Bộ Phim “Noble” Thể Hiện Cách Chúa Sử Dụng Sự Không Hoàn Hảo Cho Những Mục Đích Vĩ Đại Của Ngài

Oneway.vn: “Noble” kể câu chuyện về Christina Noble – một nhà hoạt động vì quyền trẻ em người Ireland và những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời cô từ thời thơ ấu, tuổi thiếu niên, tuổi thành niên và trưởng thành, đó là một hành trình dẫn đến những công việc đột phá của cô tại Việt Nam nơi cô chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo vệ hơn 7,000 đứa trẻ và gia đình của chúng.

noble

Người cha nghiện rượu của Noble đã không thể chăm sóc gia đình mình, vì vậy cô được gửi đến một trường học do các nữ tu dạy dỗ từ khi cô là một đứa trẻ. Khi thiếu niên, cô bị cưỡng hiếp và mang thai. Noble đã sinh con nhưng đứa trẻ đã bị tách khỏi cô bởi các nữ tu. Tiếp sau đó là một mối quan hệ với người chồng ngoại tình bạo lực. Những kinh nghiệm đó đã khiến Noble mong muốn rằng những đứa trẻ khác sẽ không phải chịu số phận tương tự như cô.

Sau những cuộc trò chuyện với Đức Chúa Trời và một giấc mơ diệu kỳ, Noble đã được dẫn dắt tới Việt Nam để thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Giám đốc/biên kịch Stephen Bradley kể lại câu chuyện của Noble theo một cách mà kết nối trực tiếp những kinh nghiệm của Noble với công việc mà cô làm. Bộ phim bắt đầu khá chậm và dần dần xây dựng nên những thành tựu lớn của người phụ nữ này. Khi cuối cùng Noble nhận được sự hỗ trợ cho các trung tâm cô mở ra tại Việt Nam, cảm giác giống như một khoản tiền công khổng lồ cho những khó khăn mà khán giả phải chịu đựng cùng Noble trong suốt bộ phim.

Bộ phim tránh được những chi tiết vô vị thừa thãi nhưng đồng thời thể hiện được những thái độ và tính cách chân thực của Noble. Cuộc hành trình từ một cô gái nhỏ đầy hi vọng đến một nhà hoạt động xã hội không biết sợ hãi được thể hiện một cách thật hài hòa. “Noble” là một ví dụ điển hình về cách mà trải nghiệm hình thành nên tính cách của một người.

“Penny Dreadfuls” Sarah Green trong vai Noble tuổi thiếu niên và thành niên đã thể hiện tuyệt vời tính cách nóng nảy nhưng kiên cường bất chấp địa ngục của nhân vật. 3 diễn viên diễn vai Noble trong 3 giai đoạn cuộc đời, gồm có diễn viên nhí Gloria Cramer Curtis, đã chiếm đa số thời gian trên màn ảnh nhưng lại bổ sung cho nhau rất tốt.

Faith đóng một vai trò nhỏ nhưng quan trọng trong “Noble”. Cô là một người Công giáo không ngại thỉnh cầu Chúa. Mối quan hệ của cô với Đấng Tạo Hóa có vẻ trung thực và dễ hiểu. Nó cũng rất phù hợp với hành trình của cô khi là một người sống một cuộc đời bình thường. Cô nói chuyện với Chúa và Ngài trả lời bằng cách cho cô một sự kêu gọi và duy trì cô trong những biến động của cuộc đời.

“Noble” thật tuyệt vời vì đã cho khán giả thấy rằng Đức Chúa Trời sử dụng những con người không hoàn hảo cho mục đích tuyệt vời của Ngài.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *