Cảnh Sát Honduras Chống Lại Bạo Lực Bằng Sự Cầu Nguyện

Oneway.vn: Trong trận chiến chống lại các băng đảng bạo lực, cảnh sát Honduras tin rằng cầu nguyện có thể giúp họ xoay chuyển tình thế.

Gần đây, một băng đảng đã giết hại một mục sư ở miền bắc Honduras vì ông không chịu trả thứ mà chúng gọi là “thuế bảo vệ”. Maria Cevilla- mẹ của 3 đứa con và đồng quản nhiệm một hội thánh gần thành phố San Pedro Sula với chồng cũng bị đâm chết tại nhà.

honduras-oneway1

Cảnh sát quốc gia của Honduras đã gặp nhiều thất bại trong cuộc chiến chống lại các băng đảng bạo lực. Ramon Sabillon- Giám đốc cảnh sát quốc gia mới- gần đây đã kêu gọi các ông bố giữ con cái mình tránh xa những băng đảng bằng cách quan tâm đến cuộc sống của chúng nhiều hơn. Và ông cũng cho rằng Hội thánh có vai trò quan trọng trong vấn đề này.

honduras-oneway

Sabillon đã mời các mục sư Tin Lành đến trụ sở quốc gia để cầu nguyện cho các nhân viên cảnh sát. Chương trình kết thúc bằng lời cầu nguyện cam kết duy trì luật pháp, trật tự và theo đuổi công lý. Ông nói “Cầu nguyện là một sức mạnh vĩ đại, một nguồn năng lượng vĩ đại cho lực lượng cảnh sát quốc gia. Cầu nguyện khôi phục lại chúng tôi, an ủi chúng tôi và thúc đẩy chúng tôi đấu tranh cho xã hội này, cho những con người xứng đáng với một cuộc sống chất lượng”.

oneway

Cảnh sát Honduras phải đối mặt với những cuộc đấu tranh cam go mỗi khi họ khoác lên mình bộ đồng phục và nhiều người trong số họ tin rằng cầu nguyện có thể thay đổi tình thế trong cuộc chiến chống lại tội phạm này.

Ansther Van. Theo cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *