124 Thân Hữu Trong Buổi Giao Lưu Văn Hóa Việt | Hàn.

Oneway.vn: Hội Thánh Chúa tại Ngô Gia Tự (TP Hồ Chí Minh) đã có một buổi chiều và tối thật vui mừng, phước hạnh. Với chủ đề: tình yêu không biên giới, các bạn thanh niên Hàn Quốc đã kết hợp cùng Hội thánh Chúa tại Ngô Gia Tự để tổ chức một chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn và giới thiệu Phúc âm của Chúa vào 18h00 thứ 7 ngày 1 tháng 3 vừa qua. Cảm ơn Chúa, số lượng thống kê được là 124 thân hữu, chủ yếu là các bạn sinh viên sắc tộc đang học tại trường dự bị đại học cùng rất đông thân hữu mà các con cái Chúa tại Hội Thánh mời đến tham dự.

tiếp tân

Ban tiếp tân

tiếp thân hữu

Công tác tiếp thân hữu.

Chương trình được chia thành 2 phần rõ rệt. Phần đầu tiên (vào lúc 18h00) là giới thiệu về đất nước Hàn Quốc qua các điệu múa dân gian và hiện đại. Các thân hữu được nghe giới thiệu cách làm cũng như được thưởng thức những món ăn thật ngon mang đậm bản sắc Hàn Quốc, cũng có “gian hàng” trò chơi truyền thống của nước bạn khá sôi động và “gian hàng” chuyên chụp hình dành cho các bạn nữ muốn mặc áo váy truyền thống Hàn Quốc (Hanbok) để tạo dáng trước ống kính. Mặc dầu khuôn viên của Hội Thánh khá nhỏ nhưng các bạn rất thích thú, hào hứng khi xếp hàng để được chụp ảnh cũng như khi được ăn những món ăn Hàn Quốc.

món ăn 2

món ăn 1

Các món ăn

VN - HQ

Các bạn trẻ Việt Nam với trang phục truyền thống Hàn Quốc.

múa HQ

Múa truyền thống

mùa HĐ

Múa hiện đại.

Đúng vào lúc 19h15p, Tất cả các bạn thân hữu được mời vào phòng nhóm chính để chuẩn bị cho chương trình ca nhạc thánh và chia sẻ phúc âm. Vì số lượng quá đông nên hầu hết các tín hữu trong Hội Thánh phải ngồi ra bên ngoài nhường chỗ cho các Thân hữu. Người hướng dẫn cho các bạn có cơ hội trả lời những câu hỏi ôn lại về đất nước Hàn Quốc nhằm tạo một không khí vui vẻ, tập trung và có cơ hội giao lưu với các bạn.

canh bên trong

Bên trong phòng nhóm

ngồi bên ngoài

Ghế được kê cả ngoài đường

MC

Hương dẫn chương trình.

giao lưu.

Giao lưu – trả lời câu hỏi.

Các tiết mục đầu tiên đến từ Hội thánh Hàn Quốc, rất độc đáo và ý nghĩa khi qua những bài múa, những hoạt cảnh đã diễn tả theo trình tự về: công cuộc sáng tạo; sự sa ngã của loài người; và sự chết của Chúa Giêxu để chuộc tội lỗi thế nhân, rất nhiều bạn đã khóc khi xem vỡ kịch.  Sau khi ca sĩ Trúc Uyên tôn vinh Chúa bài hát có giai điệu Hàn Quốc: “Bởi Ta Yêu Con” là bài hát “Tại Chốn Trận Tiền” của các bạn thanh niên sắc tộc, các bạn đã hát cả tiếng Kinh và tiếng K’ho trước sự thích thú của các thân hữu. Sau cùng Mục Sư Phan Quang Vũ đã chia sẻ về tình yêu không biên giới của Chúa Giêxu qua câu Kinh Thánh nền tảng trong Giăng 3:16. Đáp ứng lời mời gọi, đã có 10 thân hữu bằng lòng đón nhận tình yêu của Chúa Giêxu vào lòng.

sáng tạo

sa tan

Chúa Cha - Chúa con

đau thương

Tiết mục của Thanh Niên Hàn Quốc.

Trúc Uyên

Ca sĩ Trúc Uyên (Bởi Ta Yêu Con)

Co ho

Các bạn  tại trường dự bị đại học tôn vinh Chúa

Giao lưu

Giao lưu vào cuối chương trình

Với mỗi thân hữu ra về, các bạn đều nhận được món quà là những truyền đạo đơn và 1 hũ kim chi từ các bạn Hàn Quốc, nụ cười rất tươi từ các bạn thân hữu là nguồn khích lệ rất lớn dành cho Ban tổ chức. Cảm ơn Chúa đã cho chương trình diễn ra một cách thật tốt đẹp. Nguyện “hạt giống” được gieo mầm trong lòng của những thân hữu chưa mở lòng với Chúa và trong thời gian Chúa định các bạn sẽ tiếp nhận tình yêu Cha.

Một con cái Chúa tại HT Ngô Gia Tự

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *