Bộ Phim Noah Bị Cấm Vận Tại Trung Quốc Và Trung Đông

Oneway.vn: Noah – bộ phim sử thi bom tấn năm 2014 đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng Cơ Đốc vì không theo sát câu chuyện Kinh Thánh về cơn đại hồng thủy. Gần đây, bộ phim cũng gặp phải sóng gió tại thị trường Trung Quốc và Trung Đông vì bị cho là “quá tôn giáo”.

Đây là một thiệt hại lớn cho bộ phim Noah vì Trung Quốc được coi là thị trường phim lớn thứ hai thế giới sau Holywood.

Noah_UK_clipped

Bộ phim 125 triệu USD của Russell Crowe và Anthony Hopkins gặp rắc rối là vì Hồi giáo cấm những nhân vật tôn giáo xuất hiện trong nghệ thuật hay phim ảnh. Malaysia, Indonesia cùng với một số quốc gia Trung Đông đã cấm lưu hành bộ phim sử thi này như một cách đề phòng những hành vi vi phạm nhận thức của luật Hồi giáo.

Một đại diện của Paramount Pictures cho biết “Ban kiểm duyệt tại Quatar, Bahrain và Ả rập thống nhất đã chính thức xác nhận rằng bộ phim sẽ không được phát hành tại đất nước họ. Nguyên nhân chính thức họ đưa ra là vì bộ phim mâu thuẫn với giáo lý của đạo Hồi. Paramount dự đoán một lệnh cấm vận tương tự ở Ai Cập, Jordan và Kuwait. Cơ quan Hồi giáo tối cao ở Cairo chuẩn bị cho một chiến dịch chống lại bộ phim này.

white-noah1

Đây không phải là lần đầu tiên phim được dựng theo Kinh Thánh bị cấm chiếu. Năm 2004, bộ phim The Passion of the Christ của Mel Gibson nói về cuộc đời Chúa Giê-xu cũng vấp phải sự phản đối kịch liệt của thế giới Hồi giáo. Tuy nhiên, phim Noah với kinh phí 125 triệu USD đã thu về về khoảng hơn 300 triệu USD trên toàn thế giới – trong đó 125 triệu USD chỉ riêng ở Bắc Mỹ.

Ansther Van – Theo Christianheadlines.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *