Châu Kiệt Luân Đặt Niềm Tin Vào Chúa Giê-xu Và Nói Không Với Hình Tượng

Oneway.vn: Châu Kiệt Luân (Jay Chou) là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, nhà sản xuất, diễn viên và đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc thế giới. Châu Kiệt Luân được mệnh danh là ông hoàng nhạc Pop Châu Á, ông vua kiếm tiền xứ Đài và được trang CNN uy tín của Mỹ bình chọn là 1 trong 25 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

1533917_694683807228862_1614310035_n - Copy

Trong năm 2011, một người bạn thân của Châu Kiệt Luân là ca sĩ Lưu Cảnh Hoành (hay còn gọi là Will Liu – cũng là 1 cơ đốc nhân) đã làm chứng cho anh về Chúa Jesus và Châu Kiệt Luân đã quyết định tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của đời sống mình.

Untitled (1)

Những ngày sau đó, thử thách đức tin đã đến với anh. Vào tháng 7/2011, trong buổi lễ cúng thần tượng của đoàn làm phim, khi tất cả mọi người đều cầm trên tay bó nhang, miệng khấn vái, cúi đầu khúm núm thì Châu Kiệt Luân đã nói không với việc thờ lạy hình tượng bằng cách bắt chéo tay không tham gia và đầu ngó lên trời.

11-07-2011

jay113

Nhiều đồng nghiệp trong đoàn làm phim đã rất tức giận và hỏi lý do tại sao? Châu Kiệt Luân đã giải thích rằng: “Vì tôi là một cơ đốc nhân nên tôi không thể quỳ lạy thần tượng khác”.

Bạn thân của Jay Chou, ca sĩ Will Liu đã rất hạnh phúc khi thấy đức tin của Jay Chou, anh đã viết trên blog của mình: “Tôi thức dậy vào buổi sáng và một người nào đó đã gửi cho tôi bức ảnh này. Cảm ơn tất cả các bạn, có rất nhiều thứ mà không cần phải nói, nhưng tôi biết trong trái tim của mình, anh đã chắc chắn niềm tin của mình. Anh ấy là bạn thân của tôi …. Jay Chou “

Ngoài ra, theo thông tin được biết thì người yêu của Jay Chou là người mẫu lai Hannah Quinlivan(Côn Lăng) cũng đã tin vào Chúa Jesus. Hai người đã nhóm lại vào Chúa Nhật tại Hội Thánh Taiwan’s New Life Church. Mục sư và các anh em tín hữu đã hiệp lại cầu thay cho Jay Chou để anh giữ đức tin nơi Chúa và có 1 cuộc hôn nhân theo ý Chúa.

Năm 2012, anh nhận phép báp têm tại nhà thờ Taiwan’s New Life Church.

Trong năm 2013, Jay Chou đã sáng tác bài hát Jesus Fashion cho chương trình mục vụ Jesus Fashion(website: http://www.jesusfashion.com/). Đây là mục vụ cơ đốc với các hình thức mới mẻ, hiện đại, dùng nhiều cách để truyền tải Tin Lành của Chúa. Chương trình này đã và đang phá triển rất mạnh ở Đài Loan và Châu Á. Mục đích là kéo thật nhiều thân hữu là những người trẻ tuổi chạy đến với Chúa Jesus.

Và cảm ơn Chúa trong 2 ngày từ 28-29/4/2013, Hội Thánh Sự sống mới Đài Loan đã tổ chức chương trình hòa nhạc Cơ Đốc với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp. Được biết, Châu Kiệt Luân cũng có tham gia và làm chứng trong chương trình. Đã có hơn 10.000 người tham gia và có hơn 3.500 người quyết định tin vào Chúa Jesus.

Ca khúc Jesus Fashion do Jay Chou sáng tác:

Video khác về mục vụ Jesus Fashion:

Tổng hợp: Vũ Tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *