21 Cơ Đốc nhân Ai Cập Bị Phiến Quân Nhà Nước Hồi Giáo ISIS Tại Lybia Bắt Cóc

Oneway.vn: 21 Cơ Đốc nhân Ai Cập đã bị phiến quân nhà nước Hồi giáo ISIS tại Libya bắt cóc.

Nhóm phiến quân thánh chiến tại Libya, một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đã lên tiếng thừa nhận vụ bắt cóc 21 công nhân nhập cư gốc Ai Cập. Được biết, tất cả 21 người bị bắt cóc nói trên, đều là Cơ Đốc nhân. Chính phủ Ai Cập cũng đã xác nhận rằng 20 trong số 21 người đang bị giam giữ bởi nhánh phiến quân ISIS tại Libya là công dân nước họ.

1111

Ảnh chụp bởi Talk Radio News Service, trích từ Flickr– Những Cơ Đốc nhân Giáo hội Ai Cập tuần hành tại phía trước Nhà Trắng – Hoa Kỳ để phản đối hành động của ISIS và yêu cầu thả tự do cho con tin.

Theo tin từ Tờ Thời báo New York (New York Times), nhóm công nhân nhập cư này bị bắt trong 2 lần khác nhau bởi phiến quân ISIS tại Libya. ISIS (Islamic State in Iraq and al-Sham) dịch nguyên gốc từ tiếng Ả-rập là Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và al-Sham. Thuật ngữ “al-Sham” dùng để chỉ một khu vực trải dài từ phía nam Thổ Nhĩ Kỳ qua Syria đến Ai Cập, bao gồm cả Vùng lãnh thổ Palestine, Jordan và Lebanon. Nhà nước Hồi giáo tự xưng này hoạt động chủ yếu tại Syria và Iraq trong những năm vừa qua.

is_NEZR

ISIS_da_man

Và gần đây, đã có rất nhiều chiến binh thánh chiến Hồi giáo tại Libya gia nhập và trung thành với ISIS. Bên cạnh việc thừa nhận Vụ bắt cóc 21 Cơ Đốc nhân người Ai Cập kể trên, nhóm này cũng đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại một Cơ quan Ngoại giao đặt tại thủ đô Tripoli của nước Cộng hòa Libya.

hanh-quyet-nguoi-zadidi

140620_isil_02

Được biết trong cùng ngày với nhóm ISIS tại Libya nhận trách nhiệm vụ bắt cóc 21 con tin Cơ Đốc nhân người Ai Cập, một nhóm tin tặc được cho là có liên hệ với ISIS, cũng đã tấn công và kiểm soát tài khoản Twitter của Bộ chỉ huy trung tâm, cơ quan chuyên trách về Quốc phòng của Hoa Kỳ tại khu vực Trung Đông.Cho đến giờ phút này, vẫn chưa có bất cứ yêu sách nào của ISIS đưa ra cho thỏa thuận phóng thích 21 Cơ Đốc nhân nói trên.

BTV: Tôn NghiêmDịch từ 

febc.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *