50 Sắc Thái – Bộ Phim Cơ Đốc nhân Không Nên Xem

Oneway.vn: “Fifty Shades Of Grey” (tựa việt: 50 sắc thái), một bộ phim điện ảnh gây tranh cãi dựa trên tiểu thuyết lãng mạn khiêu dâm đã công chiếu tại rạp vào thứ 6 ngày 13/2 với chỉ số phân loại là 15+. Một tổ chức Cơ Đốc cho biết bộ phim này sẽ khiến cho các bạn trẻ có cái nhìn sai lầm về mối quan hệ tình yêu.

Hàng loạt phương tiện truyền thông và rất nhiều bạn nữ đang sốt lên với “50 Sắc thái”. Nhưng thật ra bộ phim này chỉ đang tác động lên xã hội xu hướng bạo lực tình dục và “lãng mạn hoá” lạm dụng tình dục.

collection-fiftyshades-gallery_0

Trong khi hàng triệu phụ nữ đang mơ tưởng về nhân vật Christian Grey cùng với vị thế quyền lực, vẻ điển trai  và những bộ vest tuyệt đẹp của anh ta; thì có rất nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với sự kinh hoàng vì phải thực sự sống với loại người như vậy. Đừng thơ mộng hóa thực tế. Những người như Ana ở ngoài đời thực sẽ nói cho bạn biết vẻ bề ngoài hoàn hảo không nói lên được tình trạng tâm lý hay là tư cách đạo đức của người đó.

Trong khi đó, là một sự thật hiển nhiên, tác phẩm của E.L James đang rất ăn khách. Thậm chí, hơn 100 triệu phụ nữ đang đọc nó, và được dịch ra trên 50 thứ tiếng. Và không có gì là ngạc nhiên khi mà Hollywood đang đặt cược cả trăm triệu USD vào thời điểm này, là thởi điểm mà lạm dụng tình dục và bạo lực tình dục với phụ nữ trở thành xu hướng mới của sự giải trí.

Đó không phải chỉ là giải trí hay chuyện cổ tích như Hollywood truyền vào tai chúng ta. Đó là sự tán dương hành vi bạo lực và lạm dụng. Xã hội sẽ phải trả một cái giá khi truyền đi một thông điệp mà qua đó dạy một người đàn ông đối xử với phụ nữ bằng bạo lực. Và kết quả, bạo lực tình dục đang tăng lên trong quân đội, trường học, gia đình và trên đường phố. Khi mà bạo lực trở nên được công nhận, kể cả trong tình dục, thì hậu quả như trên là điều tự nhiên.

Xem qua nhân vật Christian Grey, chúng ta sẽ thấy hình ảnh phản chiếu xu hướng bạo lực tình dục của xã hội. Đó là hành vi dâm đãng và đang tiếp tục ám ảnh những thế hệ tiếp theo, khiến cho đàn ông nghĩ rằng họ được quyền hành xử bạo lực trong tình dục và phụ nữ nên chấp nhận nó. “50 Sắc thái” nhào nặn và ủng hộ điều đó, trong khi Hollywood thì đang thu lợi nhuận.

Nola Leach, CEO của CARE (Christian Action Research and Education) nói rằng: “Bộ phim này ca ngợi những nhục dục ngắn ngủi và những mối quan hệ lạm dụng vô vọng là đặc trưng của nó. Thật là bi kịch khi trong tuần lễ tình yêu này, già và trẻ sẽ xếp hàng xem một phiên bản biến dạng của mối quan hệ tình cảm lãng mạn.

jamie-dornan-dakota-johnson-fifty-shades-of-grey

Anastasia và Christian là những nhân vật thật sự khốn khổ sâu sắc, khi mà nhân dạng cá nhân của họ xoay quanh sự thoả mãn về thể xác. Mối quan hệ của họ chỉ là những gì mà họ có thể lấy được, không phải là điều mà họ có thể từ bỏ vì nhau.

Trong cái xã hội đang bị tính dục hoá, dường như thông điệp gửi đến cho thế hệ tiếp theo là kiểu quan hệ mà nền tảng là ham muốn chứ không phải thứ gì khác, đang trở thành xu hướng của tình yêu nam nữ.

“Sự dạy dỗ của Cơ Đốc Giáo về hôn nhân là những mối quan hệ lâu dài và bền chặt đòi hỏi sự nỗ lực, và không bao giờ chỉ dựa vào sự cuốn hút của thể xác, nhưng là sự phản chiếu của tình yêu sâu đậm, hy sinh tồn tại giữa Đấng Christ và Hội Thánh”. Bà Leach nói thêm.

Là Cơ Đốc nhân, chúng ta sẽ nói không với bộ phim này, phải không quý vị?

Nguồn : Foxnews, Premier

Dịch: Đức Ân

Tổng hợp: Thiên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *