90 Cơ Đốc nhân Người Syria Đã Bị ISIS Bắt Cóc

Oneway.vn: Những thành viên của ISIS đã bắt cóc 90 Cơ Đốc nhân người Syria tại một ngôi làng ở vùng Đông Bắc Syria, nhà hoạt động nhân quyền ở Syria cho biết.

Những cuộc công kích xảy ra vào buổi sáng sớm gần thành phố Tal Tamr, nơi những người Cơ Đốc nhân thiểu số sinh sống. Tal Tamr nằm gần Hasaka, thành phố được người Kurd nắm giữ. ISIS đã xoay xở để chiếm lại 2 ngôi làng từ người Kurd vào thứ 3, theo như báo cáo của SOHR ( Tổ chức nhân quyền của Syria), và là trận chiến mới nhất giữa IS và người Kurd, nhằm thiết lập nhà nước Hồi Giáo ở vùng Levant. Hoa Kỳ đã giúp người Kurd bằng cách tiến hành các cuộc tấn công trên không, tiêu diệt được 14 thành viên ISIS vào thứ 3.

syria-isis

Chiến binh người Kurd trên con đường tại một thành phố phía Bắc Syria

Hiện tại không có thông tin nào về địa điểm của những người nam, nữ và trẻ em Cơ Đốc nhân bị bắt và cũng không có tin tức gì về số phận hiện tại của họ.

ISIS đã phá hủy nhiều Hội Thánh ở Syria và bắt buộc Cơ Đốc nhân phải đóng thuế để có thể sống ở trong vùng. Chỉ khoảng một tuần trước ISIS đã chặt đầu 21 Cơ Đốc nhân ở Lybia, tạo nên làn sóng lên án và góp phần cho sự hiệp nhất giữa 60 tổ chức đấu tranh để tiêu diệt ISIS. Một liên minh do Mỹ dẫn đầu bao gồm Úc, Bahrain, Canada, Đan Mạch, Ai Cập, Pháp, Đức, Ý, người Kurd, Jordan, Hà Lan, Qatar, Ả-Rập Saudi, Các Vương Quốc Ả-Rập Thống Nhất và Anh Quốc cùng với những nhóm khác.

“Tất cả các thành viên của liên minh đều đóng góp những gì có thể, và chúng tôi biết ơn điều đó,” Chuẩn Đô Đốc John Kirby nói trên CNN.

“Chúng tôi đang tăng cường” Bộ Trưởng ngoại giao Jordan Nasser Judeh thêm vào. “Chúng tôi sẽ truy lùng bất kỳ nơi nào chúng tới, bằng tất cả những gì chúng tôi có. Nhưng đó chưa phải là khởi đầu và chắc chắn không phải là kết thúc.”

Jordan đã tham gia nhiều hơn trong công cuộc đầu tranh chống ISIS sau khi phi công của ông bị thiêu sống trong một cái lồng.

Đức Ân – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *