Các Dự Án Hỗ Trợ Người Nghèo Tại Sóc Trăng

Oneway.vn: 

Ngày 14/6/2014, tại nhà thờ Tin Lành Kế Sách, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng đã kết hợp với Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội tổ chức buổi họp mặt với Ban Y tế Xã hội của các Hội Thánh trong tỉnh nhằm đánh giá và đưa ra kế hoạch triển khai một số dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo trong tỉnh.

Buổi họp mặt đã 

đánh giá về dự án nước sạch được triển khai trong tỉnh vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua, bao gồm 10 bộ lọc nước sawyer, 2 giếng nước đào, 8 giếng nước khoan, và 4 hệ thống lọc nước với tổng kinh phí trên 130.000.000 đồng. Các dự án nước sạch được thực hiện cho tín hữu và cả thân hữu đã đem lại danh tiếng tốt cho Hội Thánh giữa cộng đồng và tạo được thiện cảm với chính quyền địa phương.

Đồng thời, Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội cũng tiếp tục triển khai thực hiện dự án nhà ở cho người nghèo tại Sóc Trăng với tổng kinh phí hơn 600 triệu để xây dựng 20 ngôi nhà (14 nhà cho tín hữu và 6 nhà cho thân hữu). Mong ước qua những hoạt động xã hội tích cực và hiệu quả này, Hội Thánh sẽ tạo thêm được nhiều mối liên hệ tốt đẹp giữa Hội Thánh và cộng đồng chung quanh.

 Một vài hình ảnh:

 3(8)

Quang cảnh buổi họp mặt

4(7)

Hệ thống lọc nước tại xã Kế An, huyện Kế Sách

5(7)

Giếng nước đào tại Đại Tâm

TTV. Mục sư Hồ Nguyên Kha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *