10 Lý Do Khiến Bạn Không Chia Sẻ Phúc Âm

Oneway.vn: Bạn là một Cơ Đốc nhân nhưng đã lâu rồi hoặc chưa bao giờ bạn chia sẻ Phúc Âm cho một người chưa tin. Dưới đây là 10 lý do có thể đã khiến bạn không làm được điều đó và các giải pháp tiềm năng để giúp bạn phá vỡ chu kỳ im lặng:

  1. Bạn không (thực sự) quen biết nhiều người chưa tin

Giải pháp: Làm quen với hàng xóm/Mời đồng nghiệp ra ngoài ăn trưa, đặt câu hỏi và lắng nghe/ Đi đến một quán café nhất định và làm quen với nhân viên ở đó… thậm chí có thể hỏi họ bạn có thể cầu nguyện cho họ như thế nào (để gợi mở một cuộc nói chuyện về thuộc linh)

ES-CLs-3057

  1. Bạn không thể giải thích về Phúc Âm rõ ràng

Giải pháp: Hãy học thuộc lòng từng chữ một phương pháp làm chứng nào đó và thuần thục nó. Sau đó hãy chuyển từ trích dẫn thành giải thích và điều hướng cuộc trò chuyện.

  1. Bạn không biết làm thế nào để khởi đầu câu chuyện

Giải pháp: Hãy học cách hỏi, ngưỡng mộ và thừa nhận. Hỏi những câu hỏi lớn (chuyển từ những đề tài ngày thường sang thuộc linh), ngưỡng mộ những điều bạn có thể về điều họ tin và sau đó thừa nhận lý do bạn trở thành một Cơ Đốc nhân là vì bạn quá tội lỗi nên cần Chúa Giê-xu cứu bạn.

freinds-tablets

  1. Bạn có một khuôn mẫu xấu về truyền giáo trong tâm trí

Giải pháp: Hãy theo gương Chúa Giê-xu là khuôn mẫu của việc truyền giáo, chứ đừng nhìn vào con người. Đọc Giăng 4 và khám phá cách thức Chúa Giê-xu khéo léo đã mang nước sống với một người phụ nữ Samaritan đói khát tâm linh.

  1. Bạn lo sợ phải đối diện với những sự phản đối có thể có

Giải pháp: Đây là gợi ý. Bạn không  cần phải biết tất cả câu trả lời cho mọi câu hỏi. Bạn chỉ cần biết cách nói rằng “Đó là một câu hỏi tốt. Tôi không biết câu trả lời là gì nhưng để tôi tra Kinh Thánh và sẽ nói tiếp”.

  1. Bạn không cầu nguyện thường xuyên cho một cơ hội để truyền giáo

Giải pháp: Hãy cầu nguyện thường xuyên

adu-05-pray-boldly

  1. Bạn không biết nhiều về địa ngục

Giải pháp: Dành thêm thời gian đọc mọi phân đoạn trong Tân ước nói về địa ngục. Những phân đoạn như Lu-ca 16:19-31, 2 Tê-sa-lô-ni-ca 1:8-9, Khải Huyền 20:11-15 sẽ làm tan chảy trái tim bạn cho những người không biết Chúa Giê-xu… và nơi họ đang đi đến nếu họ không nghe và tin Phúc Âm.

  1. Bạn nghĩ đó là công việc của mục sư

Giải pháp: Đọc Ê-phê-sô 4:11-12 và nhận biết rằng công việc của mục sư là trang bị bạn làm “công việc phục vụ”. Điều này bao gồm cả truyền giáo. Mục sư của bạn được trả lương để giúp bạn làm công việc đó.

  1. Bạn chưa bao giờ được thấy công việc đó được làm một cách hiệu quả như thế nào

Giải pháp: Tìm đến ai đó trong Hội Thánh, nhóm nhỏ hoặc trường Chúa Nhật, những người biết chia sẻ đức tin của họ và nhờ họ hướng dẫn bạn. Thậm chí có thể đi ra cùng họ để chia sẻ Tin Mừng và xem cách họ làm điều đó như thế nào.

  1. Bạn đã quên sức mạnh của Phúc Âm

Giải pháp: Hãy viết một bức thư cho Chúa, cảm ơn Ngài vì đã gửi Con Ngài chết thế cho tội lỗi của bạn. Mô tả cho Ngài về cuộc đời bạn trước khi bạn gặp Chúa Giê-xu và cách cuộc đời bạn được thay đổi bởi ân điển cứu rỗi của Ngài. Hãy viết lại bức thư này nếu cần.

2456710_orig

Hãy nhớ lại sức mạnh biến đổi của Phúc âm đã vận hành trên cuộc đời bạn

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn truyền bá tình yêu của Chúa Giê-xu mạnh mẽ hơn!

Tác giả bài viết: Greg Stier – Người sáng lập và điều hành mục vụ Quốc tế Dare 2 Share (tạm dịch “Dám chia sẻ”). Mục tiêu của tổ chức là gây ảnh hưởng, truyền cảm hứng và đem lại sự khích lệ cho các bạn Thanh Thiếu Niên thông qua các hoạt động của Dare 2 Share. Xem thêm tại www.dare2share.org

greg-stier

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *