Các Hội Thánh Tham Gia Phong Trào Mặc Áo Màu Cam Để Ủng Hộ Cơ Đốc nhân Tại Trung Đông

Oneway.vn: Gần đây, Cơ Đốc nhân tại nhiều nơi trên thế giới rộ lên phong trào mặc áo màu cam nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề Cơ Đốc nhân bị hành quyết bởi ISIS. Phong trào mặc áo màu cam đang lan rộng ở nhiều nơi.

Phong trào này được một số nhà lãnh đạo Cơ Đốc khởi xướng, bao gồm cả nhà văn Công Giáo Rey Flores, người tuyên bố “Màu Cam đã trở thành màu của các thánh tử đạo” trong một bài viết cho The Wanderer. Flores đã cật lực nâng cao nhận thức quan dự án #orangejumpsuit điều hành bởi mục sư Patrick Mahoney, người đang lãnh đạo The Church on the Hill ở Washington, D.C.

Mục sư Frank Bolella, thuộc Hội Thánh Living Word Community, N.J, cho biết rằng hội thánh ông tham gia bởi vì chiến dịch này là một cách tốt để các tín hữu biết về tình hình Cơ Đốc nhân bị bức hại.

“Người Mỹ nên nhận thức được chuyện gì đang diễn ra,” ông nói.

Một tín hữu, John Estrada, cho biết việc mặc áo màu cam khiến ông nghĩ mình thật sự làm được gì đó.

orange suit

“Lý do tôi mặc áo màu cam là để đại diện cho những người anh chị em Cơ Đốc đang bị bức hại,” Estrada nói.

Lydia O’Leary, thuộc Ribbons for Rescue, với mục đích là khích lệ mọi người, yêu cầu những nhà lập pháp cung cấp thêm sự hỗ trợ về mặt tài chính cho những Cơ Đốc nhân tị nạn tại Trung Đông và cho phép họ trú ẩn tại Mỹ. Nhóm của bà khích lệ mọi người mặc áo cam mỗi ngày để nâng cao sự chú ý tới những Cơ Đốc nhân bị hành quyết vì tôn giáo của mình.

“Chúng tôi kêu gọi mọi người mặc áo cam mỗi ngày,” O’Leary trả lời phỏng vấn trên Foxnews. “Chúng tôi sát cánh cùng bạn – các bạn không đơn độc.”

Nguồn tin Fox News

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *