Cậu Bé Pakistan Bị Thiêu Sống Vì Nhận Rằng Mình Là Cơ Đốc nhân

Oneway.vn: Khoảng 2,000 người đã đến tham dự tang lễ của cậu bé Pakistan 15 tuổi bị thiêu cháy vì cậu nói rằng cậu là một Cơ Đốc nhân.

Nauman Masih bị tấn công bởi 2 người đàn ông bên ngoài một cửa hàng may nơi cậu đang làm việc ở Lahore hôm thứ 6 tuần qua. Cậu kể với cảnh sát rằng họ tiến đến gần và hỏi liệu cậu có phải là một Cơ Đốc nhân hay không, và khi cậu trả lời là có thì họ đánh đập cậu, đổ dầu lên người cậu và khai hỏa.

Sau những ngày chống chọi với những vết bỏng nghiêm trọng khắp cơ thể, cậu bé đã qua đời vào buổi sáng thứ 4 vừa qua.

Cậu Bé Pakistan Bị Thiêu Sống Vì Nhận Rằng Mình Là Cơ Đốc nhân

Ban đầu bác sĩ cho biết mặc dù 55% cơ thể bị bỏng trong vụ tấn công nhưng họ mong đợi cậu có thể phục hồi tốt. Tuy nhiên hôm qua, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và sau đó bác sĩ nói cậu chỉ có 50% cơ hội sống sót, Mehwish Bhatti, nhân viên người Pakistan của Bristish Pakistani Chritian Association ( BPCA – Hiệp Hội Cơ Đốc Pakistan- Anh) cho biết.

Tang lễ được tổ chức tại nhà thờ St Ignatiusm Shera Kot, một quận của Lahore với hơn 2,000 người đến đưa tiễn. Chủ tịch Wilson Chowdhry của BPCA nói trong một tuyên bố: “Nouman đã dũng cảm trong sự đau đớn của mình và nói tha thứ cho những kẻ tấn công. Cậu bé tử vì đạo và không nghi ngờ gì, cậu đang ở cùng Chúa. Hãy cầu nguyện cho gia đình cậu bé là những người đã trải qua 5 ngày cực kỳ đau đớn và đang mong chờ một chút công lý.”

Hiện những kẻ tấn công vẫn chưa được xác định vì chúng đã đeo mặt nạ trong suốt cuộc tấn công. Nadeem Masih, người cậu đã chăm sóc Naunman từ nhỏ và xem cậu bé như con trai mình, cho biết chính quyền tỏ ra ít quan tâm đến việc điều tra.

BPCA đã thành lập một quỹ quyên góp để giúp đỡ gia đình khoản chi phí cho tang lễ và tư vấn tang chế.

Nguồn: Christian Post

Dịch: Ansther Van

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *