Bộ Phim Giê-xu Trở Lại Màn Ảnh Rộng Sau 35 Năm Lần Đầu Tiên Phát Hành

Bộ phim được xem nhiều nhất trong lịch sử kỷ niệm sinh nhật 35 năm.

oneway (2)

Năm 1979 chứng kiến sự ra đời của bộ phim được xem nhiều nhất trong lịch sử. Giê-xu, cũng được biết đến với tên ‘The Jesus Film’, đã thu hút khán giả toàn cầu với sáu triệu lượt xem, và giờ đây đã được làm lại theo chuẩn HD và sẽ được tái phát hành tại một số rạp được chọn lựa tại Hoa Kỳ trong năm nay.

Đánh dấu kỷ niệm 35 tuổi, bộ phim điện ảnh này vẽ lại sự giáng sinh, chức vụ, sự chết và sự phục sinh của Đấng Christ trung thành với sách Phúc Âm Lu-ca.

Nhân vật Giê-xu được khắc họa trong phim do diễn viên kiêm nghiên cứu về William Shakespear ông Brian Deacon thủ vai và hầu như mọi lời ông nói trong toàn bộ bộ phim được lấy trực tiếp từ Kinh Thánh.

Khoảng 450 học giả Kinh Thánh đã duyệt về tính đúng đắn của kịch bản, trong khi đó việc dàn dựng bộ phim được diễn ra tại Israel và những trang phục và đồ dùng biễu diễn tất cả đều được áp dụng phương pháp của thế kỷ thứ I nhằm hoàn toàn đảm bảo tính chân thực về mặt lịch sử.

Bộ phim Giê-xu được tái xuất bản, cả ở những rạp chiếu được chọn lọc lẫn phát hành đĩa Blu-ray, sẽ trình bày bộ nhạc phim mới và sẽ cùng gia nhập với một số lượng những bộ phim dựa trên nền tảng Thánh Kinh khác được đưa tin là sẽ công chiếu trong năm nay. Nhiều người cho năm 2014 là ‘Năm Về Đề Tài Kinh Thánh’ của Hollywood.

Bộ phim ‘Nô-ê’, kể về câu chuyện về cơn Đại Hồng Thủy trong sách Sáng Thế Ký với sự diễn xuất của diễn viên ngôi sao Russel Crowe và Emma Wetson, sẽ được phát hành vào tháng ba, trong khi đó diễn viên điện ảnh Will Smith có tin đồn rằng anh đang làm đạo diễn lần đầu tiên trong phim ‘Cain và A-bên’. Tiếp theo là diễn viên Brad Pitt thủ vai Bôn-xơ Phi-lát trong bộ phim về vị tổng đốc La-mã có trách nhiệm trên cái chết của Chúa Giê-xu, và diễn viên trong vai Người Dơi của bộ phim cùng tên, Christian Bale, sẽ thủ vai Môi-se trong phim ‘Xuất Hành’, bộ phim sẽ được phát hành vào cuối năm.

Dường như Hollywood đang lợi dụng danh tiếng của Kinh Thánh như là một câu chuyện vĩ đại nhất mọi thời đại.

“Khi bộ phim Giê-xu nguyên bản được phát hành 35 năm về trước, nó đã dẫn đầu trong thời gian đó,” tiến sĩ Erick Schenkel chia sẻ, ông là Tổng Giám Đốc Dự Án Phim Giê-xu.

“Tuy nhiên, dù bộ phim đã giới thiệu về Chúa Giê-xu cho hàng tỷ người trên thế giới, rất ít người tại Mỹ từng xem qua bộ phim này. Chúng tôi tin rằng bộ phim được tái xuất bản sẽ cho các khản giả một hình ảnh đúng đắn về Chúa Giê-xu là ai và tại sao mọi người trên thế giới đều phải chọn lựa theo Ngài.”

Đây là bộ phim được dịch nhiều nhất trong lịch sử, và bây giờ đã có trên 1200 ngôn ngữ. Thêm vào đó, việc khắc họa cuộc sống của Đấng Christ trong bộ phim đã chứng minh cho một công cụ truyền giáo hữu hiệu. Hơn 200 triệu người trên toàn thế giới đã thể hiện quyết định trở thành Cơ Đốc nhân sau khi xem bộ phim này.

Những nhà sản xuất giờ đây hy vọng rằng bộ phim mới được tái bản này sẽ có cùng một ảnh hưởng sau ba thập kỷ lần đầu tiên bộ phim được phát hành.

“Không giống như những bộ phim tôn giáo khác có những cảnh phim bạo lực hoặc không bám vào Kinh Thánh, lời thoại trong ‘Bộ Phim Giê-xu’ được lấy trực tiếp từ trong Kinh Thánh và được thể hiện theo thể loại điện ảnh phù hợp cho mọi thời đại,” ông Schenkel nói thêm.

“Chất lượng âm thanh và hình ảnh được nâng cao sẽ giúp đưa trải nghiệm cảm xúc nghe nhìn của bộ phim 35 năm tuổi này lên một tầm cao mới, khiến cho bộ phim trở nên mới mẻ và cuốn hút hơn đối với một thế hệ không nhận biết Đức Chúa Giê-xu là ai.”

Nhật Tường. Theo: christiantoday.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *