Cặp Vợ Chồng Cơ Đốc Virginia Được Kêu Gọi Bởi Đức Tin Để Nhận Nuôi Những Đứa Trẻ Dị Tật

Oneway.vn: Một cặp vợ chồng Cơ Đốc từ Falling Water, West Virginia, đã hiểu được ý nghĩa thật sự của tình yêu giống như Đấng Christ và nhận nuôi 29 đứa trẻ – với những hội chứng đặc biệt – vào gia đình của họ.

Paul và Jeane Brigg có 5 đứa con với nhau và đã nhận con nuôi từ nhiều nước khác nhau từ 1985, như Mexico, Ghana, Nga, Ukraine, Bulgaria. Nhiều đứa trẻ mà họ nhận nuôi mắc phải những hội chứng y khoa và khuyết tật khác nhau – như bại liệt, down, tự kỷ, dị tật chân và cả ung thư.

the-briggs-family-adoption

“Điều đó không phải dành cho mọi người, nhưng đó là điều mà tôi và chồng cảm thấy được kêu gọi bởi đức tin của mình” – Jeane nói.

Gia đình Brigg gần đây đã bay đến Tây Phi để mang về đứa con thứ 34 của cô: Kofi, một đứa trẻ không chân và không tay bị bỏ rơi.

adopt20n-4-web

“Tôi yêu thích điều này. Đây là sự nghiệp của tôi. Tôi nói với các con của tôi rằng các con là không khí mà mẹ thở, vì vậy mẹ cần các con, mẹ cần oxy này”.

Vợ chồng Brigg cũng cố gắng dạy dỗ các con về Chúa Giê-xu Christ, họ mong muốn những đứa con của họ có mối quan hệ cá nhân với Chúa, nhưng họ không bắt buộc những đứa trẻ phải quyết định khi chúng không cảm thấy thoải mái với điều đó.

“Tôi không tin rằng ai đó có thể hoặc phải giống như tôi, nhưng tôi đang làm điều tôi được tạo nên để làm. Tôi yêu trẻ con. Tôi chơi với chúng. Tôi thích lắng nghe chúng. Tôi nhận được rất nhiều tình yêu và niềm vui từ những đứa trẻ và tôi nghĩ chúng là một phước hạnh”.

Những đứa con của Brigg cho biết chúng vô cùng biết ơn cha mẹ vì tình yêu và sự chăm sóc mà cha mẹ dành cho chúng.

Joseph, 24 tuổi, được nhận nuôi khi anh 14 tuổi từ Ukraine sau khi cha mẹ ruột bỏ rơi anh. Vì bị hở môi và vòm miệng, anh thường bị ngược đãi và nhạo báng.

“Thật khó tin rằng ai đó muốn nuôi tôi. Tôi không thể trả lại cho họ những gì họ đã làm cho tôi. Tôi yêu cha mẹ tôi.”

“Tôi luôn muốn có một người mẹ, người cha, và một gia đình yêu thương tôi. Họ có một trái tim rộng lớn khi nhận nuôi một đứa trẻ 13 tuổi như tôi” – Catelyn Joy, 22 tuổi, nói

adopt20n-1-web

Mặc dù chi phí tài chính cho một gia đình lớn như vậy – gia đình Brigg tiêu 52,000 USD mỗi năm chỉ để mua đồ từ tạp hóa, cặp vợ chồng này cho biết họ sẽ không đặt giới hạn cho số con cái mà họ muốn có. Jeane cho biết mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ mồ côi, cô thường chỉ có một phản ứng: “Sẽ không có ai muốn nhận đứa trẻ này – chúng ta có thể mang nó về nhà được không?”.

Mặc dù cuộc sống thường rất phức tạp – từ những chuyện lặt vặt như đồ vật bị đổ vỡ hay tới những vấn đề nghiêm trọng hơn, cặp đôi này vẫn cam kết với nhau tạo nên nền tảng cho một gia đình ổn định.

Jeane và Paul sẽ kỉ niệm 38 năm ngày cưới trong tháng 12. Họ nói rằng đức tin Cơ Đốc mạnh mẽ đã giúp họ vượt qua cả những thời điểm khó khăn nhất –  và khi họ nghĩ về 34 đứa con yêu quý, họ cảm thấy thật sự thỏa lòng.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *