Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Xuân Ba Đã Về Nước Chúa

Oneway.vn: Được tin Bà quả phụ Mục sư Nguyễn Xuân Ba đã yên nghỉ trong Chúa vào lúc 4h30 chiều ngày 1 tháng 5 năm 2015 tại Hoa Kỳ, Oneway Radio vô cùng thương tiếc và chân thành gửi lời chia buồn đến quý Mục sư và tang quyến.

Với 100 năm được Chúa cho sống động trên đất, cụ bà đã thể hiện lòng kiên trung và tận hiến đối với công việc nhà Chúa. Khi còn sống, bà đã cùng cố Mục sư Nguyễn Xuân Ba hầu việc Chúa với Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại các tỉnh Cao Bằng, Phủ Lý, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum, Vũng Tàu và thành phố Sài Gòn.

Tuyển tập “Tiểu sử người hầu việc Chúa” (UBCDGD – HTTLVN – 2011) có đoạn kể về cụ bà như sau: “Cô Nguyễn Thị Lại (nhũ danh của cụ bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba) là người rất yêu mến Chúa, ham thích học Lời Chúa và đã gia nhập Ban Chứng đạo, mỗi tuần đi phát sách làm chứng về Chúa. Có lần Hội Thánh tổ chức một Hội đồng Bồi linh, mời một Mục sư từ nơi khác đến giảng, ông giảng về ơn thương xót của Đức Chúa Trời, Ngài muốn cứu mọi linh hồn hư mất. Ông nói rằng Đức Chúa Trời cần thật nhiều người đi ra truyền giáo đến những nơi xa xăm; ở Bắc Việt và vùng thượng du còn thiếu rất nhiều người đến gieo giống Tin Lành. Cô đã cảm động khóc thưa với Chúa: “Lạy Chúa, con xin dâng đời con để Chúa sai dùng theo ý Ngài.” Cô đã đến tuổi lập gia đình và nhiều gia đình khá giả đến dạm hỏi cho con họ, nhưng cụ Thanh không gả vì họ không tin Chúa. Khi Mục sư Diệm nghe thầy Ba ngỏ ý muốn lập gia đình thì giới thiệu cô Lại cho thầy và dẫn thầy đến nhà cụ Thanh hỏi ý kiến. Cụ Thanh đồng ý gả, riêng cô Lại khi nghe thầy Ba ngỏ ý cầu hôn và hỏi cô có bằng lòng cùng với thầy sau nầy đi đến những nơi xa lạ truyền danh Chúa cho đồng bào không, thì cô biết ngay đây là chương trình của Chúa. Cô thuật cho thầy biết trải nghiệm được Chúa kêu gọi và ưng thuận kết hôn với thầy.”

Ông và bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba đã từng là Quản nhiệm Hội Thánh Trương Minh Giảng, một trong những chi hội lớn và lâu đời ở Sài Gòn. Những ngày cuối đời, cụ bà bị lãng trí không còn nhớ được ai với ai, cả con cháu đến thăm cũng vậy. Nhưng mọi người đến thăm lại được nghe cụ bà hát Thánh ca, đọc Kinh Thánh vanh vách, cầu nguyện. Cụ bà được cảm động, kể về những kỷ niệm – những ơn Chúa dùng… mà lại không nhớ tên ai đến thăm. Cuối đời dù hơn 90 tuổi, cụ bà vẫn quyên tiền và quần áo để gửi về cho những người khó khăn ở Việt Nam.

Cảm tạ Chúa vì sự kêu gọi đặc biệt trên chức vụ của cả ông và bà. Những ảnh hưởng ông và bà để lại cho thế hệ sau thật không nhỏ. Xin Chúa soi sáng để thế hệ tôi con Chúa đi sau có thể noi gương ông bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba mà hầu việc Chúa không mệt mỏi.

CaoPho-BaNguyenThiLai- Final

Tang lễ của cụ bà sẽ được tổ chức vào lúc 3h00 – 5h30 chiều Chúa Nhật ngày 10 tháng 5 năm 2015 tại West Anaheim United Methodist Church (2045 W. Ball Road, Anaheim, CA 92804). Quý tôi con Chúa nếu có thể sắp xếp thời gian xin cùng đến tham dự Lễ Phát tang, Cầu nguyện và Thăm viếng diễn ra vào lúc 1h00 – 3h30 chiều cùng ngày.

Lễ Hạ huyệt sẽ được diễn ra vào lúc 10h00 sáng Thứ Hai ngày 11 tháng 5 năm 2015 tại Good Shepherd Cemetery (8301 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92646.

Tại Việt Nam, lễ cầu nguyện sẽ được tổ chức vào lúc 19h30 tối Thứ Sáu ngày 8 tháng 5 tại nhà thờ Trương Minh Giảng (Sài Gòn), nơi ông bà đã từng hầu việc Chúa. Kính mong tôi tớ Chúa sắp xếp thời gian và tham dự.

Thể theo nguyện vọng của Bà Quả Phụ Mục sư Nguyễn Xuân Ba, thay vì tưởng niệm bằng tràng hoa, quý tôi con Chúa có thể dâng vào Quỹ Tưởng Niệm Bà Quả Phụ Mục sư Nguyễn Xuân Ba. Quỹ tưởng niệm này sẽ được dùng để giúp các mục vụ và các chương trình xã hội mà Bà đã từng cầu thay và dâng hiến trong nhiều năm qua. Ngân phiếu xin đề: VWCF. Memo: Quỹ Tưởng Niệm Bà Quả Phụ Cố Mục sư Nguyễn Xuân Ba.

Cụ bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba trở về nước Chúa là kết quả của một cuộc hành trình đức tin mạnh mẽ và kiên trung, nhưng cũng để lại nỗi buồn và sự mất mát cho tang quyến. Nguyện xin Thánh Linh Chúa là Thần Yên Ủi sẽ ban ơn trên quý Mục sư và tang quyến, để quý vị cứ vững lòng mà gìn giữ và tiếp nối di sản đức tin quý báu của cụ ông và cụ bà Mục sư Nguyễn Xuân Ba. Amen!

BBT Oneway Radio.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *