Các Diễn Viên Đã Đóng Vai Chúa Giê-xu

Oneway.vn: Việc phân vai Chúa Giê-xu trên màn bạc lúc nào cũng rất khắc khe. Các đạo diễn phải cân bằng khả năng diễn xuất của các diễn viên để thể hiện cả nhân tánh lẫn thần tánh của Chúa Jêsus. Chính nhà sản xuất cũng cần phải bán được vé, chính vì vậy mà họ thường chọn các nam diễn viên đẹp trai và có sức ảnh hưởng.

Trong bộ phim mới “Son of God” (Con Trời), Chúa Jêsus được nam diễn viên Diago Morgado người Bồ Đào Nha thủ vai, vẻ ngoài của anh có thể sánh với Brad Pitt và một Marlon Brando thời trẻ, và anh đã làm lan truyền trên mạng xã hội Twitter về một “Hot Jesus”. Quầy bán vé thì đang bán rất đắc: “Son of God”(Con Đức Chúa Trời), được thực hiện từ một cảnh quay của seri phim truyền hình về lịch sử “The Bible”(Thánh Kinh Lược truyện), đã bán hết vé lần thứ 2 vào cuối tuần qua so với bộ phim hành động bom tấn Liam Neeson gần đầy nhất và đánh bại bộ phim nổi tiếng “Lego”.

Jim Caviezel, Mel Gibson

Sau đây là một vài diễn viên đã thủ vai Chúa Jêsus trong những thập kỷ qua:

H.B. Warner, trong phim “King of kings”(Vua của các vị vua), đạo diễn là Cecil B. DeMille, 1927. Đây là bộ phim trắng-đen, không lời nổi tiếng, nhưng cảnh cuối của bộ phim nói về sự sống lại của Chúa thì được phối màu.

Claude Heater, trong phim “Ben-Hur”, đạo diễn là William Wyler, 1959. Khuôn mặt của Heater không xuất hiện trong phim, chúng ta chỉ nhìn thấy phía sau của anh.

Jeffrey Hunter, trong phim “King of kings”(Vua của các vị vua), đạo diễn là Nicholas Ray, 1961. Bộ phim này có tên gọi vui là “Tôi là thiếu niên Jêsus” bời vì vẻ ngoài giống thiếu niên của Hunter nhưng thật ra anh đã ở vào độ tuổi 30.

Max von Sydow, trong phim “The Greatest Story Ever Told”(Câu chuyện vĩ đại nhất từng được kể), đạo diễn là George Stevens, 1965. Đạo diễn Stevens đã phân vai diễn Chúa Jêsus cho nam diễn viên được ái mộ người Thụy Điển và chung quanh anh là dàn diễn viên Hollywood như John Wayne, người đã nói câu: “Thật, người này là Con Đức Chúa Trời.” trong phim.

Ted Neeley, trong phim “Jesus Christ Superstar” (Chúa Jêsus Christ, Ngôi sao vĩ đại), đạo diễn là Norman Jewison, 1973. Neely đã trở thành “ngôi sao nhạc rock Jêsus” như ngôi sao nhạc rock opera Andrew Lloyd Webber cả trên sân khấu lẫn trên màn ảnh.

Victor Garber, “Godspell”, đạo diễn là David Greene, 1973. Một sự tường thuật về Phúc Âm Ma-thi-ơ trong Tân Ước bằng âm nhạc của Stephen Schwartz.

Willem Dafoe, “The Last Temptation of Christ” (Cám dỗ cuối cùng của Đấng Christ), đạo diễn Martin Scorsese, 1988. Bộ phim này là một trong số ít phim thể hiện cuộc tranh chiến giữa nhân tánh và thần tánh của Chúa Jêsus đối với những cám dỗ của thế gian.

Jim Caviezel, “The Passion of Christ” (Sự khổ nạn của Đấng Christ), đạo diễn Mel Gibson, 2004. Một trong những bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất từng được thực hiện, bởi vì đồ họa miêu tả cảnh Chúa Jêsus bị đóng đinh và nội dung chống Do Thái.

Diogo Morgado, “Son of God” (Con Trời), đạo diễn Christopher Spencer, 2014.

Người dịch: Giăng Nguyễn.

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *