7 Thực Tế Đáng Ngạc Nhiên Về Cơ Đốc Giáo Tại New York

Oneway.vn: Mac Pier, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của New York Leardership Center đã thảo luận về tình trạng của các hội thánh tại thành phố lớn và ảnh hưởng nhất nước này trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng 7.

mac-pier

Mac Pier, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của New York Leardership Center

Trong gần 30 năm tại thành phố, Pier đã giúp kết nối các hội thánh với nhau thông qua mục vụ Concert of Prayer – một mạng lưới các hội thánh cầu nguyện cho nhau, Movement Day – hội nghị quốc gia hướng về việc giúp đỡ hội thánh làm việc trong bối cảnh đô thị, và New York City Leadership Center – trang bị cho các lãnh đạo Cơ Đốc của thành phố. Ông đã chia sẻ lại những điều thực tế mà ông nhận thấy trong những năm phục vụ của mình:

  1. Một trong những thực tế nhân khẩu học là 90% các Hội thánh Cơ Đốc năng động ở thành phố đều không phải da trắng.
  2. New York có lẽ là một hội thánh quốc tế lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nói một cách dí dỏm, New Yorl như là thùng chứa Cơ Đốc nhân khổng lồ ở Nam bán cầu
  3. New York có 2,500 hội thánh gốc Tây Ban Nha và có khoảng 600 đến 800 hội thánh Hàn Quốc .
  4. Một trong những sự thật hiển nhiên về đức tin ở thành phố này là xu hướng có một mối quan hệ nghịch đảo giữa sự giàu có và sự tiếp nhận thuộc linh. Trong những cộng đồng có ít tài lực, sự hiện diện mạnh mẽ của những con người có niềm tin Cơ Đốc có xu hướng cao hơn.
  5. Ở vùng xung quanh nội thành, như Harlem, có 400 hội thánh, 300 trong số đó là hội thánh có cửa hàng ở mặt trước. Những hội thánh này rất quan trọng bởi vì họ có sự đóng góp cho cộng đồng, họ cung cấp hoạt động tình nguyện, họ tham gia vào các trường công lập
  6. Cộng đồng Cơ Đốc giáo ở New York đóng góp khoảng 1 tỉ USD mỗi năm bằng những món quà bằng hiện vật cho thành phố, thông qua các hoạt động tình nguyện và dịch vụ cho cộng đồng.
  7. Có một cơn khát khổng lồ trong các hội thánh khắp New York thể hiện qua việc đến với nhau và cùng nhau cầu nguyện. Hơn 25 năm qua, có 2,000 hội thánh, hơn ¼ triều người đã tập họp trong nhiều hình thức khác nhau của sự cầu nguyện, như cầu nguyện tuần hành, hội nghị cầu nguyện cấp cao của các mục sư, Ngày quốc gia cầu nguyện. Họ có buổi cầu nguyện hàng ngày đã thực hiện trong 19 năm có tên là “The Lord’s Watch” và các hội thánh cầu nguyện mỗi ngày trong tháng đó. Họ đã làm như vậy trong suốt gần 20 năm qua.

Ansther Van. Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *