Các Lãnh Đạo Cơ Đốc Nước Mỹ Sẽ Phản Kháng Nếu Tòa Án Tối Cao Hợp Pháp Hóa Hôn Nhân Đồng Tính

Oneway.vn: Một nhóm các nhà lãnh đạo Cơ Đốc đã lên tiếng cảnh báo về sự bất tuân của họ nếu Tòa án tối cao chấp thuận hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên khắp nước Mỹ.

Cựu thống đốc bang Arkansas, ông Mike Huckabee, cựu Thượng Sĩ Rick Santorum, mục sư John Hagee và Franklin Graham – chủ tịch, giám đốc điều hành của Hiệp hội truyền giáo Billy Graham và Purse Samaritian nằm trong nhóm các nhà lãnh đạo đã kí một cam kết có tựa đề “Lời thề đoàn kết bảo vệ hôn nhân” nhằm thể hiện niềm tin của họ đối với hôn nhân truyền thống.

supreme-court

Tòa án tối cao Mỹ nghe tranh luận về hôn nhân đồng tính

“Chúng tôi trân trọng cảnh báo Tòa Án Tối Cao không vượt quá giới hạn” – tài liệu ghi – “Chúng tôi hiệp một với nhau để bảo vệ hôn nhân.”

“Trong khi có nhiều điều chúng ta có thể nhẫn nhịn, định nghĩa lại hôn nhân là quá cơ bản đối với trật tự tự nhiên và lợi ích xã hội đến nỗi đây là đường ranh giới chúng ta phải vẽ ra và chúng ta không thể và sẽ không vượt qua”.

Sau 2 tiếng rưỡi, buổi tranh luận và trình bày trước Tòa Án tối cao về việc liệu hiến pháp của đất nước này có nên cấp chứng nhận cho hôn nhân đồng tính đã kết thúc vào hôm thứ 3 vừa qua. Theo tờ New York Times, Tòa Án tối cao có khả năng sẽ quyết định trong tháng 6 thông qua một cuộc bỏ phiếu 5-4 và thẩm phám Anthony M. Kenedy được bổ nhiệm là thẩm phán có quyền quyết định cách tòa án ra quyết định này.

Mat Staver, người sáng lập Liberty Counsel và là người đồng soạn thảo lời thề cho biết: “Chúng tôi gửi một lời cảnh báo đến Tòa Án tối cao và bất kì tòa án nào vượt qua giới hạn về vấn đề hôn nhân”.

“Tôi đang nói về sự không chấp hành dân sự, sự phản kháng ôn hòa đối với những bộ luật bất công và phán quyết bất công. Chúng tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi không thể thỏa hiệp niềm tin Kinh Thánh và niềm tin tôn giáo rõ ràng của chúng tôi. Tôi kêu gọi mọi người không công nhận tính hợp pháp của quyết định này.”

Mục sư Graham cũng thể hiện phản ứng mạnh mẽ về khả năng hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, nhấn mạnh rằng không có gì để tranh luận về những điều Chúa đã ấn định.

“Chúa là Đấng tạo nên chúng ta là người nam và người nữ, và Ngài định nghĩa hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ” – Ông viết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ 3 vừa qua. “Không có gì để tranh luận về những điều Chúa đã ấn định. Thật xấu hổ khi đất nước này chối bỏ quá nhiều lẽ đạo đến nỗi tòa án bối rối và thậm chí phải nghe những tranh luận này. Hãy cùng tôi cầu nguyện rằng Chúa sẽ can thiệp và cho những thẩm phán này cái nhìn của trái tim Ngài và rằng họ sẽ quyết định dựa trên tiêu chuẩn của Ngài. Hãy nhớ rằng, 2 người nam không thể sinh con, hai người nữ không thể sinh con. Đây là sự thật. Con người sống ngày nay là kết quả của sự hiệp nhất của người nam và người nữ. Nó đơn giản là sinh học và tòa án không thể thay đổi điều đó”.

Rick Scarborough, chủ tịch của Vision America cho biết lời thề này có nghĩa rõ ràng rằng: các nhà lãnh đạo tôn giáo sẽ chọn đi theo nguyên tắc Kinh Thánh cho dù Tòa Án tối cao quyết định chọn điều nào đi nữa.

“Chúng ta sẽ đối diện với sự khủng hoảng Hiến pháp thật sự nếu Tòa Án tối cao đưa ra những quy định trái ngược với quan điểm của chúng ta về hôn nhân đồng tính. Đối với tôi, không có lựa chọn nào cả. Tôi chọn hầu việc Chúa. Và tôi nghĩ hàng ngàn mục sư khác cũng sẽ như vậy”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *