Câu chuyện cảm động từ HT Phú Mỹ Hưng: “Mong đủ tài chính để… biến Quán bia thành Nhà thờ”

Oneway.vn – Trước thách thức, Hội Thánh Phú Mỹ Hưng giờ đầy phải rời xa “đền tạm” suốt nhiều năm gắn bó và hơn 90 tín hữu ước mong đủ tài chính để có được một nơi thờ phượng Chúa ổn định

Vào tháng 6/2023, Hội Thánh Phú Mỹ Hưng (HT PMH) đứng trước nan đề và thách thức lớn, hậu quả của đại dịch COVID-19 đã làm cho số tín hữu của Hội Thánh Hàn Quốc giảm sút cách trầm trọng, nên họ không thể trả tiền thuê cơ sở nhà thờ được nữa.
HT PMH buộc phải rời xa “đền tạm”suốt nhiều năm gắn bó

Đứng trước tình cảnh HT PMH phải rời bỏ ngôi đền thờ tạm thân thương này, mà không biết phải chuyển đi đâu. Tôi con Chúa tại HT PMH đã thiết tha đến với Chúa trong sự Kiêng ăn Cầu nguyện, nài xin sự thương xót của Chúa. HT PMH cũng đã tổ chức buổi Thờ Phượng Ngợi Khen Bồi Linh vào Chúa Nhật 18/06/2023 như là một dấu ấn cho tín hữu PMH, trước khi chia tay nơi “đền tạm” này, vì tổng các chi phí thuê cơ sở nhà thờ phải trên 70 triệu đồng/tháng.
HT PMH ngợi khen, tìm cầu ý Chúa giữa khó khăn

Nhưng Chúa chúng ta thật diệu kỳ, sự bế tắc của con người chính là khởi điểm của Đức Chúa Trời. Như Lời Ngài phán: “Ngài làm những việc lớn lao không sao dò xét được, vô vàn điều diệu kỳ không thể đếm xong” (Gióp 5:9). Thật, Ngài đã bắt đầu làm những điều kỳ – Chúa cảm động một Chị tín hữu khách mời ngày hôm đó, giúp cho HT PMH nửa tháng tiền thuê nhà trong 3 tháng để HT PMH có thể tiếp tục Hợp Đồng, trả tiền thuê cơ sở nhà thờ, duy trì sự nhóm lại, và giúp HTHQ cùng tiếp tục thờ phượng Chúa tại nơi này như là “trả nợ yêu thương” cho họ.

Tạ ơn Chúa, vì sự đáp lời cầu xin và tiếp trợ cho HT PMH thật đúng lúc. Chúa thật đã khởi sự làm việc lạ lùng của Ngài trên HT PMH.

Vào Chúa Nhật đầu tháng 7 (02/07/2023), Mục sư Lê Khắc Cường tâm tình với Hội Thánh: Dù rằng ông đã soạn bài giảng khác, nhưng Chúa Thánh Linh đã thôi thúc ông với lời hứa của Chúa trong Ê-sai 58:11 rằng “Đức Giê-hô-va sẽ cứ dắt-đưa ngươi; làm cho ngươi no lòng giữa nơi khô-hạn lớn; làm cho cứng-mạnh các xương ngươi, ngươi sẽ như vườn năng tưới, như nước suối chẳng hề khô vậy”. Mục sư đã rao giảng, tin quyết, và khích lệ Hội Thánh rằng Chúa sẽ tiếp trợ cho HT PMH để trải nghiệm quyền năng, ơn phước của Chúa về sự tiếp trợ của Chúa cho công tác tạo mãi ngôi đền thờ cho Chúa giữa một bối cảnh, một thời điểm “khô hạn” của sự khó khăn và sa sút về kinh tế”.
Lời tâm tình của Mục sư Lê Khắc Cường – ĐTHT PMH

Thưa quý vị, đứng trước nhu cầu của HT PMH cần có ít nhất 20 tỷ đồng để xây dựng cơ sở nhà Chúa. Là tôi tớ Chúa, là người dẫn dắt, lãnh đạo HT, Mục sư Đặc trách đã đi đầu và làm gương. Sau nhiều lần cầu nguyện, Chúa đã cảm động vợ chồng ông, sẵn lòng chấp nhận thách thức, bước đi bằng đức tin, bán căn hộ chung cư ở Quận 11 của ông bà để dâng 1 tỷ đồng cho Chúa.
Tín hữu đến thăm căn hộ cũ trước khi gia đình Mục sư bán để dâng cho công việc Chúa

Đồng nghĩa với quyết định lớn này, ông bà phải đối diện với thách thức mới đó là chỗ ở và Trường học cho con cái, khi cháu bước vào năm cuối của Cấp 2, là Lớp 9. Khi ông bà Mục sư đang cầu nguyện và bàn tính không biết phải ở hoặc thuê chỗ nào, thì Mục sư Cường đã nhận được một cuộc gọi từ một tín hữu PMH đề nghị cho gia đình sẽ được ở miễn phí tại một căn hộ của gia đình cô.

Sự việc đó là, trong một buổi thờ phượng Chúa, sau khi nghe tâm tình của Mục sư về việc bán nhà để dâng cho công việc Chúa. Cô T.P. là một tín hữu đã tin nhận Chúa và làm Báp-tem tại HT PMH được 4 năm. Cô đã được cảm động và trở về trò chuyện với chồng của cô – Bác sĩ THK. Dù rằng Bác sĩ chưa tin nhận Chúa, nhưng đã bằng lòng với vợ là sẽ cho gia đình Mục sư ở nhờ trong một căn hộ của 2 vợ chồng – Chung cư Cảnh Viên 3 – cách HT Phú Mỹ Hưng khoảng 4km. Thật tạ ơn Chúa vô cùng.

Chúa tiếp tục dẫn dắt mở đường cho cháu An Khương, bởi sự giúp đỡ của một người Chị tín hữu, cháu đã xin được vào học ở Trường THCS Đức Trí, cách chung cư Cảnh Viên cũng khoảng 4km.

Qua những chia sẻ cảm động ở trên, thật chúng ta thấy rằng Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi con cái Ngài, mà ngược lại Chúa đã dự bị cho chúng ta những điều tốt hơn, khi chúng ta sẵn lòng hầu việc Chúa, lo công việc Chúa, sẵn sàng dâng cho Chúa, như kinh nghiệm của HT PMH và của gia đình Mục sư Lê Khắc Cường trong những ngày qua, thật điều Chúa làm vượt quá điều mà chúng ta đã cầu xin và suy tưởng. Thật vậy, khi chúng ta nắm lấy Chúa tin cậy Chúa, hầu việc Chúa, thì Chúa sẽ không bao giờ quên chúng ta.
Giữa khó khăn, gia đình Mục sư Cường vẫn vui cười biết ơn Cha

Điều kỳ diệu hơn nữa, Bác sĩ THK và cô P. muốn căn nhà của mình trở nên hữu ích và có ý nghĩa, Bác sĩ và cô sẽ từng bước tiến tới sự dâng tặng căn nhà chung cư Cảnh Viên 3 này, để làm Tư Thất của HT PMH. Đây thật là một việc hết sức lớn lao và quá đỗi diệu kỳ mà Chúa đã làm cho HT PMH. Ha-lê-lu-gia, tạ ơn Chúa! 

Bởi sự vùa giúp và tiếp trợ của Chúa, Chúa đã cảm động lòng của quý lãnh đạo Giáo hội, quý ân nhân, quý Hội Thánh ở TP. HCM đã dâng hiến và cho mượn, đến nay tổng số ngân quỹ của HT PMH đã có được 15.5 tỷ đồng.

Cám ơn Chúa cho HT PMH cũng đã mua được chính căn Shophouse mà Hội Thánh dùng làm hình mẫu để ao ước và cầu nguyện, với diện tích 10.05m x 10.45m (2 tầng). Đây là căn nhà mà cách đây vài tháng, người chủ nhà không chịu bán với giá 20.5 tỷ đồng; nhưng nay HT PMH đã mua được với giá 18.6 tỷ đồng. Như vậy, HT PMH hiện đang còn thiếu và cần có thêm 3 tỷ đồng nữa, để hoàn tất Hợp Đồng công chứng mua cơ sở nhà thờ. Căn Shophouse này đang cho thuê kinh doanh làm Quán bia, nhưng chỉ một thời gian ngắn nữa, Quán bia này sẽ trở thành Nhà Thờ, là nơi truyền giảng Tin Lành và tôn vinh Danh Thánh Đức Chúa Trời chúng ta. Ha-lê-lu-gia, tạ ơn Chúa!
Địa điểm sẽ tái thiết thành Nhà thờ hiện tại là Quán bia  

Lẽ ra, HT PMH phải hoàn tất việc mua căn nhà trước ngày 15/11/2023; nhưng cảm ơn Chúa đã vùa giúp, cảm động lòng anh chị chủ nhà giúp HT PMH có thể thời gian để cổ động tài chánh. Anh chị chủ nhà cũng đã đồng ý bàn giao căn Shophouse này cho HT PMH để tiến hành tái thiết sửa chữa và hoàn thiện công trình nhà thờ (khi HT PMH mới thanh toán được 14 tỷ đồng), và cho HT PMH được gia hạn đến trước ngày 12/12/2023 để tiến hành trọn vẹn Hợp Đồng công chứng mua bán cuối cùng.
HT thực hiện Thánh lễ Báp-têm cho tân tín hữu và các bạn thiếu niên

Vì nhu cầu thờ phượng Chúa của trên 90 tín hữu hằng tuần, vì tiềm năng và nhu cầu cần được nghe Tin Lành của người dân Phú Mỹ Hưng, vì sự phát triển của Vương Quốc Đức Chúa Trời cần có một và nhiều hơn nữa các Hội Thánh Tin Lành chính thức ở khu vực Phú Mỹ Hưng này, xin Chúa cảm động lòng của quý vị để cùng Hội Thánh Phú Mỹ Hưng khẩn thiết nài xin sự tiếp trợ của Cha chúng ta ở trên trời, vì Ngài là Đấng giàu có, là Đấng có thể làm thành tất cả mọi sự.
Hình lưu niệm của HT PMH trong Lễ 15 năm thành lập HT

Quý tín hữu Hội Thánh Phú Mỹ Hưng cùng hiệp lòng trong lời kêu gọi: “Chúng tôi tha thiết mời gọi quý ân nhân đồng hành cùng Hội Thánh Phú Mỹ Hưng trong sự cầu nguyện, trong sự kết nối, và trong sự dâng hiến, để Hội Thánh Phú Mỹ Hưng có thể hoàn thành việc lớn Chúa làm, hầu cho nơi đô thị Phú Mỹ Hưng đầy tiềm năng này sớm có một ngôi Đền Thờ đầu tiên cho Chúa, góp phần mở mang Vương Quốc của Ngài tại nơi này. Muốn thật hết lòng!

Cầu xin Chúa lấy mọi ơn của Ngài, ban phước lại một cách dư dật trên quý ân nhân”.

Thư ngỏ mua cơ sở Nhà thờ của HT PMH

Thật cảm động trước tấm lòng rộng rãi, hiệp một và trông đợi Chúa của quý tín hữu và ông bà Mục sư Lê Khắc Cường, và chúng ta càng lớn tiếng vui mừng khi nhìn thấy từng bước Chúa hành động trên Hội Thánh nơi đây. Ước mong quý độc giả sẽ được chạm bởi những điều mà Hội Thánh Phú Mỹ Hưng chia sẻ, và sẵn lòng lòng đồng công cùng Hội Thánh để “biến” quán bia trở thành Nhà thờ – nơi mà người dân tại Phú Mỹ Hưng có thể cùng đến và tôn vinh Đức Chúa Trời.

Mọi sự dâng hiến xin Quý vị vui lòng gửi về Ngân hàng ACB:
Số tài khoản: 23014207 – Phòng giao dịch Phú Mỹ 
Tên tài khoản:  HỒ KIM VÂN – LÊ KHẮC CƯỜNG
Số điện thoại:  090 276 2125

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *