Chúa Viếng Thăm Các Hội Thánh Tại Bình Phước Trong Hoàn Cảnh Khó Khăn

Oneway.vn: Trong ơn thương xót của Chúa, Hội Đồng Bồi Linh tỉnh Bình Phước đã được long trọng tổ chức vào ngày 05/05/2014 vừa qua. Chương trình đã đem lại sự khích lệ lớn lao cho các tôi con Chúa, giúp họ đứng vững trước những khó khăn hiện tại của các Hội Thánh tại Bình Phước.

Diễn giả của chương trình bồi linh là Mục sư Phan Vĩnh Cự – Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN); Mục sư Trần Thế Thiên Phước – Ủy Viên Mục Vụ TLH. Trong chương trình khai mạc bồi linh, thờ phượng Chúa vào buổi sáng; MS Điểu D’Ruốt – Ủy viên Ban Đại diện tỉnh – đã hướng dẫn chương trình. Giờ bồi linh đã diễn ra trong ơn Chúa và thật sự được khích lệ. Mục sư Phan Vĩnh Cự đã dùng Lời Chúa khích lệ Hội đồng qua sứ điệp: “Tâm Thần Chúa Ban Cho”, Kinh Thánh nền tảng 2 Ti-mô-thê 1:6-13, câu gốc: “Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát, bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ”. Hàng ngàn người khát khao Lời Chúa, mọi chỗ ngồi đều chật kín kể cả bên trong cũng như bên ngoài nhà thờ.

Sau giờ bồi linh, trong thời gian gặp mặt quý tôi tớ Chúa cùng các nhân sự các Điểm Nhóm trong tỉnh. Mục sư Phan Vĩnh Cự với tấm lòng nặng trĩu cho anh em biết rằng Hội Thánh 33 tỉnh thành khắp nơi trong miền Nam đang hướng về tỉnh Bình Phước để cầu nguyện cho công việc Chúa tại đây, Mục sư Phan Vĩnh Cự mạnh mẽ khẳng định: “anh em cứ vững lòng trong chức vụ Chúa giao tại các nhà nguyện, Điểm Nhóm, chờ đợi ý muốn của Chúa cùng sự hướng dẫn của Ban Trị Sự Tổng Liên hội HTTLVN (MN), căn cứ trên hiến chương cùng các yếu tố liên quan việc sát nhập, chia tách Chi Hội đều thuộc về quyền hạn của Ban Trị Sự Tổng Liên Hội…”

Cũng trong thì giờ này, Mục sư Trần Thế Thiên Phước hướng mọi người về ý nghĩa “Tâm thần mạnh mẽ, yêu thương và dè giữ”: Đồng một lòng hiệp một ý trong công việc Chúa hiện nay để các Hội Thánh trong tỉnh Bình Phước chung nhau góp sức gây dựng phát triển mở rộng Nước Trời trên đất. Đồng thời cám ơn Mục sư Phan Vĩnh Cự đã thay mặt BTS Tổng Liên hội hướng dẫn mục vụ cho các tôi con Chúa trong thời điểm cần thiết nhất.

Chương trình buổi chiều được bắt đầu lúc 13 giờ 30, MSNC Điểu Hiêng hướng dẫn chương trình. Mục sư Điểu M’Dung cầu nguyện dâng chương trình bồi linh lên cho Chúa. Hội đồng được nghe MS Trần Thế Thiên Phước giảng luận với đề tài: “Làm Cho Mình Mạnh Mẽ”. Kinh Thánh nền tảng II Ti-mô-thê 2:1-13, câu gốc: “Vậy, hỡi con, hãy cậy ân điển trong Đức Chúa Jêsus Christ mà làm cho mình mạnh mẽ”.

Tạ ơn Chúa! Qua Hội đồng Bồi linh năm 2014, tôi con Chúa tại tỉnh Bình Phước được khích lệ càng hơn trên bước đường thờ phượng hầu việc Chúa, trong mọi sự thử thách nhưng Chúa vẫn thành tín với dân sự của Ngài.

Hiện nay với số tín hữu vào khoảng 46.000 nhưng số Chi Hội chính thức còn rất ít, ảnh hưởng rất nhiều đến tổ chức cũng như sự phát triển của Hội Thánh. Kính xin quý tôi con Chúa gần xa cầu nguyện đặc biệt cho công việc Chúa tại tỉnh Bình Phước để tôi con Chúa đứng vững trong những khó khăn hiện tại mà phát triển công việc Chúa tại đây ngày càng hơn.

Hội đồng bồi linh tỉnh Bình Phước được kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của MS Phan Vĩnh Cự.

Một số hình ảnh ghi nhận:

1_600x398

Quang cảnh bên trong nhà thờ

5_600x400

2_600x404

Bên ngoài nhà thờ có rất đông tín hữu tham dự

8_600x418

Ban hát tôn vinh Chúa

6_600x421

Mục sư Phan Vĩnh Cự chia sẻ lời Chúa

Thiên Minh – Theo hoithanh.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *