25 Ý Tưởng Ngày Valentine Cho Các Cặp Đôi

Hầu hết trong chúng ta đều đồng ý với những lời của George Eliot, “Tôi không chỉ thích được yêu, mà còn thích được nghe những lời yêu thương.”

Ngày Valentine là cơ hội để bạn có thể bày tỏ cả hai điều đó. Bạn bè của trang FamilyLife Facebook và độc giả của Marriage Memo đã chia sẻ một vài ý tưởng yêu thích trong ngày Valentine của họ. Dưới đây là 25 cách rất sáng tạo để nói với người yêu dấu của mình rằng “I love you.”

oneway

 1. Trong những tờ giấy nhỏ, viết xuống tất cả các kiểu nụ hôn mà bạn có thể nghĩ đến (chẳng hạn như: hôn nồng thắm, hôn má,… ). Sau đó cho những “nụ hôn” của bạn vào một chiếc túi nỉ không đắt tiền màu đỏ và tặng nó cho bạn đời của bạn. Yêu cầu người “ấy” lấy ra một vài tờ giấy từ chiếc túi nỉ, và tặng cho người phối ngẫu của bạn bất kỳ nụ hôn nào được ghi trong tờ giấy.
 2. Làm một cuốn sách nói về lý do bạn yêu và tại sao bạn lại biết ơn vợ hoặc chồng mình. Độc giả khi viết ý tưởng này đã nói rằng, “Anh ấy đã rất thích! Nói rằng đó là món quà tuyệt vời nhất anh ấy từng được tặng. Nó cũng giúp tôi có thể tập chú vào những điều tôi yêu về chồng của tôi chứ không phải những khuyết điểm của anh ấy.”
 3. Hãy rủ người yêu của bạn chơi trò tìm đồ vật. Yêu cầu chàng/nàng trả lời những câu đố để có những manh mối cho đồ vật mà bạn đã giấu ở đâu đó. Đồ vật cuối cùng là những chỉ dẫn cho những hoạt động Valentine của các bạn.
 4. Sau khi thưởng thức bữa tối dưới ánh nến dành riêng cho hai người ở tại nhà, hãy tặng cho vợ hoặc chồng của bạn một lời nào đó và cùng xem một bộ phim lãng mạn. Bạn nữ đề nghị ý tưởng này đã viết rằng, “Valentine năm ngoái khi tôi về đến nhà, chồng của tôi… đã chuẩn bị sẵn phòng ngủ với bàn ăn có ánh nến cho hai người. Anh không phải là một đầu bếp, nhưng anh đã làm một bữa ăn thật tuyệt vời… thịt chiên, tôm áp chảo sốt chanh, tỏi và bơ, một món rau, và anh ấy đã mua một máy rưới sô-cô-la nóng đang chảy ra – xung quanh là trái cây tươi để nhúng vào. Sau bữa tối, anh dẫn tôi đến một chiếc bàn thông điệp tự làm của anh. … Chúng tôi đã kết thúc bữa tối lãng mạn bằng một bộ phim tình cảm.”
 5. Hãy làm cho người bạn đời của bạn bất ngờ với một kế hoạch đi ra ngoài cùng nhau. Bạn nam đề xuất ý tưởng này đã đặt một phòng và một bữa sáng, sắp xếp người trông các con, và xin thời gian nghỉ cho cả anh và vợ, và chuẩn bị hành lý. Khi anh rủ vợ đi ăn trưa vào ngày Valentine, chị đã rất bất ngờ. “Những nỗ lực nhỏ của tôi vào cuối tuần đã đem lại lợi ích rất nhiều trong những tuần sau đó.”
 6. Hãy tặng vợ của bạn một bó bông hồng. Mỗi cành hồng hãy đính một tờ giấy cho một lịch hẹn trong tương lai – hãy làm điều gì đó mà nàng thích (chẳng hạn như: xem nhạc giao hưởng).
 7. Nếu có thể, hãy hẹn người phối ngẫu của bạn ở một nhà hàng mà bạn thích khi cả hai lần đầu tiên gặp nhau. Sau khi các bạn đặt món, hãy dành thời gian để viết xuống những kỷ niệm yêu thích trong những năm vừa qua. Sau đó hãy chia sẻ danh sách của các bạn.
 8. Ký gửi 11 bông hoa hồng đến vợ của bạn, và cuối cùng chính tay bạn hãy tặng bông hồng thứ 12 trong khi đọc cho nàng một bài thơ tình.oneway1
 9. Hãy nhét đầy một hộp lớn với những bong bóng bay và những món quà đặc biệt cho ngày Valentine. Bạn nữ đề xuất ý tưởng này nói rằng những món quà của cô bao gồm “những quần shot ngủ mới cho chồng và một áo choàng ngủ cho tôi, một hộp dâu tây bọc sô-cô-la và khăn ăn màu đỏ… những viên kẹo, và một đĩa nhạc tình. Anh ấy đã rất thích buổi cuối tuần đó.”
 10. Hãy tạo một buổi tối Valentine thân mật tại nhà mà không phải vướng bận đến con cái. Bạn nữ đề xuất ý tưởng này nói rằng chị và chồng của chị “đã thích thú lên các món ăn, đi mua sắm cho bữa tối, và cuối cùng là nấu ăn cùng nhau. Nấu ăn trong tiếng nhạc lãng mạn nhẹ nhàng thực sự rất kích thích! Trong khi ăn tối, cùng một âm nhạc lãng mạn và nhẹ nhạc thực sự sẽ khiến tâm trạng như bay bổng theo dòng nhạc. Bữa tối được nối tiếp bằng chỉ hai chúng tôi trên sàn nhảy, căn phòng của chúng tôi, và chỉ có chúng tôi. Tôi sẽ không nói tất cả những việc này sẽ dẫn đến đâu đâu, nhưng nó thực sự là một đêm lãng mạn mà không một nhà hàng nào có được!”
 11.  Đặt thức ăn từ một nhà hàng nào đó và cả nhà cùng đi pích-ních ngay trên sàn phòng khách nhà bạn. Người đề xuất ý tưởng này đã nói, “Lũ trẻ năm nào cũng trông chờ dịp này. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi nó, nhưng chúng tôi không thể thay đổi nó được… nó đã trở thành một truyền thống. Lũ trẻ thấy được giá trị của gia đình và một hôn nhân đầy tình yêu thương.”
 12. Nếu được riêng tư và điều kiện thời tiết cho phép, hãy xem một bộ phim lãng mạn ở trên thuyền hoặc bên hiên nhà.
 13. Nếu các bạn đã phải cách xa nhau, hãy gửi một gói vật dụng tư trang với những món đồ màu đỏ.

Còn tiếp…

Thu Trang. Theo: familylife.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *