Bạn Đã Được Tự Do Hay Vẫn Còn Đang Ở Tù?

Oneway.vn: Vừa qua, 7h tối ngày 23/3 – 25/3 Ban Thanh Niên Gia Định đã tổ chức kỳ bồi linh với chủ đề: “Sự Tự Do Thật Trong Chúa Cứu Thế”.

Kỳ bồi linh được Chúa hướng dẫn diễn ra tốt đẹp tại lầu 7 nhà thờ Gia Định với số lượng khoảng 50 thanh niên tham dự. Đến dự chia sẻ cho chương trình là thầy Đỗ Đăng Khoa, hiện tại đang hỗ trợ cho Ủy Ban Thanh Thiếu Niên Tin Lành của Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

Câu hỏi được đặt ra: “Giữa xã hội hiện đại ngày một phát triển con người ta liệu có tìm thấy được sự tự do đích thực hay chỉ là một phút chốc ảo tưởng?”

Kỳ bồi linh đã giúp cho hơn 50 thanh niên xác định được câu trả lời dành cho riêng mình, xác định được bản thân đang được tự do hay vẫn còn đang ở tù? Như thế nào là sự tự do thật trong Chúa Cứu Thế.

3 ngày bồi linh, diễn giả đã chia sẻ loạt bài học về sự tự do trong Chúa Cứu Thế được mặc khải trong 6 chương của sách Ga-la-ti, là sách thư tín của sứ đồ Phao lô gửi cho các Hội Thánh tại Ga-la-ti.

Câu gốc chủ đề của sách là trong Ga-la-ti 5:1 “Đấng Christ đã buông tha chúng ta cho được tự do; vậy hãy đứng vững, chớ lại để mình dưới ách tôi mọi nữa” đã được lấy làm chủ đề cho kỳ bồi linh về sự tự do thật.

Tự do thật là một giá trị, một khao khát lớn cho mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Có thể nói đầy là quyền căn bản của con người, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều ao ước tìm kiếm điều này.

Kỳ bồi linh nhấn mạnh chủ đề chính của thư tín là “Sự tự do thật”, chính Chúa Giê-xu đến giải thoát con người khỏi gông cùm tội lỗi, cho con người sự tự do thật, không còn trói buộc bởi tội lỗi.

Bấy lâu nay cuộc đời bạn sống như thế nào? Bạn có đang sống với sự tự do thật trong Chúa Cứu Thế Giê-xu hay không? Hai câu hỏi là điều khiến hơn 50 bạn thanh niên đến học suy nghĩ, giải đáp cho cuộc đời mình. Với những giờ thảo luận sôi nổi, sự tham gia nhiệt tình của hơn 50 thanh niên đã giúp các bạn biết được như thế nào là đời sống kết quả? Những trái cây của trò chơi không thể nào làm các bạn thanh niên lẫn lộn với bông trái Đức Thánh Linh. Các trò chơi kết thúc đã giúp cho các bạn ghi nhớ bông trái Đức Thánh Linh cũng chính là biểu hiện của những đời sống đã được tự do thật.

Kỳ bồi linh đã giúp các bạn thanh niên hiểu hơn về Lời Chúa trong Ha-Ba-Cúc 2:4

“Người công bình thì sống bởi đức tin mình”.

Luật pháp không thể cứu con người được, nó chỉ đóng vai trò như là người canh giữ. Nhưng chính Chúa Giê-xu đã đến để làm trọn luật pháp, những ai tin theo Ngài mới được Cứu rỗi. Tự do tức là sống đúng con người mới, bản chất mới.

Thông qua kỳ bồi linh, các bạn thanh niên đã hiểu được tầm quan trọng của một cuộc đời tự do. Để từ đó, sống một cuộc đời tự do mạnh mẽ đem sự tự do cho người khác. Chúng tôi xin trích câu hỏi của diễn giả Đỗ Đăng Khoa sau 3 buổi bồi linh thay cho lời kết bài viết:

“Các bạn đang tìm kiếm điều gì cho riêng mình? Tự do thật để sống kết quả hay chỉ sống ở dưng như cây đu đủ đực, có hoa nhưng không có quả”.

Cảm ơn Chúa! Khóa huấn luyện đã giúp các bạn thanh niên nhìn lại chính bản thân mình, kinh nghiệm được sự tự do Chúa ban cho để từ đó sống kết quả cho Ngài.

Một số hình ảnh trong chương trình học:

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Jpeg

Bài viết: Kim Sang

Ảnh: Thiên Lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *