Bài Thánh Ca Amazing Grace Lại Được Cất Lên Trên Sân Khấu Giọng Hát Việt

Oneway.vn: Amazing Grace (tựa Việt: Ơn lạ lùng) là một bài Thánh Ca kinh điển và nổi tiếng trên khắp thế giới. Bài hát được biết đến với những giai điệu thánh thót và ca từ có sức ảnh hưởng đến cuộc đời của nhiều Cơ Đốc nhân. Thời gian gần đây, ca khúc này đã xuất hiện khá nhiều lần trên các sân khấu lớn tại Việt Nam, và gần nhất là chương trình Giọng Hát Việt Nhí 2014.

Trở lại trên kênh VTV3 trong mùa thứ hai, chương trình truyền hình thực tế Giọng Hát Việt Nhí vẫn tiếp tục thu hút nhiều tài năng nhỏ tuổi từ khắp mọi miền đất nước. Trong Tập 5 (cũng là tập kết thúc) của Vòng Giấu Mặt được phát sóng vào tối 26/7/2014, nhiều giọng ca sáng giá và tiềm năng đã xuất hiện, hứa hẹn cho một mùa thi đầy kịch tính và hấp dẫn.

Một trong những thí sinh nổi bật của tập 5 là cậu bé dễ thương với gương mặt sáng láng Mai Chí Công. Là một người con của núi rừng Tây Bắc (Lai Châu), em sở hữu cho mình một giọng ca khỏe, cao vút và cực kỳ điêu luyện. Nói về mục đích tham gia chương trình Giọng Hát Viêt, Chí Công hồn nhiên chia sẻ: “Âm nhạc là niềm đam mê quá lớn với con. Từ nhỏ con đã giữ ước mơ được trở thành ca sĩ nên con đi thi Giọng hát Việt nhí để tự tin thể hiện bản lĩnh của mình”. Màn trình diễn chuyên nghiệp của Chí Công đã đem lại nhiều lời khen đặc biệt của các vị giám khảo dành cho em. Cuối cùng, em đã chọn ca sĩ Cẩm Ly để tiếp tục với chương trình.

Xin mời quý vị theo dõi lại phần trình diễn của em bên dưới:

Có thể nói, màn trình diễn đầu tiên với ca khúc Amazing Grace đã đem lại cho Chí Công nhiều lợi thế. Em được đánh giá là một trong những giọng ca tiềm năng của Giọng Hát Việt Nhí mùa này. Bên cạnh Chí Công, chắc các bạn cũng chưa quên hình ảnh hai người bạn Cơ Đốc nhân khác cùng ca khúc Amazing Grace trên sân khấu Giọng Hát Việt 2013 và Nhân Tố Bí Ẩn 2014.

Với một giọng hát trong sáng và thánh thiện, ca sĩ Lê Nguyệt Anh đã hoàn thành trọn vẹn ca khúc Amazing Grace trong Vòng Giấu Mặt của chương trình Giọng Hát Việt 2013.

Trong suốt cuộc thi, Nguyệt Anh đã để lại trong lòng khán giả hình ảnh một “Cô gái trong sáng hát nhạc Thánh Ca” của đội Quốc Trung. Sau cuộc thi, Nguyệt Anh đang tạm lắng và để dành những sự đầu tư cho chính mình cũng như chuẩn bị cho những bước tiến sắp tới trong sự nghiệp ca hát. Được biết, Nguyệt Anh đã không còn ở Hà Nội nữa, Nguyệt Anh đã chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh cùng với chị gái của mình. Tuy bận rộn, nhưng Nguyệt Anh vẫn thường xuyên có mặt trong các chương trình của các Hội thánh trong và ngoài thành phố.

640363

Cô gái trong sáng hát nhạc Thánh Ca – Lê Nguyệt Anh

Hay gần đây hơn, ca khúc Amazing Grace lại được cất lên trong Vòng Hội Ngộ của chương trình Nhân Tố Bí Ẩn bởi giọng nam cao bay bổng Phạm Đình Thái Ngân.

Hiện tại, Thái Ngân đã vượt qua vòng lộ diện, anh là một trong 4 giọng ca nam của đội Hồ Quỳnh Hương được tiến bước vào vòng Tourmalet. Càng vào sâu, cuộc thi ngày càng trở nên khắc nghiệt và cạnh tranh hết sức căng thẳng. Với Thái Ngân, anh tham gia chương trình này vì vinh hiển danh Chúa chứ không tìm vinh quang cho bản thân mình. Ao ước Chúa dùng anh trong cuộc thi cũng như những mục vụ âm nhạc khác để đem Tin Lành đến cho nhiều người hơn.

pham-dinh-thai-ngan-280414

Thái Ngân tuôn trào cảm xúc cùng ca khúc Amazing Grace

Amazing Grace được biết đến là một trong năm ca khúc làm thay đổi thế giới. Và đương nhiên, không phải ngẫu nhiên mà ca khúc này nổi tiếng vì điều đó.

“Ngợi ca Chúa từ ái ban ơn lạ lùng, đời tôi vốn tràn những lệ đắng. Nhưng Chúa đã cứu tôi về, ngủ yên trong tay nhiệm mầu. Thật ơn Chúa rộng lớn vô biên.”

Từng lời của ca khúc được cất lên, ca ngợi ân điển tuyệt vời và sâu rộng của Đức Chúa Trời, để đem đến sự thay đổi cho hàng triệu tấm lòng. Mong rằng một ngày nào đó, ca khúc này sẽ lại được cất lên trên một sân khấu lớn hơn tại đất nước Việt Nam, nhưng không phải bằng tiếng Anh nữa, mà được truyền tải đến người nghe qua tiếng Việt. Để từng lời từng câu từng chữ trong bài Thánh Ca này có thể chạm vào và thay đổi lòng người, như ảnh hưởng mà bài hát đã làm được trong suốt những năm tháng qua.

Mời các bạn cùng nghe lại những giai điệu tuyệt vời của ca khúc Amazing Grace qua sự trình bày của nhóm nhạc Cơ Đốc Celtic Woman:

Thiên Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *