Bob Dylan Chia Sẻ Về Huyền Thoại Truyền Giáo Billy Graham

Mặc dù được sinh trong một gia đình Do Thái, Robert Allen Zimmerman lại được biết đến rất nhiều trên thế giới với vai trò là một ca sỹ người Mỹ với nghệ danh Bob Dylan. Gần đây, ông đã có nhiều chia sẻ đầy ngạc nhiên về nhà truyền giáo lừng lẫy Billy Graham, so sánh ông với một ngôi sao nhạc rock ‘n’ roll. Những chia sẻ của ông còn đề cập đến nhạc dân gian cũng như ý niệm về tình yêu lãng mạn.

Nghệ sỹ tên tuổi Bob Dylan sở hữu riêng cho mình một sự nghiệp âm nhạc đầy thăng trầm. Ông là một trong những ca sỹ kiêm nhà viết nhạc hàng đầu của nước Mỹ thế kỷ trước. Con đường song hành cùng Đấng Christ của ông cũng trải qua rất nhiều thăng trầm và không ai thực sự biết rõ nó như thế nào ngoại trừ chính ông và Chúa. Khi cả thế giới biết đến đức tin Cơ Đốc của Bob Dylan, nhiều điều đã xảy ra theo cả hai hướng, ông dần chuyển mình sang thể hiện nhiều ca khúc Cơ Đốc hơn, tuy nhiên cũng có lần làm không ít người hâm mộ tức giận vì sự thay đổi của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn được dẫn dắt bởi Robert Love đăng trên tạp chí AARP, Bob Dylan kể về tầm ảnh hưởng của biểu tượng truyền giáo của nước Mỹ – Billy Graham trong nền văn hoá của những năm 50 và 60 thế kỷ trước. Ông nói nhiều về sự nổi tiếng mà Billy Graham có được.

bob_dylan_1

Ca sỹ Bob Dylan

“Ông ấy là nhà truyền giáo và thuyết giảng tuyệt vời nhất vào thời của tôi – ông ấy có thể giúp cứu rỗi những linh hồn và đúng là ông ấy đã làm điều đó,” Bob Dylan nói. “Tôi đã có mặt tại hai hay ba buổi truyền giáo của ông trong những năm thập niên 50 và 60.”

Nhà truyền giáo huyền thoại được Bob Dylan miêu tả như mang những tính cách của một ngôi sao rock ‘n’ roll chính hiệu, ông rất “bùng nổ”.

“Ông ấy có mái tóc, giọng nói và lối văn riêng – khi ông ấy nói, ông ấy mang theo cả cơn bão đến. Mây rẽ ra, linh hồn được cứu rỗi, đôi khi có đến cả 30 hay 40 ngàn người được cứu.”

billy-graham-houston-crusade

Nhà truyền giáo Billy Graham đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hình thành niềm tin của Bob Dylan

Ca sĩ huyền thoại Bob Dylan được sống lại trong Đấng Christ vào khoảng thời gian những năm của thập niên 1970. Ông cho biết rằng rất nhiều người hoàn toàn thay đổi sau khi có mặt tại các sự kiện của Billy Graham.

“Nếu bạn từng đến một sự kiện nào của Billy Graham, bạn hẳn đã được thay đổi cuộc đời mãi mãi. Chưa từng có một nhà truyền giáo nào như ông ấy cả.”

Theo như Dylan, nhà truyền giáo huyền thoại dường như không có vấn đề gì khó khăn trong việc thu hút mọi người lắng nghe những lời giảng về Chúa của mình.

“Ông ấy có thể làm đầy cả sân vận động bóng đá trước bất kì ai. Ông ấy có thể lấp đầy người vào sân vận động Giants hơn cả cách mà đội bóng Giants làm được. Điều đó có vẻ đã khá lâu rồi.”

“Tôi đã từng được thấy Billy Graham bằng xương bằng thịt và lắng nghe ông ấy một cách vang vọng, rõ ràng.”

Theo hoithanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *