Câu Chuyện Về Lizze Velasquez Người Phụ Nữ Xấu Nhất Thế Giới

Oneway.vn: Lizze Velasquez là một trong ba người trên trái đất sinh ra với căn bệnh di truyền bất thường khiến cân nặng cơ thể của cô không thể tăng lên. Cô thừa nhận rằng niềm tin vào Chúa Giê-xu giúp cô đứng vững trước những sự nhạo báng hay những yếu đuối của cơ thể.

Chưa bao giờ nặng hơn 28kg và thêm vào đó, Lizze Velasques bị khiếm thị mắt phải. Trong những năm trung học, cô phát hiện ra một video trên Youtube về cô với tựa đề “Người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Thật không may, video đã nhận được tới 4 triệu lượt truy cập. Cha mẹ Lizze đã cố gắng để đoạn video bị gỡ xuống nhưng người đã đăng video đó đã tuyên bố anh ta sẽ không bao giờ loại bỏ nó.

lizzie-velasquez

Thay vì giận dữ, tuyệt vọng hay trầm cảm, Lizze Velasquez đã một thái độ hoàn toàn khác. Sau năm đầu tiên trung học được giáo dục về rối loạn hiếm gặp mà cô gặp phải, Velasque đã thách thức với vấn đề bị bắt nạt mặt đối mặt và đưa ra một lịch trình đối thoại. Kết quả là, Velasquez đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình để giới thiệu 3 cuốn sách của cô, trong đó có cuốn “Be Beautiful, Be You” (tạm dịch: hãy xinh đẹp, hãy là bạn).

Velaques được trưởng thành trong môi trường Hội Thánh. Cô lựa chọn hầu việc Chúa ngay trước khi tốt nghiệp trung học. Cô thừa nhận rằng niềm tin vào Chúa Giê-xu giúp cô đứng vững trước những sự nhạo báng hay những yếu đuối của cơ thể.

Năm nay, cô có kế hoạch dành thời gian và sức lực đi tới nhiều nơi để chia sẻ câu chuyện về sự kiên trì và đức tin của cô. “Ngay cả khi mọi chuyện dường như sẽ không bao giờ tốt đẹp, ngay cả trong những lúc đen tối nhất, nếu bạn có đức tin và tiếp tục giữ vững, bạn sẽ vượt qua mọi thứ”.

Ansther Van. Theo breathcast.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *