Bom Tấn Exodus: Gods & Kings Bị Cấm Tại Ai Cập Và Morocco Vì Sai Lệch Lịch Sử

Oneway.vn: Bộ phim mới của Ridley Scott – Exodus: Gods and Kings –  với sự tham gia của Christian Bale đã bị cấm chiếu tại Ai Cập sau khi các nhà kiểm duyệt xem nó là một bộ phim sai lệch lịch sử.

movies-exodus-gods-and-kings-poster-01

Bộ phim bom tấn này dự dịnh sẽ ra mắt tại cả Ai Cập và Morocco vào thứ 6. Tuy nhiên ban kiểm định Ai Cập nói “Exodus dựa trên cuốn sách Kinh Thánh này là không chính xác về mặt lịch sử vì nó mô tả người Do Thái xây dựng nên các Kim Tự Tháp. Hơn nữa, bộ phim Hollywood này mô tả một trận động đất làm cho Biển Đỏ chia đôi, chứ không phải một phép lạ.

Abdul Satter Fathy, người đứng đầu hội đồng kiểm duyệt Ai Cập, cho biết thêm bộ phim miêu tả Môi-se như một vị tướng trong quân đội, trái ngược với nhà tiên tri trong Kinh Thánh rất được tôn kính của Hồi giáo, Do thái giáo và Cơ Đốc giáo.

Tại Mocrocco, các quan chức đã đồng ý cho Exodus công chiếu, nhưng cũng trong thứ 6 vừa qua, các nhà quản lý rạp tuyên bố trên Medias24 rằng bộ phim bị cấm công chiếu.

exodus-gods-and-kings

Diễn viên thủ vai Môi-se

Exodus: Gods & Kings với sự tham gia của Bale trong vai Môi-se người dẫn người Do Thái ra khỏi Ai Cập sau nhiều thế kỉ nô lệ. Bộ phim có kinh phí 140 triệu USD  với những cảnh quay được đầu tư kĩ càng về 10 đại nạn và sự cảnh báo từ Chúa để giải phóng dân Do Thái.

Sau 1 tuần công chiếu đầu tiên, Exodus kiếm được 24,1 triệu USD.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *