“A.D – The Bible Continues”: Một Cuộc Khám Phá Kinh Thánh Chân Thực

Oneway.vn: “A.D – The Bible Continues” đã lên sóng vào Chủ Nhật ngày 5/4, trùng với ngày lễ Phục Sinh. Đó là thời điểm để các Cơ Đốc nhân kỉ niệm Chúa Phục Sinh. Và series mới của Mark Burnett cùng Roma Downey đã lột tả được tình cảnh và cảm xúc hỗn loạn của những người chứng kiến cái chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu.

Bộ phim mở đầu bằng những khoảnh khắc cuối cùng của Chúa Giê-xu: bị các thầy tế lễ thượng phẩm buộc tội, bị xử tại tòa án của Pontius Pilate và bị đóng đinh. Người xem được tìm hiểu về một người vô tội giữa những cáo buộc và sự hỗn loạn tại một phiên tòa không công bằng.

The Bible

Tuy nhiên có một vấn đề là: nếu người xem không biết các nhân vật trong Kinh Thánh thì bộ phim có phần hơi khó hiểu, tên của họ không được nhắc tới. Làm sao một người có thể phân biệt Herod và Pilate, John và Peter, tất cả các nhân vật chủ chốt trong câu chuyện hậu phục sinh? Hi vọng những điều này sẽ được giải thích và làm rõ hơn trong những tập tiếp theo.

Tuy nhiên, Claudia, vợ của Pontius Pilate là một nhân vật bên ngoài có một số cuộc hội thoại đáng nhớ. Bà cảnh báo chồng mình khi ông đang xem xét liệu có kết án tử hình Chúa Giê-xu hay không: “Giết chết ông ấy không phải là kết thúc”.

Đây là trong những cảnh tốt nhất của tập đầu, khi bà có lập trường chống lại hành động của chồng và công khai thách thức Pilate. Tương tự như vậy là trường hợp của Joseph Arimathea, một nhân vật khác cảm thông với Giê-xu và Mary mẹ Ngài. Hành động đơn giản là nhường hầm mộ của mình cho Chúa Giê-xu đã làm cảm động lòng người vì Mary vừa tận mắt nhìn thấy người con của mình bị hành hình dã man. Đó là khoảnh khắc chân thành cảm động.

ad-nbc

“A.D” là phần tiếp theo của series truyền hình ăn khách  “The Bible” của Burnett và Downey. Cặp đôi này cho biết mục đích khởi chiếu “A.D” ngay trong ngày Phục Sinh là để tiếp tục truyền bá sứ điệp Phúc Âm. “A.D” được thực hiện theo cách thức giống như “The Bible”. Tuy nhiên trong tập ra mắt, sẽ dễ dành nhầm lẫn vì Đức Thánh Linh được thể hiện bằng một ánh sáng chớp nhoáng và sau đó một người lính xuất hiện trong mộ.

Ấn tượng ban đầu về series phim “A.D” rất tốt và được cho là gắn chặt với Kinh Thánh. Dàn diễn viên đa dạng thể hiện chính xác cuộc sống thực của thời đại. Series “A.D” sẽ lên sóng liên tục trong 12 ngày Chủ nhật kể từ lễ Phục Sinh 2015.

Nguồn: Christian Post.

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *