Chiến Đấu Với ISIS Để Bảo Vệ Người Yếu Đuối

Oneway.vn: Một cựu binh người Mỹ 28 tuổi từ Detroit, tự nhận mình là “Chiến binh của Đấng Christ”, nói rằng anh chiến đấu với quân đội ISIS ngoài tiền tuyến ở Iraq để đáp lại lời kêu gọi của Chúa là phải bảo vệ người không có khả năng chống cự.

“Có người hỏi tôi, ‘tại sao lại là anh?’ Tôi quay lại và nói, ‘Tại sao lại không? Tại sao chỉ có tôi ư? Còn những người khác thì sao?’” Brett, một cựu binh, yêu cầu người ta gọi anh bằng tên riêng, trả lời ABC News trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúa Giê-su nói, anh biết đó, ‘hễ các ngươi đã làm những việc ấy cho một người nhỏ nhất trong các anh em nầy của Ta, các ngươi đã làm cho Ta.’” Anh nói thêm. “Và tôi thật sự nghiêm túc với câu Kinh Thánh đó.”

ISIS đã đặc biệt nhắm vào Cơ Đốc nhân trong rất nhiều cuộc chiến tại Iraq và Syria. Tuần trước , một video được đăng lên với tựa đề “ Một thông điệp bằng máu gửi tới Quốc Gia Thập Tự” trong đó ghi lại cảnh chặt đầu 21 Cơ Đốc nhân người Copts.

21-coptic-christians-beheaded-isis

Buổi cầu nguyện tại một tang lễ cho 21 Cơ Đốc nhân người Copts

Những nhà lãnh đạo Cơ Đốc, như Đức Giáo Hoàng Pope Francis, cho rằng hành động đó đã giúp hiệp nhất tất cả các Cơ Đốc nhân khắp mọi nơi, thuộc tất cả các hệ phái.

“Máu của người anh, người chị Cơ Đốc là bằng chứng nói với lí trí của chúng ta. Rằng cho dù họ là người Công Giáo, Người Chính Thống, người Tin Lành, người Copts. Họ là người theo Chúa! Máu của họ là một và giống nhau. Máu của họ tuyên xưng Đấng Christ,” vị Giáo Hoàng tuyên bố.

Ibrahim Issac Sidrak, tộc trưởng người Copts của thành Alexandria, cũng gọi 21 Cơ Đốc nhân người Ai Cập bị sát hại là “Thánh tử đạo vì Đức Tin.”

Mỹ và Đồng Minh đã đáp trả lại ISIS bằng các cuộc không kích, nhưng chưa đưa bộ binh vào khu vực.

Brett, được nuôi dạy như người Công Giáo, nhưng tự nhận mình chỉ đơn giản là Cơ Đốc nhân, giải thích trong cuộc phỏng vấn rằng anh tới Iraq để chiến đấu vì những người không có khả năng tự vệ, bao gồm cả người Cơ Đốc lẫn những người khác đã bị ISIS tấn công để thiết lập nhà nước Hồi Giáo.

Lực lượng địa phương cùng các dân quân đã bảo vệ những thành phố chủ chốt trong khu vực, như là biên giới Syria thành phố của Kobane, khỏi sự kiểm soát của ISIS. Nhóm khủng bố vẫn tiếp tục mở rộng lãnh thổ và quân đội của mình, tuy nhiên, cục tình báo Mỹ chỉ ra rằng có ít nhất 20,000 chiến binh nước ngoài, bao gồm 150 công dân Mỹ, đã tham gia và chiến đấu với ISIS.

Nick Rasmussen, người đứng đầu Trung Tâm Chống Khủng Bố Quốc Gia cho biết con số chiến binh nước ngoài được ISIS tuyển mộ là “vô tiền khoáng hậu”, trong khi Rep. Michael McCaul, R-Texas, cho biết cụ thể Syria là “nơi hội tụ nhiều nhất những kẻ khủng bố Hồi Giáo trong lịch sử thế giới.”

Đức Ân – Dịch từ Christian Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *