giây phút chúng ta yếu đuối nhất, Đức Chúa Trời sẽ hành động. Ngài sẽ khôi phục và làm mới lại linh hồn những ai khao khát và chạy đến bên Ngài. 

Và nhiệm vụ của chúng ta là trong cả những giây phút tưởng chừng như có thể gục ngã, cũng hãy đến với Ngài, hãy đến với Chúa trong nơi riêng tư và quỳ nơi bệ chân Chúa. Khi đó, Ngài sẽ bắt đầu hành động! 

  1. 2 Sử ký 15:7  “Hãy vững lòng, đừng bỏ cuộc, vì công việc mình sẽ được đền đáp”.

Là một Cơ Đốc nhân, chúng ta không chỉ sống trong Hội Thánh, trong cộng đồng những anh chị em cùng đức tin với nhiều niềm vui thoả, bình an, mà chúng ta còn được kêu gọi để trở thành muối của đất và ánh sáng của thế gian.

Và đương nhiên, hành trình cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ không chỉ là một con đường bằng phẳng với thảm đỏ và hoa hồng. Sẽ luôn có những khó khăn, giông bão khiến tâm linh chúng ta thống hối, mỏi mệt, thậm chí là sự yếu đuối trong chính đời sống thuộc linh. Thế nhưng, Đức Chúa Trời có hy vọng cho con cái Ngài, rằng Ngài biết đường lối của chúng ta, Ngài sẽ mở cho chúng ta những con đường để đi, những cánh cửa để bước vào. Luôn có hy vọng cho những ai yêu mến và làm theo lời Ngài. Vì vậy “Đừng sợ. Chỉ tin mà thôi”. 

  1. Công vụ 3:19 “Vậy, anh em hãy ăn năn và trở về với Đức Chúa Trời để tội lỗi mình được xóa bôi”.

Chúng ta là những con người tội lỗi nhưng được kêu gọi để trở nên thánh khiết trước mặt Đức Chúa Trời. Và bước đầu trong hành trình nên thánh đó chính là việc nhận thức được tội lỗi của mình – ăn năn và từ bỏ chúng. 

Có một sự khác biệt dẫn đến kết quả cuộc sống giữa Đa-vít và Sau-lơ khi cùng được đón nhận lời quở trách từ Đức Chúa Trời. Nếu như Sau-lơ tiếp tục lờ đi tội lỗi của mình và lún sâu hơn vào nó thì Đa-vít lại nhận ra được lỗi lầm và đến ăn năn thống hối trước Chúa. Để rồi, cho đến ngày nay, chúng ta vẫn nhắc đến Đa-vít như một vị vua đẹp lòng Đức Chúa Trời. 

Bạn có khát khao, để trở thành người được Chúa đẹp lòng vừa ý? 

  1. Ma-thi-ơ 5:44 “Nhưng Ta bảo các con: Hãy thương yêu kẻ thù nghịch và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các con”.

Mạng lệnh của Chúa Jêsus cho chúng ta trước lúc Ngài bước lên thập tự giá là “Yêu người lân cận như chính mình”. Yêu người lân cận ở đây không chỉ là những người tốt với chúng ta, mà còn là những kẻ thù nghịch, mưu hại chúng ta. Không có ngoại lệ cho điều này. Mặc dù việc yêu một người ghét mình là rất khó khăn, nhưng đó mới là điều Chúa muốn, để chúng ta hoàn toàn hạ mình, phủ phục và xin Chúa giúp đỡ, bởi năng lực và con người xác thịt của chúng ta hoàn toàn không thể làm điều này. 

Vì vậy, hãy học cách xin Chúa giúp đỡ, và mở lòng để chúng ta có thể yêu thương những kẻ ghét bỏ và bắt bớ mình. Khi đó, thì tình yêu mà bạn lan toả, mới thực sự là hình ảnh của tình yêu Cứu Chúa Jêsus. 

  1. Hê-bơ-rơ 12:6  “Vì Chúa sửa phạt người Ngài yêu thương, những ai được nhận làm con thì Ngài cho roi cho vọt”.

Sửa trị là đặc ân mà Đức Chúa Trời dành cho con cái Ngài yêu thương. Chỉ khi Chúa yêu, Ngài mới quan tâm và lo lắng cho chúng ta đến mức, Ngài rèn giũa và uốn nắn chúng ta để trở nên người đẹp lòng Ngài. Giống như những người cha người mẹ, biểu hiện của tình yêu thương là việc mong muốn con cái mình tốt lên từng ngày. Và điều không thể thiếu trong tiến trình dạy dỗ đó là sự trách phạt, răn đe. Vì vậy, đừng lo lắng, đừng xem nhẹ như sửa phạt của Đức Chúa Trời. 

Hãy trân trọng, tiếp thu và biến đổi. Bởi khi đó, bạn vẫn đang được Chúa yêu. Nhưng hãy cẩn trọng và kinh sợ trước giây phút, Chúa không làm gì hết! 

  1. I Sử ký 16:12a  “Hãy nhớ lại những việc kỳ diệu Ngài đã làm”.

Học cách biết ơn chính là điều mà chúng ta có thể làm mỗi ngày để chăm xem lên Cứu Chúa, Đấng đã vì yêu và làm mọi điều lớn lao và vĩ đại cho cuộc đời chúng ta. Trong những khoảnh khắc tuyệt vọng hay tự ti nhất, hãy nhìn vào những điều mà Chúa đã làm cho chúng ta. Thậm chí việc tiếp tục được sống, được nhìn ngắm thế giới vi diệu mà Chúa đã tạo nên cho con người, cũng là cả một điều đáng trân trọng hơn cả. Khi bạn học cách biết ơn và vui thoả từ những điều nhỏ bé nhất, thì hy vọng và kỳ vọng sẽ đến. 

  1. Ma-thi-ơ 4:16  “Dân ngồi trong bóng tối, Đã thấy ánh sáng lớn; Và những người ngồi nơi bóng sự chết bao phủ, Đã thấy ánh sáng bừng lên”.

Tội lỗi là vạch ngăn cách biệt chúng ta với tình yêu và sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Nhưng có một Đấng đã đến và xoá đi lằn ranh giới đó. Vào khoảnh khắc khi một hài nhi được sinh ra nơi chuồng chiên máng cỏ đơn sơ, giây phút khi ngôi sao phương Đông lóe lên ánh sáng chói lòa, thì hành trình để làm hoà con người lầm lỗi với Đức Chúa Trời công bình và thánh khiết đã bắt đầu. Và khi hừng đông cuối cùng của một ngày vụt tắt, Cứu Chúa bị treo trên cây gỗ, thì chương trình đó đã hoàn thành và kéo dài cho đến ngày hôm nay, để đưa những con người tội lỗi không có hy vọng tìm thấy đường đi, chân lý và sự sống. 

  1. I Cô-rinh-tô 10:13  “Những thử thách đến với anh em, chẳng có điều nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là Đấng thành tín, Ngài không để anh em bị thử thách quá sức mình đâu! Nhưng trong thử thách, Ngài sẽ mở đường cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được”.

Chúng ta sẽ không thể mong ước một cuộc sống không có khó khăn, thách thức. Và thách thức là điều mà chắc chắn chúng ta sẽ phải đối diện như lời Kinh Thánh có chép “Các con sẽ gặp phải hoạn nạn trong thế gian”. 

Nhưng Chúa là Đấng thắng trận và Ngài sẽ chiến trận cùng chúng ta. Trong những nan đề của cuộc sống hay trong những khủng hoảng của đời sống thuộc linh, hãy nương nhờ dưới bóng cánh của Chúa và đợi Ngài hành động. Hãy tin lời hứa của Chúa, rằng Ngài sẽ mở đường cho chúng ta, ách của Ngài là nhẹ nhàng, gánh của Ngài là dễ chịu! 

  1. Rô-ma 13:8  “Đừng mắc nợ ai điều gì, ngoại trừ món nợ yêu thương nhau; vì ai yêu người lân cận mình là đã làm trọn luật pháp”.

Cứu Chúa Jêsus đã trả cho loài người món nợ lớn nhất trước mặt Đức Chúa Trời – tội lỗi, bằng tình yêu thương, và tình yêu thương là đại mạng lệnh mà Ngài trao cho chúng ta, bên cạnh việc truyền giáo cứu người. 

Chính vì vậy, hãy học cách yêu người khác như Chúa đã yêu chúng ta. Hãy tích cực mang lấy gánh nặng này để bạn có thể lan tỏa tình yêu của Chúa đến với thế giới bằng tình yêu thương. Mạng lệnh là điều cần phải làm. Hãy hoàn tất nó để trở thành người trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời. Bởi chúng ta yêu, vì Chúa đã yêu chúng ta trước. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *