Bức Thư Cảm Động Gửi Cho Chính Mình Của Cô Bé 12 Tuổi

Oneway.vn: Taylor Smith, một cô bé 12 tuổi đến từ thành phố Johnson, Tennessee, qua đời vào ngày 5 tháng 1, 2014 một cách đột ngột bởi bệnh viêm phổi. Bất chấp thảm kịch này, Taylor là một cô bé đặc biệt, lạc quan và vui vẻ. Và điều đó trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết khi ba mẹ cô phát hiện ra bức thư mà cô để lại.

Khi ba mẹ của cô, Tim và Mart Ellen Smith, đang sắp xếp đồ dùng cá nhân của cô bé, họ phát hiện một bức thư của cô viết vào tháng 4 năm 2013 gửi cho chính mình trong tương lai, vào ngày 13 tháng 4 năm 2023. Đáng lý bức thư sẽ không được mở cho tới ngày đó, nhưng khi Taylor đã qua đời, ba mẹ cô đã rất tò mò không biết cô viết gì.

6b996f11-5887-44e6-b30d-918494c268ad

94cadb27-896c-4d09-9955-7a46f819c5e2

2cc94320-2392-496c-94f7-bb655133ffc8

Đây là nội dung bức thư :

Taylor thân mến,

Cuộc sống của bạn như thế nào?  Bây giờ thì mọi chuyện khá đơn giản (10 năm trong quá khứ của bạn ). tôi biết là hơi trễ đối với bạn, nhưng khi viết bức thư này, thì nó vẫn là sớm, cho nên; chúc mừng bạn tốt nghiệp trung học!! Nếu chưa thì hãy quay lại trường và hãy cố gắng lấy bằng được tấm bằng đó!! Bạn (chúng ta) có đang học đại học? Nếu không, tôi cũng hiểu được. Dù sao chúng ta biện hộ khá là tốt.

Mà đừng quên hôm nay là sinh nhật lần thứ 11 của Allana! Ôi, đã 11 giờ rồi sao? vào thời điểm này của tôi, em ấy chỉ mới 1 tuổi thôi! Nhưng mà tôi cũng không tham dự được tiệc sinh nhật của em, vì tôi đang ở Cranks, Kentucky, đây là chuyến đi truyền giáo đầu tiên của tôi, và tôi sẽ được về sau 6 ngày nữa!

Nhân tiện, bạn với Chúa giờ như thế nào rồi? Bạn có cầu nguyện không? Hoặc thờ phượng, đọc Kinh Thánh, hay là hầu việc Chúa gần đây không ? Nếu mà chưa, đứng dậy và làm những điều đó ngay nha! Tôi không quan tâm rằng chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào, hãy cứ làm điều đó! Ngài bị mắng nhiếc, đánh đập, bị tra tấn, và bị đóng đinh vì bạn! Một người vô tội! Người chưa mắc một lỗi gì với bạn hay bất kì ai!

À mà, bạn có tham gia chuyến đi truyền giảng nào khác không? Hay bạn có đi nước ngoài chưa vậy? Cảm giác đi máy bay thế nào?

Chương trình Doctor Who vẫn còn trên sóng chứ? Nếu không thì chương trình gì thay thế vậy? Bạn nên xem một vài chương trình Doctor Who! Sau đó thì, bạn phải tự rút ra những bài học cho bản thân mình !

Bạn đã có nhà riêng chưa? Nếu mà chúng ta vẫn còn học đại học, chúng ta học ngành gì vậy? Ngay bây giờ, thì tôi muốn làm luật sư.

Gần đây bạn có tới Dollywood không? Ngay bây giờ, phần hấp dẫn nhất của họ là đại bàng hoang dã. Chúng rất là tuyệt vời!

Tôi củng nghĩ là tôi sẽ bán cái Ipad hiện tại và mua cái Ipad mini, đứng quên nói với mấy nhóc của bạn rằng chúng ta còn già hơn cái máy tính bảng đó! Thêm nữa là tôi có hình vẽ cái Ipad, bạn có thể cho chúng xem.

Tốt thôi, tôi nghĩ là xong rồi. nhưng mà nhớ đó, từ lúc tôi viết bưc thư này thì đã 10 năm trôi qua. Nhiều chuyện xảy ra, tốt có xấu có. Cuộc sống là như vậy, và bạn phải chấp nhận nó.

Trân trọng,

Taylor Smith

Mặc dù đột ngột qua đời, dù sao cô bé vẫn rất lạc quan. Cô ấy khích lệ bản thân mình trong tương lai, nhắc nhở mình về mối tương giao với Chúa, không quên nhắc lại ao ước được đi truyền giáo, và thâm chí tự chúc mừng mình vào ngày tốt nghiệp trong tương lai. Cha của Taylor nói trên NBC rằng ông “chỉ muốn mọi người biết được rằng con gái mình là người tuyệt vời, tuyệt vời như thế nào.”

Nguồn tin Diply.com

Dịch tin Đức Ân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *