Bị Phạt Vì Không Làm Bánh Kem Cho Một Đám Cưới Đồng Tính Nữ?

Oneway.vn: Hai vợ chồng Cơ Đốc đã từ chối làm bánh kem cho tiệc cưới của một cặp đồng tính nữ bị tuyên phạt tội Phân Biệt Kì Thị và đối mặt với khoản phạt 150,000 USD.

Cặp vợ chồng Cơ Đốc, chủ tiệm bánh kem ở Gresham, Oregon, đã bị ép phải kết thúc công việc kinh doanh của mình vào 2013 bởi vì niềm tin của mình. Trước đó, họ đã từ chối làm bánh kem cho một đám cưới đồng tính nữ. Hai vợ chồng đã bị toà tuyên án Kỳ Thị Giới Tính vào thứ hai và phải đối mặt với mức xử phạt lên đến 150,000 USD ( khoảng 3 tỉ).

melissa-and-aaron-klein

Melissa và Aaron Klein

Cục Lao Động và Công Nghiệp của Oregon (BOLI) thông báo rằng chủ nhân của Sweet Cakes là Aaron và Melissa Klein, phải trả tiền cho cặp đồng tính nữ. Có hay không chuyện họ phải trả số tiền phạt lên đến 150,000 USD sẽ được quyết định vào 10 tháng 3, Đại diện của BOLI, Charlie Burr nói trên USA today.

Laurel Bowman khẳng định rằng vào tháng 1 năm 2013, tiệm bánh Sweet Cakes từ chối bán cho cô ấy và hôn thê của mình vào lễ cưới sắp tới của họ và Aaron Klein đã nói rằng mối quan hệ của họ là “Đáng kinh khủng trước mặt Chúa” (Kinh Thánh nói tương tự với tất cả các tội lỗi khác).

Vào khoảng cuối năm đó, Bowman đã đệ đơn chống Phân Biệt Kỳ Thị với BOLI, buộc tội cặp vợ chồng Cơ Đốc đã vị phạm Đạo Luật Bình Đẳng của Oregon năm 2007. Burr lý giải rằng mặc dù chủ nhân của Sweet Cakes là người sùng đạo, nhưng tiệm bánh không được công nhận là tổ chức tôn giáo dưới Luật Pháp.

“Không ai được từ chối phục vụ công dân Oregon dựa vào khuynh hướng tình dục hay là giới tính. Luật Pháp chỉ cho phép tổ chức và trường học Tôn Giáo, nhưng không cho phép doanh nghiệp tư nhân phân biệt kỳ thị dựa trên khuynh hướng tình dục” – Burr nói.

article-2393764-1B4CF226000005DC-943_634x424

Cặp đồng tính nữ bị Sweet Cakes từ chối phục vụ

Trong cuộc thảo luận Values Voter tại Washington D.C, tháng 10 năm ngoái, Aaron đã nói niềm tin Cơ Đốc của mình cũng như là tiệm bánh có ý nghĩa như thế nào đối với họ trước khi họ đã bị ép buộc phải kết thúc công việc kinh doanh một cách hung hăng bởi các nhà hoạt động vì người Đồng Tính. Họ quấy nhiễu và tấn công khách hàng của cặp vợ chồng Cơ Đốc, cho tới khi khách hàng không còn muốn làm ăn với họ.

“Tẩy chay, tấn công, ý tôi là họ không chỉ tấn công chúng tôi mà còn làm liên lụy cả khách hàng của chúng tôi nữa”. Aaron nói với thính giả “Điều đó đã khiến cho đường dây trung chuyển của chúng tôi bị ngưng lại và chúng tôi buộc phải đóng cửa tiệm, chúng tôi hiện đang phải đối mặt với hàng tồn kho trị giá 150,000 USD, chỉ vì tôi thực hiện quyền của Hiến Pháp về tự do Tôn Giáo…Luật sư gọi đó là khủng bố về kinh tế”.

Cặp vợ chồng nhận được email tấn công như sau: “Bọn tin Kinh Thánh ngu ngốc, giả tạo

. Tôi hy vọng con các ngươi sẽ bị bệnh thật nặng và các ngươi sẹ bị phá sản”.

“Tôi không nói quá lời” Aaron tiếp tục “Vợ tôi sử dụng khả năng mà Chúa ban cho để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật để chúc mừng cho sự kết hiệp của hai con người. Và sử dụng khả năng đó dựa theo lời Thánh Kinh chỉ dạy, nên lương tâm tôi không cho phép tôi làm ngược với điều đó”.

Trước khi cặp vợ chồng bị ép buộc phải kết thúc công việc kinh doanh của mình vào năm 2013, Aaron nói rằng anh ấy đã xin lỗi cặp đôi đông tính vì đã làm tốn thời gian của họ và giải thích rằng họ không tham dự vào Hôn Nhân Đông Tình vì niềm tin Tôn Giáo của mình. “Tôi không có ý làm ai bị tổn thương, tôi không muốn khiến ai phải tức giận, đó chỉ là điều mà tôi tin một cách mạnh mẽ”.

Nguồn: Christian Post

Dịch tin: Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *