7 Cơ Đốc nhân Tiêu Biểu Tại Đại Hội Thể Thao Thịnh Vượng Chung

Oneway.vn: World Cup 2014 – ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vừa qua đi cách đây không lâu, chúng ta hẳn còn nhớ những gương mặt nổi tiếng mang trên mình niềm tin Cơ Đốc. Đối với họ, vinh quang và những gì họ đạt được đều thuộc về Chúa và quy vinh hiển cho Danh Chúa. 

Không chỉ có bóng đá, Cơ Đốc nhân ngày nay còn hiện diện trên cả những đường chạy. Với những con người này, “cuộc chạy đua” dường như mang cả hai ý nghĩa…

Đại hội Thể thao Thịnh Vượng Chung (Commonwealth Games) đang diễn ra tại thành phố Glasgow, Scotland với hàng loạt những tên tuổi lớn trong làng thể thao, từ Bolt đến Farah. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những gương mặt Cơ Đốc nhân tiêu biểu tại kỳ đại hội này:

1. Usain Bolt – 100m, 200m – người Jamaica.

Ngôi sao với đẳng cấp không phải bàn cãi của làng điền kinh thế giới được kỳ vọng sẽ tiếp tục phá kỷ lục ở cự ly 100m. Mặc dù vậy, anh vẫn phải rất cẩn thận trước sự cạnh tranh của không ít những vận động viên cừ khôi khác. Sau huy chương vàng thế vận hội 2012, anh đã trao trọn chiến thắng của mình cho Chúa, anh chia sẻ trước truyền thông thế giới rằng “không có gì là có thể nếu không có Chúa”.

1_600x399

2. Christine Ohuruogu – 4x400m tiếp sức – người Anh.

Vận động viên với nhiều thành tích vàng và bạc tại thế vận hội năm nay tròn 30 tuổi, cô từng công khai mình là một người tin Chúa. Mặc dù hiện tại cô không còn ở thời kỳ đỉnh cao của phong độ nhưng cô ấy được hứa hẹn sẽ là một thành phần quan trọng của tuyển chạy tiếp sức.

Từng bị cấm thi đấu một năm vào năm 2006 vì lý do bỏ lỡ cuộc kiểm tra chất kích thích nhưng vận động viên này vẫn không ngừng nỗ lực. Cô luôn cởi mở về đức tin của mình và từng có rất nhiều bài phỏng vấn về đề tài đức tin trên các mặt báo. Cô từng chia sẻ với tạp chí Christian Magazine rằng “Đức tin cơ đốc chính là trọng tâm của đời sống tôi. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, tôi lấy lại sức lực từ nơi đức tin.”

2_600x400

3. Tiffany Porter – vượt rào – người Anh.

Đây là lần đầu tiên cô ấy góp mặt tại đại hội thể thao này. Huy chương đồng của giải vô địch thế giới từng nói rằng cô “theo đuổi hình mẫu Cơ Đốc nhân tốt nhất mà tôi có thể trở thành”, và rằng Chúa đã ban phước cho cô “để sử dụng sự nghiệp vận động viên như một mục vụ rao giảng đức tin”. Porter nhắm đến chiếc huy chương vàng trong nội dung 100m vượt rào và được kỳ vọng sẽ có huy chương trong nội dung thi đấu của mình.

3_600x346

4. Blessing Okagbare – nhảy xa/100m – người Nigeria.

Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể cảm nhận được cô gái này là một người được phước. Thật vậy, nữ vận động viên hàng đầu của Nigeria này đã từng đoạt huy chương tại thế vận hội lẫn vòng vô địch giải thế giới. Cô rất sẵn sàng mở lòng về niềm tin của mình nơi Chúa Giêxu. “Tôi tin Chúa hết lòng và đức tin đó giúp tôi tiếp tục bước đi” – cơ từng chia sẻ trên kênh 2K Plus – cũng trong bài phỏng vấn này, Okagbare còn trò chuyện về đam mê của cô đối với sự thờ phượng Chúa cũng như học Kinh Thánh, nghe nhạc thánh.

4_600x412

5. Nick Willis – 1500m – người New Zealand.

Mang quốc tịch New Zealand, vận động viên chạy dài Nick Willis là người không ngần ngại vẫy cao một tấm banner nói đến đức tin và đề cập rõ ràng về Chúa Giêxu chứ không chỉ đơn thuần là “Chúa”. Trên website cá nhân của Willis còn có các bài làm chứng, trong đó anh chia sẻ rằng mối quan hệ của anh với Chúa Giêxu đã giúp anh định hình cuộc sống của anh như thế nào. “Vào tháng 10 năm 2003, tôi đã kêu cầu Chúa Giêxu tha thứ cho tội lỗi của mình, vì đã chống lại những người xung quanh và nghịch cùng Chúa. Tôi cảm tạ Ngài vì đã hi sinh mạng sống cho tôi để tôi có thể được tha thứ và chắc chắn 100% rằng sẽ ở cùng Ngài nơi Thiên Đàng khi tôi mất đi. Hiện tại, mỗi ngày đều là một cơ hội để tôi cảm tạ Chúa. Ngay lúc này đây, tôi có thể làm mọi thứ nhờ vào những trải nghiệm tuyệt vời cùng Chúa để phấn đấu giành huy chương vàng với trọn tấm lòng.”

5_600x407

6. Lucy van Dalen – 5000m – người New Zealand.

Giống như người đồng hương Willis, Lucy van Dalen cũng là một Cơ Đốc nhân có tấm lòng rộng mở chia sẻ về đức tin của mình dù chỉ thông qua những điều đơn giản nhất như dòng giới thiệu cá nhân trên twitter: “Tôi yêu thích chạy và tôi yêu Chúa!”. Nếu đi sâu hơn vào các trang xã hội của vận động viên này, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều dòng Kinh Thánh và câu nói liên quan đến niềm tin. Cô luôn tự tin và đầy sức sống khi nói về niềm tin của mình trước công chúng.

6_600x339

7. Tera van Beilen – bơi ếch – người Canada.

Đại hội thể thao này là lần đầu tiên Tera được góp mặt và tranh tài cùng những vận động viên tài năng khác trên toàn thế giới. Khả năng bơi lội của cô được phát hiện trong một kỳ trại Kinh Thánh khi cô chỉ mới 9 tuổi. Được giữ vững và phát triển một cách mạnh mẽ, niềm tin luôn là động lực của cô trong cuộc sống lẫn trong thi đấu thể thao: “Tin Chúa chính là điều có tác động rất lớn đến cách tôi sống”.

7_600x346

Nguồn: hoithanh.com

Biên tập: Thiên Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *