Câu Chuyện Cảm Động Về Di Sản Đức Tin Mà Người Cha Quá Cố Để Lại Cho Mục Sư Rick Warren

Oneway.vn:  Thứ sáu vừa qua, Mục sư Warren đã chia sẻ về người cha của ông, mục sư Jimmy Warren, người sẽ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 95 trong tuần này, cũng chính là người đã giúp định hình nên cuộc đời của Rick bằng những lời cuối cùng khi hấp hối của ông.

Một bài viết trên Facebook được đăng tải gần đây có kèm theo 1 bức ảnh của Warren lúc 4 tuổi đang giúp cha xây dựng nhà thờ. Rick Warren chia sẻ rằng: để hiểu tại sao ông làm những điều này, mọi người cần phải biết câu chuyện về mục vụ xây dựng Hội Thánh của cha ông và những ngày cuối cùng của cha trước khi qua đời vì ung thư.

rick-warren

Warren kể lại những ngày cuối cùng của cha mình “Ông ấy không bao giờ nói về những cuốn sách ông đọc, những bộ phim ông xem, hay những cuộc chiến ông đã tham gia. Thay vào đó, ông lớn tiếng mơ ước về việc xây dựng những Hội Thánh, hồi tưởng lại từng dự án xây dựng”

“Vào đêm trước khi cha tôi qua đời, vợ tôi, cháu gái và tôi đã ở bên cạnh ông. Cha đột nhiên trở nên kích động và cố gắng bước ra khỏi giường. Tất nhiên, ông ấy đã quá yếu nên Kay khăng khăng muốn ông nằm xuống. Nhưng ông cứ cố gắng ra khỏi giường. Cuối cùng, Kay nói trong bực tức “Jimmy, cha không thể dậy được! Cha đang chết dần. Chúng con sẽ giúp cha làm những điều cha cần. Cha đang cố gắng làm gì vậy?”

“Cha tôi đáp “Cha phải cứu thêm 1 người nữa cho Chúa Giê-xu! Cha phải cứu thêm 1 người nữa cho Chúa Giê-xu! Một người nữa cho Chúa Giê-xu!”. Ông bắt đầu lặp đi lặp lại câu nói đó. Không phải cường điệu khi nói rằng ông đã lặp lại câu đó có thể hơn 100 lần trong một giờ tiếp theo: “Phải cứu 1 người nữa cho Chúa Giê-xu”

Warren ngồi bên cạnh gường của cha mà nước mắt chảy dài trên má. Ông cúi cầu cảm ơn Chúa vì di sản đức tin thương xót mà cha để lại cho ông.

“Khi tôi đang cúi đầu, cha đặt bàn tay yếu ớt của mình vào đầu tôi và nói, như thể đang ủy thác cho tôi bằng một sự kêu gọi thiêng liêng, “Hãy giành thêm 1 người nữa cho Chúa Giê-xu! Hãy giành thêm 1 người nữa cho Chúa Giê-xu”. Đó là khoảnh khắc thiêng liêng và tôi biết điều tôi nên làm trong cả phần đời còn lại, bất kể nan đề, bệnh tật, xung đột, phê phán, tấn công, trì hoãn, khó khăn hay bất cứ rào cản nào”.

rick-warren (1)

Trong bài viết, Rick Warren cũng định nghĩa khái niệm “Giành thêm 1 người nữa cho Chúa Giê-xu” là: Bạn xây một chiếc cầu tình thương giữa trái tim bạn và người ta, và để Chúa Giê-xu bước qua đó. Bạn không thể mang kẻ thù đến với Chúa Giê-xu. Họ phải trở thành bạn của bạn trước. Trước khi người ta tin vào Chúa Giê-xu, họ muốn biết liệu bạn có thể tin được hay không.

Ansther Van – Dịch từ christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *