Bằng Chứng Mới Về Vụ Nổ Big Bang Chứng Minh Cho Thuyết Sáng Tạo

Tuần qua, các nhà khoa học cuối cùng cũng đã khẳng định được sự tồn tại của sóng hấp dẫn lan truyền trong vũ trụ. Điều này càng làm tăng tính thuyết phục của học thuyết Big Bang và cũng là một đòn giáng lên những người tin vào Kinh Thánh.

oneway 1

Tuy nhiên, theo tờ The Times of Israel, giáo sư Nathan Aviezer của trường đại học Bar Ilan của Israel lại nhận xét:

“Bởi vì những cổ máy tái tạo các tiến trình hình thành vũ trụ theo thuyết Big Bang không chỉ ra được nguyên nhân nào giúp tạo ra được các tiến trình này. Do đó điều này hoàn toàn phù hợp với câu truyện Sáng Tạo có trong Kinh Thánh,” giáo sư Aviezer giải thích. “Vũ trụ của chúng ta có một điểm khởi đầu xác định – một sự sáng tạo – như đã được chép  trong sách đầu tiên của Kinh Thánh, sách Sáng Thế Ký. Nếu ngày nay ta chối bỏ điều này tức là ta đang chối bỏ những thực tế khoa học.”

Trong những lời bình luận cho hãng The Jerusalem Post, giáo sư Aviezri S. Fraenkel của học viện Weizmann lưu ý rằng khoa học đang thực sự tiến gần hơn, thay vì xa hơn, những ghi nhận của Kinh Thánh. Trong khi những nhà triết học cổ đại ý thức về một vũ trụ đã tồn tại từ vô cùng, thì khoa học hiện đại ngày nay biết rằng “có một khởi điểm xác định.”

Fraenkel nói tiếp: “Trên thực tế, những lý thuyết hiện đại vẫn chưa lý giải được các sự kiện được quan sát trong vũ trụ học, và điều này dẫn đến một ý nghĩa mới cho câu Kinh Thánh trong sách Thi Thiên 92:5 : ‘Lạy CHÚA, công việc của Ngài vĩ đại biết báo! Tư tưởng Ngài sâu sắc biết dường nào!’”

Những nhà vật lý hàng đầu thế giới, bao gồm Stephen Hawking và Paul Dirac – cả hai đều là người vô thần, đã ủng hộ lâu dài cho quan niệm vũ trụ có một khởi điểm, cho dù họ đã thừa nhận là khoa học hiện đại không thể nào xác định được tại sao, bằng cách nào hay bởi ai mà vũ trụ đã được hình thành.

Anh Tài. Theo: israeltoday.co.il

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *