Ca Sĩ Katy Perry: “Tôi Không Phải Là Một Cơ Đốc nhân”

Oneway.vn: Ca sĩ nhạc pop Katy Perry đã gây xôn xao dư luận với màn trình diễn trong đêm trao giải Grammy khi cô trình bày một ca khúc về chủ đề satan trong album số 1 của cô: “Dark Hourse”. Có thể nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng Katy Perry đã từng là một ca sĩ Cơ Đốc ấn tượng muốn trở thành một Amy Grant tiếp theo.

KatyPerry-GQ-feb2014-1

Perry sinh ra trong một gia đình Cơ Đốc trong một hội thánh Ngũ Tuần. Bố mẹ cô phục vụ như những mục sư và sáng lập nên Keith Hudson Ministries. Khi mới lớn, cô tham dự các kì trại Cơ Đốc của hội thánh và lớn lên mà chỉ nghe nhạc Cơ Đốc. Bố mẹ cô không khuyến khích cô nghe nhạc ngoại và nghiêm cấm cô gắn bó với những điều thuộc về thế giới này.

Với tên thật “Katy Hudson”, Perry phát hành album đầu tay như một ca sĩ Cơ Đốc đương đại. “Tôi nhận ra điều mà tôi được kêu gọi từ khi còn nhỏ. Tôi cảm thấy như nó thấm sâu vào xương cốt vậy. Nhưng Chúa sẽ sử dụng những ai sẵn lòng và không có giới hạn tuổi tác nào cho sự sẵn lòng đó”.

Tuy nhiên, Perry đã không thành công khi là một nghệ sĩ Cơ Đốc, cô rẽ sang con đường nhạc ngoại và kí hợp đồng với Capitol Music Group. Ra mắt với cái tên Katy Perry, cô đã đạt được thành công lớn và tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát của mình. Trong quá trình tái lập mình trở thành một ngôi sao nhạc pop, Perry đã quay lưng lại với quan điểm tôn giáo của mình. “Tôi không tin vào thiên đường hay địa ngục hay một ông già ngồi trên ngai vàng” – Perry đã nói trong một số báo Marie Claire – “Tôi tin vào một quyền lực tối cao to lớn hơn tôi”.

Screen-Shot-2015-01-30-at-12.35.45-AM

Katy Hudson với album nhạc Thánh đầu tay

maxresdefault

Perry thậm chí đã quay lưng lại với quan điểm của cha mẹ mình, và trở thành một nhà hoạt động cho quyền đồng tính. Sự ủng hộ của cô dành cho tổng thống Obama đã giúp cô biểu diễn tại lễ nhậm chức mà cô đã cấm bố mẹ mình tham dự bởi vì họ ủng hộ đảng Cộng hòa. “Ba mẹ tôi là người của đảng Cộng Hòa và tôi thì không” – cô trả lời Marie Claire – “ Họ không bầu cho Obama, nhưng khi tôi được mời hát tại lễ nhậm chức, họ nói như thể “Ba mẹ có thể đến”. Và tôi thì nói rằng “Không, ba mẹ không thể”.

Với 3 album nhạc ngoại, 9 single đứng đầu Bảng Xếp Hạng và sau đó là 1 cuộc ly hôn, Perry cho rằng cô không phải là một Cơ Đốc nhân và không còn tin vào Thiên Chúa mà là một quyền lực cao hơn. Với nhiều thành công và tranh cãi, không ai còn nhớ đến cô ca sĩ Cơ Đốc đương đại Katy Hudson, mà đơn giản đó chỉ là tên khai sinh của Katy Perry.

Giữa hai sự lựa chọn: theo Chúa và theo thế gian, Katy Hudson đã chọn phương án thứ hai. Cô đã từ bỏ lợi thế của một người được đào tạo để hầu việc Chúa trong mục vụ âm nhạc để bước đi theo tiếng gọi của tiền tài và danh vọng. Thật tiếc vì Katy Hudson đã không sử dụng những gì Chúa ban để phục vụ Ngài. Liệu chúng ta có thể cầu nguyện và mong đợi Katy Hudson sẽ trở lại trong một ngày nào đó không xa?

Nghe ca khúc “Trust In Me” do Katy Hudson trình bày ở bên dưới:

Ansther Van – Dịch từ Gosper Herald.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *