Cầu Thay Cho Đạo Chúa Tại Trung Quốc

Oneway.vn: Trong tình hình căng thẳng giữa quan hệ Việt Nam- Trung Quốc hiện nay, Cơ đốc nhân Việt Nam đang hết lòng cầu nguyện cho đất nước mình. Hãy cùng hướng lòng và cầu thay cho đạo Chúa tại Trung Quốc và các tin hữu nơi này được sự bình an và giải cứu từ Chúa.

Tại Chiết Giang, chính quyền thực hiện một chiến dịch lớn tên “ba chấn chỉnh, một phá hủy” nhằm chấn chỉnh việc vi phạm cấu trúc xây dựng của các công trình. Tuy nhiên, nhà hoạt động tự do tôn giáo Bob Fu của China Aid cho rằng đây là một phần của kế hoạch đàn áp sự phát triển của Cơ Đốc. Luật pháp Trung Quốc coi những hội thánh ngầm là vi phạm pháp luật và khuyến khích tín đồ tham gia những hội thánh được cấp phép. Tuy nhiên những hội thánh được cấp phép này có nguy cơ bị phá hủy.

sanjiang-oneway

wenzhou1-oneway

sanjiang oneway

Theo thông kê chưa đầy đủ, từ ngày 24/4 đến nay, có gần 20 nhà thờ bị dỡ bỏ hoặc bị tháo dỡ cây thập tự, như nhà thờ Sanjiang ở Zhejiang, Deen ở Taizhou, Shuiyang ở Taizhou và nhà dưỡng lão của Yangyang Catholic Churchin Liu ở Wenzhou… Số lượng những nhà thờ đang phải đối diện với việc bị san bằng hoặc sửa đổi lại dự tính còn khoảng 50 nhà thờ. Sự thắt chặt kiểm soát tôn giáo tại Trung Quốc được tăng cường từ cuối năm 2012 khi Tập Cận Bình lên nắm quyền.afp officials check cars-oneway

qiaosi-oneway

Một nhóm các luật sư vì nhân quyền tại Trung Quốc đang đấu tranh đòi công lý khi bị bắt giam và đánh đập. Chính quyền của hai thành phố phía bắc giáp biên giới Nga đã đàn áp các hội thánh bằng nhà tù và đánh đập họ.

Người sáng lập China Aid, ông Bob Fu cho biết ngày 21/3 một số luật sư vì nhân quyền đến thành phố này và bị bắt cóc tại khách sạn. Những luật sự này là công dân Trung Quốc đã bị tra tấn dã man, đơn giản chỉ vì họ đã đại diện và lên tiếng chống lại sự bắt bớ tôn giáo và phơi bày cái gọi là nhà tù đen. Đó là những nhà tù phi chính phủ nơi mọi người bị giam giữ mà không xét xử và bị tra tấn và thường sau đó là biến mất. Đôi khi, họ bị giam suốt 1 năm mà không truy tố và gia đình không hay biết họ đang ở đâu.

Những luật sư này đã được thả tự do, tất cả họ đều bị thương và có người còn bị gãy xương sườn. Ngay sau đó, họ đã gửi thư tới chính phủ yêu cầu công lý và xóa sổ nhà tù đen hoạt động ngoài pháp luật này.

Theo Ansther Van. Theo chinaaid.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *