10 Kiểu Đàn Ông Mà Phụ Nữ Cơ Đốc Không Bao Giờ Nên Cưới

Oneway.vn: J. Lee Grady là cựu tổng biên tập của Charisma và là giám đốc của Mordecai Project (themordecaiproject.org) và tác giả của 10 lời nói dối mà đàn ông tin và nhiều cuốn sách khác. Gia đình ông có 3 chàng rể, và ông thấy rõ ràng Chúa đã tận tay chọn từng người trong số  họ sao cho phù hợp với tính cách của con gái ông. Hãy cùng lắng nghe lời khuyên của ông dành cho những cô gái đang tìm kiếm nửa kia của mình.

Đừng nóng vội khi chọn bạn đời. Chúa đã sắm sẵn một người phù hợp cho bạn.

Hiện tại tôi có một vài người bạn nữ rất muốn tìm được một anh chàng phù hợp. Một vài người nói với tôi rằng trong Hội thánh không có nhiều lựa chọn nên họ phiêu lưu vào trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Một số khác thì buông xuôi tuyệt vọng, tự hỏi liệu có anh chàng tin Chúa tử tế nào còn sót lại đâu đó không. Họ bắt đầu băn khoăn không biết có nên hạ thấp tiêu chuẩn để tìm được bạn đời cho mình hay không.

Lời khuyên của tôi là: Đừng chấp nhận bất kì ai kém hơn người đàn ông tốt nhất mà Chúa chọn. Ngày nay, quá nhiều phụ nữ Cơ Đốc đã kết thúc cuộc đời với một Ích-ma-ên* bởi sự nóng vội đã đẩy họ vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Xin hãy nhận lấy lời khuyên của tôi với tư cách là một người cha: Độc thân còn tốt hơn nhiều so với việc ở cùng môt anh chàng không thích hợp!

Nói về “những chàng trai không phù hợp”, đây là top 10 những người bạn nên tránh khi tìm chồng.

1. Kẻ chẳng tin:

Xin hãy viết câu Kinh thánh II Cô-rinh-tô 6:14 lên giấy nhớ và đính nó lên máy tính tại nơi làm việc của bạn. Câu Kinh thánh nói: “Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin; bởi công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?”. Đây không phải là một lề thói tôn giáo lạc hậu. Nó là Lời Chúa dành cho bạn hôm nay.

Đừng để sự quyến rũ, vẻ bề ngoài hay sự thành công về tài chính của một người đàn ông ( hay việc anh ta sẵn sàng đi đến Hội thánh cùng bạn) đẩy bạn vào sự thỏa hiệp với những gì bạn cho là đúng. “Hẹn hò truyền giáo” không phải là một chiến lược thông minh. Nếu anh chàng đó không phải là một Cơ Đốc nhân, hãy gạch anh ta ra khỏi danh sách của bạn. Anh ta không phù hợp cho bạn đâu. Tôi chưa gặp một phụ nữ Cơ Đốc nào mà không hối hận vì đã lấy một người ngoại.

2. Kẻ nói dối:

Nếu bạn phát hiện ra rằng người đàn ông bạn đang hẹn hò nói dối bạn về quá khứ của mình hay luôn che đậy những bí mật của anh ta đối với bạn, hãy chạy đến cửa thoát hiểm gần nhất. Hôn nhân phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng. Nếu anh ta không thành thật, hãy chia tay ngay bây giờ trước khi anh ta lừa bạn với thậm chí một mánh khóe trắng trợn hơn.

3. Những tay chơi:

Tôi ước rằng nếu bạn gặp một anh chàng tốt bụng trong Hội thánh, bạn có thể cho rằng anh ta thánh khiết về tình dục luôn. Nhưng bây giờ khác rồi. Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị về những anh chàng độc thân phục vụ trong ca đoàn vào ngày Chúa nhật nhưng hành động như Casanovas (kẻ lăng nhăng) suốt cả tuần. Nếu bạn cưới một người mà ngủ lang chạ khắp nơi trước lễ cưới, chắc chắn rằng anh ta sẽ ngủ lang chạ khắp nơi sau đó thôi.

4. Người đi bước nữa:

Có rất nhiều người đàn ông đáng tin cậy trong Hôi thánh đã từng trải qua những thất bại về hôn nhân nhiều năm trước. Từ khi họ li dị, họ đã trải nghiệm sự phục hồi của Thánh Linh, và bây giờ họ muốn tái hôn. Cuộc hôn nhân thứ hai có thể rất vui vẻ. Nhưng nếu bạn thấy rằng người đàn ông bạn đang hẹn hò chẳng quan tâm gì đến những đứa con của cuộc hôn nhân trước, bạn vừa nhận ra một dấu hiệu chết người. Bất kì người đàn ông nào mà không chịu trách nhiệm cho lỗi lầm trước đây hoặc không chăm sóc con riêng của mình chắc chắn sẽ không đối xử có trách nhiệm với bạn đâu.

5. Kẻ nghiện ngập:

Những người đàn ông đến Hội thánh mà nghiện rượu hay thuốc phiện đều biết cách che giấu vấn đề của họ. Tuy vậy, đừng để đến tuần trăng mật mới phát hiện ra anh ta là một tên bợm rượu. Đừng bao giờ cưới một người đàn ông không muốn cai nghiện. Hãy thuyết phục rằng anh ta cần được chuyên gia giúp đỡ và hãy bỏ đi. Đừng để vướng vào mối quan hệ ràng buộc thể như anh ta cần có bạn để sống lành mạnh. Bạn không thể sửa đổi anh ta được.

diy-wedding-flowers-01

6. Người ăn bám:

Tôi có một bạn nữ, sau khi kết hôn với bạn trai, cô ấy nhận ra anh ta không có kế hoạch nào để tìm một công việc ổn định. Anh ta đã lên một chiến lược tuyệt vời: Ở nhà cả ngày và chơi điện tử trong khi người vợ chuyên nghiệp của anh ta sẽ làm việc và chi trả cho tất cả các hóa đơn. Thánh đồ Phao-lô đã nói với người Tê-sa-lô-ni-ca: “ Nếu ai không khứng làm việc thì cũng đừng ăn nữa” (2 Tê-sa-lô-ni-ca). Quy luật tương tự được áp dụng tại đây: Nếu một người đàn ông không sẵn sàng làm việc, anh ta không xứng đáng để cưới bạn.

7. Người quá chăm chút bản thân:

Tôi chân thành hy vọng bạn có thể tìm được một chàng trai khôi ngô tuấn tú. Nhưng hãy cẩn thận: Nếu bạn trai của bạn dành sáu tiếng một ngày ở phòng thể hình và thường xuyên đưa những hình ảnh cơ bắp của anh ta lên Facebook, bạn gặp khó khăn rồi. Đừng phải lòng một anh chàng say mê bản thân. Anh ta có thể đáng yêu, nhưng một người đàn ông mà mê mẩn chính ngoại hình và những nhu cầu của chính mình sẽ không bao giờ có thể yêu bạn một cách đầy hi sinh, giống như Đấng Christ yêu Hội thánh (Ê-phê-sô 5:25). Người đàn ông nào luôn nhìn vào chính mình ở trong gương sẽ không bao giờ chú ý đến bạn.

8. Người bạo hành:

Đàn ông với xu hướng bạo hành không thể kiểm soát được khi cơn giận sục sôi trong người anh ta. Nếu anh chàng bạn đang hẹn hò có xu hướng hay nổi cáu với bạn hay người khác, đừng bị dụ dỗ mà biện minh cho hành động của anh ta. Bản thân anh ta có vấn đề, nếu bạn cưới anh ta, hằng ngày bạn sẽ phải cố gắng tránh những tình huống mà có thể khiến cơn giận của anh ta bộc phát. Những người đàn ông nóng giận sẽ làm tổn thương phụ nữ – bằng lời nói và đôi khi là hành động. Hãy tìm một quý ông lịch thiệp.

9. Cậu ấm:

Cứ bảo tôi cổ hủ đi, nhưng tôi nghi ngờ những anh chàng vẫn sống với bố mẹ ở tuổi 25 lắm. Nếu mẹ anh ta vẫn nấu nướng, giặt giũ và là ủi cho anh ta ở cái tuổi đó, bạn có thể chắc chắn rằng anh ta bị mắc kẹt trong những cảm xúc con trẻ. Bạn đang tự mình tìm đến rắc rối nếu bạn nghĩ bạn có thể trở thành vợ của một chàng trai vẫn chưa trưởng thành. Hãy lùi lại và – như một người bạn – khuyến khích anh ta tìm một người tư vấn nào đó giúp anh ta chín chắn hơn.

10. Người gia trưởng:

Một vài chàng Cơ Đốc nhân ngày nay tin rằng hôn nhân là việc nam giới nắm quyền hành. Họ có thể trích những phân đoạn Kinh thánh và nghe có vẻ vô cùng thuộc linh, nhưng phía sau vỏ bọc của nam quyền đó là sự thiếu tự tin và lòng kiêu hãnh, cái mà có thể dẫn đến bạo hành thuộc linh. Thư thứ nhất của Phie-rơ 3:7 yêu cầu người chồng phải đối xử bình đẳng với vợ mình. Nếu người đàn ông mà bạn đang hẹn hò không coi trọng bạn, đưa ra những nhận xét thiếu tôn trọng về phụ nữ hoặc có vẻ coi thường những ân tứ thuộc linh của bạn, hãy tránh xa anh ta ngay lập tức. Anh ta đang trên một chuyến đi quyền lực. Phụ nữ mà kết hôn với những kẻ gia trưởng về tôn giáo thường kết thúc bằng cơn ác mộng trong khủng hoảng.

Nếu bạn là một người nữ của Đức Chúa Trời, đừng bán quyền thuộc linh của mình bằng cách cưới một người đàn ông không xứng đáng. Quyết đinh đúng đắn nhất trong cuộc đời của bạn là chờ đợi một người đàn ông mà hoàn toàn thuộc về Chúa Jesus.

*Ích-ma-ên: Đứa con được sinh ra bởi sự nóng vội của Áp-ra-ham, không phải người con Chúa hứa giữa Sa-ra và ông.

Theo loisusong.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *